Nhiều hơn về bãi xe đạp 1

Nhiều hơn về bãi xe đạp

Gần đây, tôi chợt hứng nghĩ nhiều hơn về bãi xe đạp, một phần do cơ sở đỗ xe đạp mới ở tiểu bang Arizona của tôi, phần khác là bởi vấn đề trường học đã trở lại trong phiên họp, điều đó có nghĩa là một lượng lớn người mới bắt đầu đi xe đạp sẽ tràn vào trường đại học và bao phủ cả bãi đỗ xe, và một phần nữa là do nó không phải là một điều gì đó đã khiến tôi dành nhiều tâm tư.


Trong sáu năm qua, ngày nào tôi cũng đạp xe đạp cào cào Nhật Bản (đôi khi nhiều lần mỗi ngày) đến khuôn viên trường đại học. Địa điểm đặc biệt mà tôi thường đạp lại đông đúc khác thường. Trung tâm trường đại học bao phủ tầm khoảng một dặm vuông, nhưng có khoảng 35.000 người, bao gồm sinh viên, giảng viên và nhân viên, làm việc và học tập ở đó hàng ngày. Bạn có thể tưởng tượng ra rằng, đỗ xe ô tô ở một nơi như thế có thể là một thách thức. Chi phí gửi xe đạp địa hình không chỉ đắt, mà đường đi cũng chật hẹp và khó có thể đi đến lớp đúng giờ khi phải lái xe qua khuôn viên trường, tìm chỗ đậu, sau đó đi bộ tới tòa nhà của bạn.

Nhiều hơn về bãi xe đạp 2

  Bãi đỗ xe đạp

Đi xe đạp trẻ em đến trường là một phương án thay thế tuyệt vời cho lái xe ô tô. Có các kệ xe đạp – theo thứ tự 11.000 trong số đó – bên ngoài gần mọi tòa nhà trong khuôn viên trường (không phải trường hợp có bãi đỗ xe) và dễ dàng đánh bại đám xe cộ để lên lớp đúng giờ hơn là sử dụng xe ô tô. Không cần nói nhiều, các loại xe đạp như xe đạp cào cào chắc chắn phù hợp hơn với túi tiền sinh viên. Khi lên đại học, đối với một số người, đi xe đạp đến trường vẫn có vẻ “ok. Và đối với những người khác, đi xe đạp đến trường cũng “ok”, bởi vì cuối cùng bạn đã đủ tuổi để nắm chặt và tự mình đạp xe.

Nhưng bãi đỗ xe đạp trong khuôn viên trường đại học, thứ phục vụ chỉ riêng cho những người đạp xe , có thể vẫn còn là thứ gì đó mơ hồ. Mặc dù đã có giá để xe đạp trong khuôn viên, nhưng vẫn có một vấn đề khác hiện hữu thách thức bãi đỗ xe đạp – một phần cố hữu trong vấn đề đi lại bằng xe đạp và những thách thức này được dùng để giữ chân một số người xuống khỏi xe, mặc cho bãi đỗ xe lộn xộn.

Có thể bạn thích:  Những chiếc xe đạp được mong chờ nhất năm 2018

Nhiều hơn về bãi xe đạp 3

Tìm chỗ để xe đạp

Mỗi lần di chuyển bằng xe đạp đều bắt đầu và kết thúc với một điểm đỗ xe. Theo StolenBikeRegistry.com, mỗi năm tại Hoa Kỳ có 1,5 triệu xe đạp bị mất cắp. Đương nhiên, hầu hết các tình huống trộm cắp này đều xảy ra khi xe đạp được đỗ, vì vậy, vấn đề thường xuyên được nhắc đến nhất là vấn đề an ninh. Không ai muốn ra khỏi lớp học, gián đoạn một ngày làm việc, ngừng ăn hoặc nghỉ giải lao hoặc ngưng làm các công việc vặt để phát hiện ra rằng chiếc xe đạp của mình đã bị đánh cắp, và từ những gì tôi có thể hình dung, thật dễ dàng để trộm một chiếc xe đạp so với trộm một chiếc xe hơi (và các nhà chức trách dường như không quan tâm nhiều). Tất nhiên, còn có các vấn đề khác, chẳng hạn như sự thuận tiện, đặc điểm của giá để xe, số lượng và nhiều thứ khác, nhưng sự an toàn thường được xem là vấn đề quan trọng nhất. Và cũng giống như với lái xe hơi, điều quan trọng là mọi người cần được lựa chọn bãi đỗ xe đạp an toàn và thuận tiện để khuyến khích người dân đi xe đạp.

Tìm hiểu thêm:

 

Nhiều hơn về bãi xe đạp 4

Lựa chọn bãi đỗ xe đạp an toàn

Bãi đỗ xe đạp rõ ràng là một vấn đề rất quan trọng. Tất cả các Hướng dẫn Bãi đậu xe dành cho Xe đạp ở khắp các thành phố của Hoa Kỳ, từ Portland tới Chicago đến tiểu bang Massachusetts và nhiều địa điểm khác nhau, đều nhấn mạnh một thực tế rằng các lựa chọn đậu xe tốt là rất cần thiết để mọi người có thể tự tin đạp xe ra ngoài. Bãi đỗ xe cần phải an toàn, tiện lợi, dễ tiếp cận, dễ quan sát, dễ tìm, phong phú và dễ sử dụng. Một nơi đỗ xe đạp tồi tệ có thể ngăn cản việc sử dụng xe đạp.

Ngược lại, bãi đỗ xe tồi cũng là một rào cản cho việc lái xe hơi. Tôi rất không thích đỗ xe hơi, đặc biệt là trong khuôn viên, bởi vì không chỉ khó tìm mà gần như không thể tìm thấy một điểm đỗ xe tại một nơi mất chưa đầy năm phút đi bộ đến nơi bạn muốn đến. Nhưng với một chiếc xe đạp, tôi gần như không bao giờ có vấn đề khi tìm kiếm một chỗ đậu xe. Điều này chỉ ra vấn đề về bãi đậu xe đảm bảo (ví dụ như một điểm đỗ xe được đảm bảo). Có một số chỗ đậu xe đảm bảo cho người đi làm tốt, bởi vì nó là một yếu tố ít gây căng thẳng để giải quyết trong một ngày làm việc.

Có thể bạn thích:  Làm thế nào để thể tiết kiệm sức hơn khi đạp xe leo núi

Đi và đỗ xe đạp trong khuôn viên trường có thể được hình dung như một tình huống lý tưởng so với nhiều lựa chọn đậu xe khác trên khắp Hoa Kỳ. Nó bảo vệ người đi xe đạp khỏi vấn đề trộm cắp và thường dễ dàng hơn nhiều so với xe hơi. Tuy nhiên, đỗ xe đạp tại nhiều cơ quan, doanh nghiệp, văn phòng, vv thì hầu như là không thể, vì thường có ít hoặc không có giá để xe, nhiều tòa nhà thậm chí không cho phép mọi người đưa xe đạp vào bên trong và thường hạn chế về nơi có thể đỗ ở bên ngoài (ví dụ xe đạp đỗ xe cạnh đèn đường, lan can, vv có thể bị phạt). Vì vậy, mặc dù mối lo ngại về chỗ đậu xe an toàn được coi là nguyên nhân lớn nhất ngăn cản việc đi lại bằng xe đạp, đối với nhiều người, chỉ đơn giản là không có nơi để đỗ xe. Do đó, bãi đậu xe đạp gần như quan trọng với các loại cơ sở hạ tầng liên quan đến xe đạp như làn xe đạp, tín hiệu, biển báo, vv

Cuối cùng, tôi muốn quay trở lại với ý tưởng rằng chỗ đậu xe (tốt, xấu hoặc khác) không phải là điều mà nhiều người nghĩ đến một cách thường xuyên. Đỗ xe là một trong những điều chúng ta thường có xu hướng chấp nhận. Mặc dù nó chắc chắn là chủ đề tranh luận giữa các nhà phát triển, nhà quy hoạch và kỹ sư – những người thường đảm bảo rằng có nhiều bãi đậu xe ở nhiều nơi nhất có thể – nó vẫn không phải là chủ đề của nhiều cuộc tranh luận. Lý do: có rất nhiều, đôi khi quá nhiều bãi đậu xe, ở hầu hết nước Mỹ. Nhưng không phải với xe đạp, như chúng ta có thể thấy rõ, đó là vấn đề của người đi xe đạp. Vì vậy, nếu tôi gặp một vài vấn đề nhỏ về việc đậu xe trong khuôn viên, tôi có thể chỉ thuộc về thiểu số, vì thế, xe đạp chắc hẳn cần phải được chú ý nhiều hơn trong tương lai.

Vì vậy, hãy bắt đầu vận động Sở Giao thông vận tải thành phố xây dựng nhiều bãi đậu xe đạp. Portland đã thực hiện một công việc tuyệt vời là ngăn chặn một vài chiếc ô tô đỗ xe ở đây và dành nó cho người đạp xe đỗ xe. Một số thành phố khác còn có những bãi đỗ xe lớn.

Có thể bạn thích:  Hướng dẫn chọn xe đạp có ghế tựa

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …