Ngành công nghiệp xe đạp bị ảnh hưởng 3

Ngành công nghiệp xe đạp bị ảnh hưởng

Sau khi Kobe Steel và Mitsubishi liên tiếp bị vạch trần làm giả, Toray Hybrid Cord, Inc.- một công ty con của Nhật Bản đã tuyên bố vào hôm thứ ba vừa rồi rằng họ đã cung cấp những dữ liệu không đúng cho người dùng trong báo cáo kiểm tra.

Toray làm giả

Ngành công nghiệp xe đạp bị ảnh hưởng . Từ tháng 4 năm 2008 đến tháng 7 năm 2016, một số lô lốp xe hơi, ống mềm và gia cố bánh xe ô tô do Toray Hybrid Cord sản xuất không đáp ứng các thông số kỹ thuật của sản phẩm được quy định trong hợp đồng với khách hàng, tuy nhiên sau khi làm giả các dữ liệu, nhân viên đã gửi những sản phẩm này đến 13 khách hàng liên quan.

Ngành công nghiệp xe đạp bị ảnh hưởng 2

Phát triển ngành công nghiệp xe đạ

Toray cho biết sau khi điều tra 40.000 dữ liệu phát hiện ra rằng 149 trong số đó có vấn đề làm giả. Mặc dù hơi lệch so với giá trị quy cách nhưng trông không có sự khác biệt đáng kể so với các sản phẩm cùng thông số kỹ thuật. Hiện tại, Toray đã báo cáo vấn đề này cho khách hàng để đánh giá xem các sản phẩm liên quan có gây nguy hiểm an toàn cho người tiêu dùng hay không.

Ngành công nghiệp xe đạp bị ảnh hưởng 1

Ngành xe đạp phát triển ở Việt Nam

Toray là nhà sản xuất vật liệu tổng hợp sợi carbon lớn nhất thế giới, bao gồm hàng không vũ trụ, ô tô, thông tin liên lạc và các lĩnh vực khác. Sau khi thông báo về sự việc này, Toray cho biết giá cổ phiếu đã giảm hơn 8% và cuối cùng xuống 5,3% xuống còn 1.046 yên.

Toray làm giả

Ngoài ra, theo thông tin có được từ biên tập viên MagicCycling, sợi carbon được sử dụng trong ngành công nghiệp xe đạp đến từ  công ty Torayca – một công ty con khác của Toray và không liên quan đến vụ việc này. Toray cũng cho biết sẽ điều tra tất cả các công ty con của cả tập đoàn để ngăn chặn những sự cố tương tự xảy ra lần nữa. Ngành công nghiệp đáng tự hào của Nhật Bản hiện nay thường xuyên xảy ra chuyện, vậy cái gọi là “tinh thần nghệ nhân” là gì?