Những chiếc xe đạp mang hình dáng của ô tô 1

Những chiếc xe đạp mang hình dáng của ô

Vào ban ngày, hầu hết các bé sẽ đến trường học hoặc đến nhà trẻ. Vào buổi chiều, sau khi được đón về từ trường học, phần lớn thời gian sẽ được dành cho các hoạt động ngoài trời như chơi bóng đá, lớp học bơi hoặc học nhảy. Trên đường đi đón các bé hoặc đưa các bé đi học, rất nhiều phụ huynh sẽ dừng lại và mua vài món đồ cần thiết tại các cửa hàng ven đường. Hiện nay, trong khu vực của chúng tôi, có rất nhiều bậc phụ huynh đang sử dụng xe đạp thay vì xe ô tô cho các chuyến đi. Chính vì vậy, những chiếc xe đạp mang hình dáng của ô tô độc đáo mà tiện lợi đã ra đời.


Trong gần 30 năm qua, các bậc phụ huynh thường chỉ có 2 lựa chọn: lắp ghế dành cho trẻ em phía sau xe hoặc lắp thêm một xe kéo nhỏ phía đuôi xe đạp. Gần đây, các bậc phụ huynh đã có thêm những lựa chọn dễ dàng, tương đối rẻ tiền để chuyển đổi một chiếc xe đạp tiêu chuẩn thành một chiếc xe chuyên chở trẻ em.
Tuy nhiên, nếu gia đình bạn không chỉ có một đứa trẻ, mà có nhiều hơn vậy, thì bạn cần dùng tới một thiết kế khác. Dưới đây là ba mẫu thiết kế bạn có thể áp dụng. Mỗi mẫu đều có những ưu điểm và khuyết điểm riêng, bạn nên dựa theo những gì gia đình bạn đang cần để lựa chọn.

1. Xe đạp đuôi dài.

Cherie sống cùng chồng và hai đứa con ở khu phố nơi có công viên Jackson Mountain View.Khi những đứa trẻ của cô chỉ mới chập chững biết đi, cô đã nảy ra một ý tưởng gắn thêm một chiếc xe kéo đằng sau chiếc xe đạp địa hình nhập khẩu của mình, và đưa bọn trẻ đi chơi quanh khu phố. Đó từng là một ý tưởng vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên, khi hai đứa trẻ lớn lên và trở nên nặng hơn, cô thấy khó khăn hơn trong việc dừng xe và giữ thăng bằng khi lái. Chính vì vậy, Cherie đã quyết định mua một chiếc xe gia đình Những chiếc xe đạp mang hình dáng của ô tô 2

Xe đạp đuôi dài

Xe đạp đuôi dài có hình dáng khá tương đồng với những xe đạp địa hình, nhưng bị ai đó túm phần phía sau và kéo dài ra. Phần yên sau dài ra đồng nghĩa với không gian cho các bé ngồi hoặc không gian để túi sẽ nhiều hơn. Hoặc khi cô con gái 7 tuổi của Cherie đã quá chán với việc ngồi chen chúc trên chiếc yên sau, thì Cherie đã móc đầu xe của bé vào đuôi xe của mình, kéo bé đi và để bé tận hưởng một chuyến xe đạp leo núi không cần đạp.

Có thể bạn thích:  Xử lý đau cơ sau khi đi xe đạp

Tìm hiểu thêm:

2. Xe đạp thùng.

Ngay trước khi con trai cô bắt đầu đi mẫu giáo ở Dublin trong Vịnh Đông, Kristi đã nghe đủ những câu chuyện kinh dị về chặng đường đến trường với những con dốc dựng đứng. Tất cả những điều đó khiến cô quyết định chọn lựa một phương án tốt hơn thay vì để con tự đạp xe. Đi bộ hàng km không phải là vấn đề với cô, nhưng chúng thật sự là vấn đề lớn với 2 đứa con nhỏ của cô. Cô cũng đã suy nghĩ về việc sử dụng những chiếc xe kéo, hoặc xe đẩy trẻ em, nhưng sau cô đã loại bỏ suy nghĩ đó ra khỏi đầu. Những chiếc xe đó không đủ “nghiêm trang” và “người lớn” để cô có thể đưa bé tới trường mà không khiến bé bị bạn bè trêu chọc. Sau khi xem xét các lựa chọn, Kristi đã quyết định lựa chọn chiếc xe đạp thùng của hãng Madsen.

Những chiếc xe đạp mang hình dáng của ô tô 3

Xe đạp thùng

Xe đạp thùng thậm chí còn có phần đằng sau dài hơn cả xe đạp đuôi dài. Nhưng thay vì có yên sau, họ lại có một cả một thùng to ở phía sau, hoặc ghế dài để ngồi. Mặc dù rất nhiều năm qua, Kristi không hề đạp xe đạp, nhưng khi ngồi lên xe đạp thùng, cô vẫn cảm thấy vô cùng dễ chịu và có thể điều khiển xe dễ dàng. Điều làm cô vui nhất chính là những đứa con của cô thích chiếc xe này, chúng thích được tận hưởng không khí trong lành khi ngồi trên xe đạp, và cô có thể đạp xe thẳng vào trường mà không phải long vòng tìm chỗ đỗ xe như khi đi ô tô. Gần đây, để việc đạp xe đạp đỡ tốn sức hơn, cô đã lắp thêm một động cơ điện. Đây là một ý tưởng hết sức tuyệt vời.

3. Xe đạp hộp.

Nếu bạn ở San Carlos và nhìn thấy một bà mẹ đạp xe chở hai đứa trẻ mới tập đi bằng xe xích lô kiểu Hà Lan, hoặc chiếc xe đạp hộp, có thể đó chính là Tyra. Chồng của Tyra đã rất muốn mua chiếc xe đạp cargo cổ điển, nhưng đến khi họ chuyển tới London, thì cô ấy lại không hề quan tâm tới chiếc xe đó nữa. Tuy nhiên, vì quá mệt mỏi với việc phải đi bộ và đẩy xe đẩy cho trẻ đi dạo khắp thành phố, cô lại cho chiếc xe đạp hộp thêm một cơ hội. Và cô cảm thấy vô cùng thích chiếc xe khi họ quay về Mỹ.
Xe đạp hộp kiểu Hà Lan có cũng có hộp nhưng hộp nằm ở phía trước của người lái thay vì phía sau giống như xe đạp xô. Xe đạp hộp có cả loại 3 bánh nhưng Tyra đã chọn mẫu xe 2 bánh. Cô rất thích xe đạp hộp vì có thể dễ dàng để mắt đến chúng và trò chuyện. Ngoài ra, xe của cô có thể che mưa, vì vậy cô có thể thoải mái đi trong những ngày mưa mà không sợ ướt.
• Xe đạp có thể thay thế chiếc xe hơi thứ 2 trong gia đình.
Không chỉ riêng Tyra, mà cả Kristi và Cherie đều có thể đạp xe đến bất cứ nơi nào trong phạm vi 2-3 dặm kể từ nhà mà không gây quá nhiều mệt mỏi. Điều đó đồng nghĩa với việc họ sẽ chỉ phải mua một chiếc xe hơi duy nhất. Có một xe đạp gia đình giúp họ tiết kiệm chi phí mua và duy trì hai chiếc xe hơi, đồng thời cũng có nhiều không gian hơn trong nhà để xe.
• Hãy nói chuyện cùng những vị phụ huynh khác.
Bạn có thể tìm thấy một chiếc xe đạp hộp, xe đạp đuôi dài hay xe đạp thùng ở bất cứ đâu xung quanh nơi bạn ở. Tuy nhiên, hãy nói chuyện với những bậc phụ huynh khác để có được những lời khuyên và kinh nghiệm mua xe, chọn xe đúng đắn nhất. Bạn sẽ có thể nhận được những lời khuyên vô cùng thú vị từ những người đang sử dụng chúng hàng ngày.

Có thể bạn thích:  Một mẫu giày tuyệt vời cho chuyến đạp xe

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …