Dạy con bạn cách đi xe đạp không cần tới bánh phụ chỉ trong 9 bước 1

Dạy con bạn cách đi xe đạp không cần tới bánh phụ chỉ trong 9 bước

Chắc hẳn ai trong chúng ta đều nhớ thời điểm thú vị khi học lái xe đạp lần đầu tiên. Đó là niềm vui và cũng là một khoảnh khắc tuyệt vời cho cả bạn và con của bạn. Nhưng bạn bắt đầu dạy trẻ đi xe đạp mà không cần đến bánh phụ là khi nào? Chúng tôi đã nắm trong tay một bí quyết có thể dạy con bạn cách đi xe đạp không cần tới bánh phụ chỉ trong 9 bước.

Đạp xe lần đầu tiên mà không cần đến bánh phụ có thể sẽ trở thành một kỉ niệm mạnh mẽ, đáng nhớ và khó quên trong cuộc đời của một đứa trẻ. Đó là một thành tựu giúp xây dựng sự tự tin và cảm giác phiêu lưu tự nhiên cho bé. Dạy cho trẻ đi xe đạp trẻ em cũng là một khoảnh khắc tuyệt vời của chính bản thân bạn, và bạn có thể dạy con bạn cách đi xe đạp không cần tới bánh phụ chỉ trong 9 bước:

Dạy con bạn cách đi xe đạp không cần tới bánh phụ chỉ trong 9 bước 3

Dạy trẻ đi xe đạp

Những gì bạn cần:

– Một chiếc xe đạp trẻ em mà không có bánh phụ.
– Một vài dụng cụ để điều chỉnh yên và bàn đạp.
– Một chiếc máy ảnh để nắm bắt thời điểm này.
Chín bước đi xe đạp cho bé 3 tuổi mà không có chất ổn định:

Dạy con bạn cách đi xe đạp không cần tới bánh phụ chỉ trong 9 bước 2

Dạy con bạn cách đi xe đạp không cần tới bánh phụ

Tìm hiểu thêm:

Bước 1. Hạ yên xe và tháo bàn đạp.

Hạ yên xe của xe đạp trẻ em Nhật Bản và tháo cả 2 bàn đạp cho phép trẻ tập làm quen với xe đạp bằng cả hai chân. Hãy hạ yên xe xuống thấp đến mức bé có thể ngồi lên yên mà vẫn đặt được 2 chân thoải mái xuống mặt đất. Sử dụng cơ hội này để hướng dẫn trẻ sử dụng phanh.

Có thể bạn thích:  Bí kíp luyện tập, nâng cao kĩ năng chạy nước rút khi đi xe đạp (phần 2)

Bước 2. Bước các bước khổng lồ

Khi đứa trẻ đã sẵn sàng, khuyến khích bé ngồi lên yên, dung chân tiến lên phía trước khoảng 10 mét bằng các bước chân khổng lồ.

Bước 3: Bước nhảy Kangaroo

Khuyến khích trẻ tiến lên phía trước khoảng 10 mét bằng cách dùng bước nhảy Kangaroo (không bước, mà lấy đà để xe di chuyển)

Bước 4: Lắp một bàn đạp trở lại

Bạn có thể lắp bên trái hoặc phải, điều này không quan trọng. Hãy đảm bảo trẻ cảm thấy thoải mái trên xe đạp trẻ em và cảm thấy an toàn.

Bước 5: Một chân cho lên bàn đạp.

Với một bàn chân giữ nguyên trên bàn đạp, hãy khuyến khích bé bước về phía trước bằng cách sử dụng chân còn lại.
Lưu ý: Hãy chắc chắn rằng bé đang nhìn lên và nhìn thẳng. Dừng lại sau khoảng 10 mét.

Bước 6: Lắp lại cả 2 bàn đạp.

Lắp thêm một bàn đạp nữa.

Bước 7: Những bước đi đầu tiên
Giữ đứa trẻ, chứ không phải là giữ chiếc xe đạp. Giải thích với bé rằng bạn sẽ giữ lưng và vai /cánh tay. Cho trẻ đặt chân lên bàn đạp và kiểm tra xem chúng đã sẵn sàng chưa. Khuyến khích họ nhìn lên, buông phanh và đạp xe. Đi bộ về phía trước (vẫn giữ chúng) và từ từ thả lỏng tay cầm của bạn. Dừng lại sau ba đến năm mét.

Bước 8: Tiếp tục.

Giữ đứa trẻ như trước, để chúng đặt hai chân lên bàn đạp. Khuyến khích họ nhìn lên. Sau đó, đếm đến ba, khuyến khích trẻ buông phanh và đạp về phía trước. Hãy đi sau trẻ một vài bước, sau đó bước ngược trở lại phóng đại khoảng cách mà bé đã đi được. Điều này sẽ giúp bé tự tin hơn

Bước 9: Cuối cùng

Lần này, giảm bớt sự tiếp xúc với trẻ bằng cách chỉ cầm nhẹ quần áo bé bằng một tay và giữ tay lái xe đạp bằng tay kia. Lặp lại các bước như trước, giải phóng chúng chỉ sau vài bước và cho phép bé tự đi.
Những điều cần nhớ khi dạy trẻ em cách đi xe đạp trẻ em không cần bánh phụ:
– Tìm khu vực yên tĩnh, không có lưu lượng xe cộ đông đúc hoặc đi nơi nào đó có cỏ ngắn.
– Có độ dốc không quá cao.
– Tìm ra các mối nguy hiểm như người đi bộ, chó, quả bóng và xe cộ.
– Đảm bảo bàn đạp được thay thế đúng cách.

Có thể bạn thích:  Tại sao hiệu suất đi xe đạp của bạn thường tốt hơn vào buổi chiều?

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …