Bạn cần chuẩn bị những gì để đưa con nhỏ (trẻ sơ sinh) tham gia hành trình bằng xe đạp 2

Bạn cần chuẩn bị những gì để đưa con nhỏ (trẻ sơ sinh) tham gia hành trình bằng xe đạp?

Bạn cần chuẩn bị những gì để đưa con nhỏ (trẻ sơ sinh) tham gia hành trình bằng xe đạp ?Việc chuẩn bị để đưa bé của bạn theo cuộc hành trình sẽ không mất nhiều thời gian và công sức của bạn. Ngoài việc chuẩn bị chỗ ngồi hoặc xe đạp trẻ em, thì những thứ quan trọng nhất bạn cần là xe đạp trẻ em cao cấp và một số công cụ cơ bản.

Nếu bạn đã sở hữu một chiếc xe đạp, thì hãy kiểm tra nó thật kĩ để đảm bảo rằng sẽ không có trục trặc nào xảy ra. Hãy đảm bảo lốp xe được bơm căng, má phanh ở trong tình trạng tốt và không được cọ xát vào lốp, và dây xích không bị gỉ hoặc vỡ. Bạn cũng nên có đèn ở trước và sau, chuông.

Cách chọn lựa xe đạp:

Nếu bạn chưa có xe và phải mua một chiếc xe đạp cho bé 3 tuổi mới, thì có một số điều dưới đây bạn cần lưu ý:
– Chọn một chiếc xe nhẹ: Một chiếc xe có khối lượng thấp sẽ giúp bạn không bị quá mệt nếu đạp chặng đường xa.
– Phải thoải mái – hãy quên thời trang đi và chọn sự thoải mái. Ngoài ra, hãy mua một chiếc xe đạp phù hợp với nhu cầu của bạn.
– Chọn lựa kĩ giữa các loại xe đạp – các loại khác nhau sẽ hỗ trợ bạn theo cách riêng biệt. Ví dụ như một chiếc xe đạp chuyên để leo núi sẽ không thích hợp nếu bạn đèo bé.

Bạn cần chuẩn bị những gì để đưa con nhỏ (trẻ sơ sinh) tham gia hành trình bằng xe đạp 1

Tham gia hành trình bằng xe đạp

Đưa con nhỏ (trẻ sơ sinh) tham gia hành trình bằng xe đạp, hãy nhận lời khuyên của chủ cửa hàng xe đạp trẻ em hoặc chuyên gia ở địa phương. Họ có thể cung cấp cho bạn lời khuyên chuyên môn và cho phép bạn thử nghiệm đi nhiều loại xe khác nhau
– Thiết lập xe đạp của bạn – một lần nữa hãy nhờ cửa hàng xe đạp địa phương trợ giúp về phần kích thước khung, vị trí điều khiển và điều chỉnh chỗ ngồi để đảm bảo bạn có thể đạp thoải mái mà không làm căng cơ thể.

Có thể bạn thích:  Lúc đạp xe gặp dốc thì làm thế nào để dễ dàng vượt qua?

Tìm hiểu thêm:

Quần áo và phụ kiện

Đây là một điều tưởng chừng nhỏ mà lại rất quan trọng. Những bộ quần áo dễ chịu cho phép bạn di chuyển thoải mái hơn. Để đề phòng tình huống thời tiết xấu trong chuyến đi, bạn nên mặc áo khoác không thấm nước. Ngoài ra, bạn nên đội mũ bảo hiểm để đảm bảo an toàn cho chính bản thân bạn.
Đối với bé, dù bé còn nhỏ tuổi nhưng bạn vẫn nên đội một chiếc mũ bảo hiểm phù hợp với bé, đủ để khiến bé cảm thấy dễ chịu mà vẫn đảm bảo được an toàn. Ngoài ra, bạn cần giữ ấm và mặc thêm nhiều quần áo cho bé vì bé sẽ không tạo ra nhiệt như những người đang đạp xe. Ngay cả vào một ngày thời tiết đẹp và ấm áp, thì bạn vẫn nên chú trọng việc mặc đủ ấm cho bé.
Ngoài ra, đưa con nhỏ (trẻ sơ sinh) tham gia hành trình bằng xe đạp hãy chắc chắn rằng bạn có chiếc túi hoặc balo đủ lớn để mang thiết bị, đồ đạc, đồ ăn cho xe đạp và em bé của bạn.

Bạn cần chuẩn bị những gì để đưa con nhỏ (trẻ sơ sinh) tham gia hành trình bằng xe đạp 3

Dụng cụ và những đồ đạc cần mang cho bé khi đạp xe

Dụng cụ và những đồ đạc cần mang.

Những dụng cụ cơ bản nhất bạn nên mang theo trong chuyến hành trình chính là một chiếc bơm xe, bộ dụng cụ sửa chữa cơ bản và một chai dầu nhỏ cho dây xích của bạn (và cả găng tay trong trường hợp bạn phải chạm vào nó!). Những thứ đó sẽ rất hữu ích trong trường hợp xe của bạn gặp trục trặc. Ngoài ra, để đưa con nhỏ (trẻ sơ sinh) tham gia hành trình bằng xe đạp đừng quên mang nước uống và một vài đồ ăn nhẹ để giữ mức năng lượng và tinh thần của bạn.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …