Đạp xe vào mùa nắng nóng

Đạp xe vào mùa nắng nóng

” Tôi viết bài này vào đầu tháng 4, vào lúc bình minh của New Orleans vào mùa dễ chịu nhất – một ngày nhộn nhịp những lễ hội, những ngày trời tràn trề nắng nóng lý tưởng cho việc đi dạo và trò chuyện với hàng xóm qua những cốc bia ở những hẻm núi và những con tôm. Đó là thời gian khi mát mẻ trong không khí kéo dài để mở toang cánh cửa sổ cho phép những mùi hương ngọt ngào của hoa gardenias và hoa nhài nở, những âm thanh phát ra từ một vài dãy nhà kế bên. Và đây là một trong những thời điểm tốt nhất trong năm dành cho việc đi xe đạp leo núi .

Nhưng tôi biết rằng chỉ cần vài tuần nữa, khi bạn có thể đọc được điều này, nhiệt độ và độ ẩm ở phần lãnh thổ đất của chúng tôi trên là thứ mà gần như là nổi tiếng thể giới như là một tài sản văn hoá quyến rũ  thì nó sẽ tràn xuống tất cả mọi người,  Đạp xe vào mùa hè , cái nóng, cái ướt át trong không khí , những ồn ào trong xã hội, những căn lều máy lạnh là thứ giúp chúng ta tránh khỏi nỗi tuyệt vọng để đối phó với thời điểm này trong năm.

Đạp xe vào mùa nắng nóng

Mùa nắng nóng ở New orleans

Đạp xe vào mùa nắng nóng thế này, những người đi siêu thị mua sắm sẽ rất mong chờ sự giảm giá cho những mặt hàng đóng hộp, họ thường xem giá được giảm trước rồi mới quyết định mua. Và vào những ngày hè nóng thì những phòng tắm công cộng rất đông khách bởi nó là một nơi lý tưởng cho những người bình dân có thể trú ngụ đến hết mùa nắng nóng. Những trận mưa lớn cũng là điều họ chờ đợi mỗi ngày bởi nó sẽ làm dịu đi cái oi nóng trong tức khắc.

Tìm hiểu thêm:

Đối với những người trong chúng ta sống ở đây, điều kiện thời tiết là một trong những thực tế không thể tránh được trong cuộc sống nơi mà vùng cận nhiệt đới, đó là một vùng thương mại hóa ở nơi mùa đông không có tuyết, có nền ẩm thực và âm nhạc lâu đời, và được bao quanh bởi một người dân ấm áp và luôn niềm nở chào đón khách du lịch.

Đạp xe vào mùa nắng nóng

Đổ mồ hôi nhiều khi đạp xe mùa hè

Miền Nam tụt hậu so và là phần còn lại của đất nước này với tốc độ đi xe đạp và đi bộ đi làm, bởi thời tiết gần như là ấm áp quang năm và sự biến động này như một giải thích cho hiện tượng bất thường.

Tôi chắc rằng khí hậu có liên quan đến những người dân miền Nam là lí do để rất ít người muốn ngồi lên yên xe đạp (dù sao, rất ít người trong số chúng tôi được hưởng điều kiện văn phòng có điều hòa không khí lý tưởng) , các mô hình phát triển theo kiểu đô thị đặc trưng cho miền Nam đòi hỏi phải sử dụng một chiếc xe để đi lại, cùng với các yếu tố xã hội và văn hoá có thể là những yếu tố không khuyến khích mạnh mẽ hơn.

Tuy nhiên, điều hứa hẹn về các chuẩn mực xã hội và văn hoá và cơ sở hạ tầng là họ có thể thay đổi, thường trong thời gian ngắn đáng kể, như một số ít các thành phố nằm dưới dốc Mason Dixon – bao gồm những nơi như New Orleans và Washington, D.C đang chứng minh điều đó.

Đạp xe vào mùa nắng nóng

Thành phố phía Nam

Hai thành phố phía Nam, cả hai nơi tôi đã gọi là nhà, là những ví dụ thú vị. Những điều kiện nóng, ẩm ướt gây ra những vùng này trong những tháng hè (không kể đến phong cách ở D.C. được biết đến) có thể cho thấy những cảnh quan tuyệt vời cho đi xe đạp địa hình nhập khẩu vào mùa hè.

Tuy nhiên, những thành phố này đều có số đông và đang phát triển của những người đi vòng quanh bằng xe đạp địa hình, những người cho thấy rằng có những cách giải quyết cho những kiểu thời tiết như vậy……… ” 

 

Có thể bạn thích:  Cách sử dụng xe đạp trẻ em an toàn

Xe đạp Nhật Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …