Bán xe ô tô để sử dụng xe đạp di chuyển đến Seoul 1

Bán xe ô tô để sử dụng xe đạp di chuyển đến Seoul

Một con đường dành riêng cho xe đạp kết nối thành phố Gwacheon ở tỉnh Gyeonggi tới quận Seocho của Seoul sẽ được mở cửa vào chủ nhật, cho phép cư dân Gwacheon có một lựa chọn đi lại mới.

Theo thành phố Gwacheon, con đường Xe đạp Yangjae Stream có chi phí 5,7 tỉ won (5,5 triệu đô la) và mất 18 tháng để hoàn thành. Con đường dài 5,7 km (3 dặm), được bao phủ bởi cây cối và hoa, cho phép thực hiên những chuyến đi kéo dài 20 phút một cách yên tĩnh đến ven thành phố Seoul. Con đường rất êm ái, được nâng cấp và phủ lên bề mặt lớp cao su làm chậm lại các va chạm mạnh, thích hợp cho việc đạp nhanh.
“Theo khảo sát, khoảng 60 đến 70 phần trăm cư dân di chuyển đến Seoul, trong đó có học sinh, sinh viên, công nhân trẻ, khá nhiều người trong số họ đang cân nhắc sử dụng Xe đạp gấp nhập khẩu”, thị trưởng thành phố Gwacheon Yeo In Guk cho biết. “Tính thêm cả một con đường sắp được mở vào tháng tới, tổng cộng có khoảng 24 km (15 dặm) đường dành riêng cho xe đạp địa hình ở Gwacheon.

Bán xe ô tô để sử dụng xe đạp di chuyển đến Seoul 2

Con đường dành riêng cho xe đạp

Ông Yeo cho biết thành phố này đang mô phỏng hình ảnh các quốc gia thân thiện với xe đạp địa hình như Nhật Bản và các nước khác.
Ông nói: “Thành phố dự kiến thúc đẩy việc đi xe đạp trẻ em , điều này tốt cho sức khoẻ, tiết kiệm nhiên liệu và làm giảm ô nhiễm.

Tìm hiểu thêm:

Bán xe ô tô để sử dụng xe đạp di chuyển đến Seoul 3

Thúc đẩy việc đi xe đạp

Một cư dân ở khu Munwon-dong của Gwacheon đến Seocho nói, “Sau ba hoặc bốn năm đi làm chịu cảnh tắc đường và ô nhiễm không khí, cuối cùng tôi có thể sống một cuộc sống lành mạnh hơn. Nhiều đồng nghiệp của tôi cũng đang lên kế hoạch sử dụng xe đạp gấp để đi làm. ” Họ bán xe ô tô để sử dụng xe đạp di chuyển đến Seoul.

Có thể bạn thích:  Bạn có thể đi thuê xe trẻ em thay vì đi mua

Jeong Ho-yeon, một nhân viên hành chính 29 tuổi đi từ Burim-dong ở Gwacheon đến Seocho, nói: “Tôi rất vui vì bây giờ có thể đến văn phòng mà không bị muộn và kết hợp tập thể dục vào cùng một lúc”

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …