Kế hoạch Loại bỏ các Thương vong Đường bộ 4

Kế hoạch Loại bỏ các Thương vong Đường bộ

Kế hoạch Loại bỏ các Thương vong khi đạp xe đạp thể thao

Trở lại năm 1997, Thụy Điển thông qua khái niệm về Tầm nhìn Zero. Cách tiếp cận của Thụy Điển đối với an toàn đường bộ là một sáng kiến ​​đơn giản và mạnh mẽ có thể được tóm tắt trong một câu: Không mất sự sống là chấp nhận được. Phải thừa nhận rằng, khi lần đầu tiên tôi bắt đầu học về Tầm nhìn Zero, điều này đã được kéo dài chất lượng đạp xe đạp địa hình thể thao ở các nước châu Âu cũng như ở nhiều thành phố ở Hoa Kỳ, tôi đã hoài nghi. Đạt được mục đích hạn chế số tử vong do tai nạn giao thông không có vẻ giống như ý kiến của người ủng hộ đối với mong muốn đạt được hòa bình thế giới.

Kế hoạch Loại bỏ các Thương vong Đường bộ Tuy nhiên, sau khi đào sâu vào các kết quả ở Thụy Điển và ở các thành phố ở Mỹ đã thông qua Tầm nhìn Zero, rõ ràng sáng kiến ​​này đang có tác động.

Kế hoạch Loại bỏ các Thương vong Đường bộ 3

Chấn thương khi đạp xe thể thao

Trước khi thảo luận về kết quả, tuy nhiên, điều quan trọng là phải hiểu cách tiếp cận. Theo truyền thống, cơ sở hạ tầng đã được thiết kế cho năng lực tối đa và tính di động, không an toàn, và trách nhiệm về an toàn đã được vào người sử dụng, theo Sáng kiến Tầm nhìn Zero. Trong cách tiếp cận hệ thống định nghĩa Tầm nhìn Zero, trách nhiệm về an toàn được chuyển từ người sử dụng sang hệ thống. Khi con người mắc sai lầm, Tầm nhìn Zero nhấn mạnh việc tạo ra một hệ thống giao thông, bao gồm thiết kế cơ sở hạ tầng, công nghệ xe đạp trẻ em , giáo dục và thực thi, xem xét suy giảm tính sai lầm của con người.

Tìm hiểu thêm:

Có thể bạn thích:  Đi xe vào Nga và cảm thấy sự kỳ lạ

Nó có hoạt động hiệu quả không? So sánh tỷ lệ phần trăm số ca tử vong ở Thụy Điển với tỷ lệ số ca tử vong trên đường phố ở Mỹ: 3 trong số 100.000 đến 12.3 trong tổng số 100.000, theo Trung tâm Thiết kế Tích cực. Nhờ có giới hạn giảm tốc độ tại các khu vực đô thị, khu đi bộ, và các rào cản vật lý mà tách xe đạp thể thao và xe ô tô, Thụy Điển đã trải qua một mức thấp kỷ lục trong tử vong đường vào năm 2013 mặc dù thực tế rằng cả số lượng xe đạp thể thao nhập khẩu thuộc sở hữu và số dặm lái xe đã tăng gấp đôi trong đất nước kể từ năm 1970.

Kế hoạch Loại bỏ các Thương vong Đường bộ 2

Hướng dẫn đạp xe đạp thể thao hiệu quả

Những thống kê này hứa hẹn cho người đi bộ, người đi xe đạp thể thao nhập khẩu, tài xế, chính trị gia, và các nhà quy hoạch giao thông. Và các thành phố ở Hoa Kỳ đang trên tàu. Tại thành phố New York, thị trưởng thành phố Blasio đã ký một đạo luật hỗ trợ Sáng kiến ​​Không Tầm nhìn của NYC, bao gồm cả luật pháp đã hạ thấp giới hạn tốc độ mặc định ở thành phố New York từ 30 mph xuống 25 dặm / giờ vào năm 2014. Thị trưởng Muriel Bowser đã chính thức tuyên bố cam kết với Vision Zero tại District of Columbia, và hơn hai mươi cơ quan chính phủ đang tham gia vào sáng kiến ​​tại DC, bao gồm cả Sở Giao thông vận tải huyện.

Kế hoạch Loại bỏ các Thương vong Đường bộ 1

Phòng tránh tai nạn khi đạp xe thể thao

Ở San Francisco, các nhà lãnh đạo đã xác định năm 2024 là thời hạn của họ để loại bỏ tất cả các ca tử vong trên đường như là một phần của thành phố bằng Sáng kiến ​​Không của Tầm nhìn của Bay. Là loại bỏ các phần tử chết người một mục tiêu cao cả? Vâng vâng nó là. Tuy nhiên, cho dù bạn tin rằng mục tiêu cuối cùng của việc đạt được số tử vong không đường là đạt được hay không, cách tiếp cận và suy nghĩ của Vision Zero là có giá trị. Giáo sư Claes Tingvall, Giám đốc An toàn giao thông của Cục Quản lý đường quốc gia Thu Swedish Điển, nói: “Mỗi tai nạn với thương tích nghiêm trọng hoặc tử vong là điều bạn cần phải cẩn thận xem xét và tự hỏi, ‘Điều gì đã xảy ra ở đây?

Có thể bạn thích:  Mẹo giúp bé đi xe đạp địa hình cho trẻ em

Tôi phải làm gì – không những là công dân mà còn với tư cách là người chuyên nghiệp và có trách nhiệm trong hệ thống? “” Là con người, chúng ta không thể tham gia giao thông một cách hoàn hảo nhất, vận hành xe đạp trẻ em hoặc người đi đường xa. Tuy nhiên, nếu chúng ta, với tư cách cá nhân, là các tổ chức vận động và cộng đồng, hỗ trợ các hệ thống giải quyết vấn đề an toàn đường bộ từ trên xuống, chúng ta có thể giảm được đáng kể tổn thương nghiêm trọng và tử vong, và cuối cùng đạt được Vision Zero. Để tìm hiểu thêm, tôi rất khuyên bạn nên ghé thăm trang web của Sáng kiến Tầm nhìn Zero và xem phim ngắn – thông tin có trên trang chủ. Hãy tận hưởng đi nhé.

Xe đạp thể thao Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …