Mini Nhật – Một biểu tượng ẩn giấu 1

Mini Nhật – Một biểu tượng ẩn giấu

Những biểu trưng của nền văn hoá Nhật Bản khiến bạn cảm thấy thích thú.

Đây hẳn là một lời tuyên bố hết sức rõ ràng. Trong một lần tôi nhận bưu kiện được gửi ở Nhật, tôi khá bất ngờ khi họ dùng giấy báo cũ để bọc một cách cẩn thận. Thay vì bỏ đống giấy gói vào sọt rác, tôi đã trải ra phẳng phiu và đọc những mẩu tin tức trên báo. Và tôi đã đọc được những tin tức hết sức thuần tuý theo văn hoá Nhật.

Bạn cho đó là một hành động lập dị?

Có thể biện minh cho hành động này là tự nhủ với chính mình rằng tôi đang có được một nguồn thông tin cực tốt để phục vụ cho những lớp học tiếng Nhật tới đây của mình. Giống như việc bạn nghe danh trà Tanaka nổi tiếng từ lâu thì những nguồn thông tin này đích thị quý hơn vàng để có thể hiểu sâu hơn nữa.

Hẳn là bạn sẽ có rất nhiều ý tưởng về sự quan tâm (lẫn ám ảnh) khi nhắc tới nền văn hoá Nhật Bản khi tôi nhắc tới. Từ những thứ nổi tiếng khắp thế giới (như truyện tranh, phim hoạt hình Nhật, nhạc pop và công nghệ) tới những lễ hội truyền thống… Giữa điểm đầu và điểm cuối của nền văn hoá này luôn có một điểm kết nối, đó là những thứ đời thường mà người Nhật hay làm, nhưng theo cách mà chúng ta muốn nâng nó lên một tầm cao khác.

Mini Nhật – Một biểu tượng ẩn giấu 2

Xe đạp mini là biểu tượng văn hóa Nhật bản

Một trong những thứ thậm chí không được coi là một biểu tượng văn hoá chính thống thời hiện đại của Nhật Bản giống như rượu Sake hay tàu cao tốc (Shinkasen) nhưng vẫn tạo được ấn tượng sâu sắc về nước Nhật với người nước ngoài. Đó là Mini Nhật – Một biểu tượng ẩn giấu.

Nếu bạn đã từng du lịch ở Nhật Bản, đặc biệt là các đô thị lớn như Tokyo thì bạn sẽ nhận có một số lượng rất lớn xe đạp. Chúng được đỗ, khoá lại và không có người trông coi, một số được đặt đó dường như rất lâu rồi và lốp xe đã bị rút hết khí.

Có thể bạn thích:  Hướng dẫn cách chọn Xe Đạp Địa Hình Leo Núi

Tìm hiểu thêm:

Đây không phải loại xe đua, xe leo núi hoặc xe đạp thông minh có thể gấp được, thậm chí là xe của trẻ em mà đó là xe đạp mini Nhật – người hùng thầm lặng của giao thông Nhật Bản. Những tính năng vô cùng thông minh và hữu ích ẩn dưới vẻ ngoài đơn giản, cứng cáp. Những chiếc xe đạp mini Nhật là phương tiện cùng con trẻ tới trường, cùng người dân đi chợ, phù hợp với công việc chở hàng, vàng cùng hàng trăm chàng trai cô gái tới trường đại học… Mọi người đều sử dụng loại xe này, một loại xe thực sự rất thông minh và chính vì đó mà nó trở nên vô cùng rực rỡ. Mini Nhật trong tiếng Nhật là “Mamachari” . Nó mang nghĩa đen là “Bà mẹ”. Phương tiện này được xem là một hình thức di chuyển rất rẻ, nhanh chóng và ít khi gây ra phiền phức.

Tôi không phải là một tay chuyên đi xe đạp địa hình, thực ra lần cuối tôi “nghiêm túc” đạp xe là vào hồi lớp mẫu giáo, với lại bây giờ đã có nhiều phương tiện đi lại đa dạng. Thế nhưng tại sao giờ đây thực sự tôi muốn sở hữu một trong số những chiếc mini Nhật ngoài kia trong khi xe đạp đang rất ít được quan tâm? Giống như việc tôi vẫn giữ gìn một cách cẩn thận những tờ nhật báo Nhật Bản, vì đó là một phần trong trái tim tình yêu Nhật Bản.

Mini Nhật – Một biểu tượng ẩn giấu 3

Câu trúc xe đạp mini

Việc vận chuyển một chiếc xe đạp trẻ em bằng đường hàng không không phải là chuyện đơn giản bởi vấn đề liên quan tới chi phí. Vì vậy bạn không biết tôi vui tới mức nào khi phát hiện ra một cửa hàng ở địa phương bày bán loại phương tiện này. Hãy làm quen, hoà đồng với chủ cửa hàng bởi đó là những người thân thiện nhất bạn từng thấy, xua tan mệt mỏi, nguồn kiến thức dồi dào và sự nhiệt tình sẽ giúp bạn sở hữu được một chiếc xe tuyệt vời để cảm nhận được nền văn hoá Nhật Bản với một mức giá phải chăng với hầu bao. Đã có rất nhiều người ưng ý và tôi cũng vậy.

Có thể bạn thích:  Lợi ích của việc đi bộ với bé

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …