8 mẹo vặt hàng đầu giúp bạn đạp xe trên tuyết 1

8 mẹo vặt hàng đầu giúp bạn đạp xe trên tuyết

Tuyết khiến cho việc đạp xe đạp địa hình trở nên nguy hiểm hơn, vì vậy nhiều người đã chuyển sang đi bộ khi thời tiết xấu. Nhưng nếu bạn vẫn quyết tâm đạp xe thì đây là 8 mẹo vặt hàng đầu giúp bạn đạp xe trên tuyết để bạn có thể đạp xe trong địa hình tuyết rơi dầy.


1. Xem dự báo thời tiết

Việc kiểm tra dự báo thời tiết trước khi ra khỏi nhà sẽ giúp bạn lựa chọn được những loại quần áo phù hợp và biết được liệu băng tuyết có phải là mối đe dọa hay không. Băng đá có khả năng sẽ tích tụ vào ban đêm, vì vậy hãy cẩn trọng nếu bạn đi làm sớm. Nếu trong trường hợp thời tiết quá xấu, bạn nên chuyển hướng sang sử dụng các phương tiện khác để đảm bảo an toàn cho bản thân.

2. Nghĩ cho đôi chân của bạn

Hãy mang các loại giày dép chống trơn trượt khi đi xe đạp địa hình nhập khẩu . Bàn chân của bạn sẽ không chỉ khô ráo, ấm áp mà còn ít khi bị trượt chân hay khó đứng vững. Những loại giày cao gót, vớ giữ nhiệt, ủng đi tuyết hoàn toàn là một ý tưởng hay ho. Chân bị lạnh sẽ khiến bạn cảm thấy đau buốt.8 mẹo vặt hàng đầu giúp bạn đạp xe trên tuyết 2

Đạp xe trong thời tiết xấu

3. Sử dụng những loại xe đạp khác hoặc lốp khác

Hãy xem xét việc sử dụng các loại lốp có rãnh to hơn hoặc có rãnh lượn sóng. Nếu như không có sự lựa chọn nào khác thì hãy xì một chút hơi trong bánh xe ra.
Nếu bạn may mắn có nhiều xe đạp để thay đổi thì hãy lựa chọn những loại Xe đạp địa hình cao cấp chuyên dụng cho loại thời tiết này như xe đạp leo núi hay xe đua vượt chướng ngại vật hoặc xe đạp chuyên di trên tuyết

4. Hạ thấp yên xe xuống

Hãy hạ yên xe xuống một chút để giảm trọng lực dồn lên xe. Điều này giúp bạn điều khiển xe dễ hơn cũng như bạn có thể nhanh chóng xử lý bằng cách chống chân xuống đất nếu xe bị trượt đi hay đảo vành.

Có thể bạn thích:  Thiết kế sáng tạo xe đạp Đài Bắc

Tìm hiểu thêm:

5. Lựa chọn một tuyến đường khác

Các tuyến đường chính có nhiều khả năng đã được làm sạch nhờ các xe ô tô và được xử lý tuyết cẩn thận hơn so với những tuyến đường nhỏ. Chính vì vậy nếu như băng tuyết phủ khắp nơi thì hãy lựa chọn những tuyến đường này thay vì các tuyến đường thông thường bạn hay đi làm, đi học.

8 mẹo vặt hàng đầu giúp bạn đạp xe trên tuyết 3

Cách đạp xe trong điều kiện tuyết rơi

6. Tránh các máng xối.

Thời tiết này khả năng cao băng tuyết sẽ tích tụ tại những máng xối, hãy lựa chọn việc đạp xe ở trung tâm của làn xe đi lại vì nơi những ô tô đi qua vô tình sẽ dọn sạch tuyết cho bạn.

7. Phanh thật nhẹ nhàng

Nếu dùng tới phanh, hãy phanh bánh sau và phanh thật nhẹ nhàng. Hoặc tốt hơn nữa, khi đạp xe đạp địa hình trên tuyết, hãy cố gắng thả lỏng cơ thể, tránh phanh hoàn toàn. Đạp xe chậm dần và sau đó thì dừng hẳn lại.

8. Liên tục kiểm tra

Băng tuyết có thể nhanh chóng bám trên xe của bạn vì vậy hãy thường xuyên kiểm tra trong suốt chặng đường đi để đảm bảo phanh vẫn hoạt động an toàn và hiệu quả.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …