Đạp xe và đi bộ tới trường 1

Đạp xe và đi bộ tới trường

Hành trình tới trường là một cơ hội hoàn hảo để trẻ em học hỏi về địa phương, phát triển các mối quan hệ bạn bè rộng lớn hơn và có được sự độc lập.

Hành trình trường tiểu học trung bình thường là 1.5-2km- một quãng đường không quá dài. Khuyến khích trẻ đi bộ, đạp xe đạp và chạy bộ đến trường sẽ làm giảm tắc nghẽn và ô nhiễm môi trường. Điều này cũng sẽ giúp nâng cao sức khỏe tinh thần và thể chất của bé. Giáo viên thấy rằng học sinh đi bộ và đi xe đạp đến trường trong một thời gian thường rất thoải mái, được rèn luyện thêm tính cảnh giác và sẵn sàng để bắt đầu ngày mới hơn những đứa trẻ được bố mẹ đưa đón đến trường.


1. Đi xe đạp đến trường.

Gần một nửa số trẻ em được chúng tôi khảo sát trong năm 2010 muốn đi học bằng xe đạp trẻ em của chúng nhưng chỉ có 4% trẻ được gia đình ủng hộ tuyệt đối. Điều lo lắng lớn nhất của người lớn khi cho phép các bé đi bộ hoặc đi xe đạp đến trường là tình trạng giao thông nguy hiểm.
Tuy nhiên, đi bộ hoặc đi xe đạp cho bé 3 tuổi đến trường giúp những đứa trẻ đang trong tuổi phát triển dần dần học được các kỹ năng an toàn đường bộ và cách quản lý rủi ro. Khi trẻ đạt được những kỹ năng cần thiết để giữ an toàn, chúng có thể phát triển độc lập, khám phá các chiến lược và giải pháp để có thể tự giải quyết.
Tất nhiên, bạn nên đi cùng trẻ nhỏ và giúp trẻ biết cách tự bảo vệ bản thân trên tuyến đường đi học cho đến khi chúng đã sẵn sàng để đi một mình.

Đạp xe và đi bộ tới trường 2

Đi xe đạp đến trường

• Thiết bị và quần áo

Bé phải mang theo quá nhiều sách vở và dụng cụ học tập nặng, vất vả cũng là một nỗi lo lắng của phụ huynh. Trang bị cho chiếc xe một chiếc giỏ đựng đồ được coi như một biện pháp hiệu quả nhất. Tuy nhiên, hãy để ý xem trường của bé có tủ cá nhân không. Nếu có, bạn có thể cho bé để lại trường một phần sách vở và dụng cụ.

Có thể bạn thích:  Phụ tùng xe đạp thể thao cần thiết

Đối với quần áo, con bạn càng nổi bật và càng thu hút ánh nhìn càng tốt. Bé sẽ được những người đi đường chú ý đến hơn, từ đó giảm nguy cơ gây tai nạn. Việc bạn cần làm là hãy xác định rõ cho bé những con đường nào có thể đi, mặc cho bé những bộ quần áo nổi bật. Ngoài ra, lắp những chiếc đèn có ánh sáng phía trước màu trắng và ánh sáng đỏ phía sau (sáng liên tục hoặc nhấp nháy) và đèn phản xạ là những điều bạn cần làm khi bé đi trong bóng tối.Đạp xe và đi bộ tới trường 4

Đạp xe và đi bộ tới trường

Mũ bảo hiểm xe đạp được thiết kế để bảo vệ trẻ khỏi các tai nạn đáng tiếc. Tuy chúng không phải là những thứ bắt buộc, nhưng bạn nên đội cho bé để bảo vệ an toàn.

Tìm hiểu thêm:

2. Đi bộ tới trường

Đi bộ đến trường giúp trẻ tiếp cận gần hơn với cộng đồng địa phương, phát triển các những mối quan hệ xã hội, bạn bè rộng lớn hơn, nhận thức không gian rộng hơn và nâng cao ý thức về đường bộ.
Đến năm 2050, người ta dự đoán rằng 70% trẻ em gái và 55% trẻ trai sẽ bị thừa cân hoặc béo phì, nhưng đi bộ ngắn mỗi ngày là điều dễ dàng, miễn phí và tốt cho sức khoẻ.

Đạp xe và đi bộ tới trường 3

Đi bộ tới trường

• Các mẹo hàng đầu để đưa con đi bộ hoặc cho con tự đi xe đạp trẻ em đến trường
– Lập kế hoạch tuyến đường trước, tìm ra những con đường yên tĩnh và có nhiều người đi bộ.
– Đi cùng bé trong một vài ngày. Khi bé đạt được sự tự tin, dần dần giảm bớt quãng đường đi chung của bạn và bé.

– Đảm bảo rằng bé biết làm thế nào để đối phó với các tình huống giao thông có thể xảy ra trên đường tới trường.
– Khuyến khích bé tìm một người bạn để đi bộ hoặc đi xe đạp trẻ em cùng.
Nếu con bạn muốn tự đi xe đạp, thì trước tiên hãy trang bị cho con một chiếc Xe đạp trẻ em Nhật Bản phù hợp với bé, tiếp theo hãy dạy cho bé các kĩ năng và có những buổi tập luyện nghiêm túc có thể là một cách tuyệt vời để giúp bé phát triển các kỹ năng và tăng sự tự tin của mình khi đi trên đường.

Có thể bạn thích:  Ưu Nhược Điểm Của Các Loại Xe Đạp Thể Thao Hiện Nay

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …