Những công cụ sửa chữa xe đạp cần thiết 3

Những công cụ sửa chữa xe đạp cần thiết

Vốn dĩ tôi không có kế hoạch để viết bất cứ điều gì, bởi vì tôi thấy chủ đề “danh sách đón nhận”, cảm giác của bản thân với cuộc sống đạp xe cách nhau khá xa. Khi mua chiếc xe đạp, nó vẫn chưa đến một nghìn nhân dân tệ, sau vỏn vẹn 5 năm “mài giũa”, giá trị còn lại ước tính không nhiều, vì vậy tôi phải nói “đón nhận”, làm thế nào để tôi có thể nói ra được? ! Nhưng nhìn thấy câu trả lời của biên tập viên trong khu vực bình luận bài viết, làm tôi có ý tưởng viết một cái gì đó, bất kể nội dung là tốt hay xấu, tôi đã có ý tưởng, cứ xem như là một phần hỗ trợ cho trang com.biketo.cycling.

Những công cụ sửa chữa xe đạp cần thiết . Mặc dù chiếc xe đạp không đáng tiền, nhưng để bảo trì và sửa chữa nó, tôi đã lắp thêm rất nhiều công cụ, cách “đón nhận” quá xa rồi, ngay cả khi tôi cắt móng tay, haha …

Bộ “thiết bị” đầu tiên sau khi mua xe đạp là một công cụ sửa chữa lốp xe, như trong hình, nó trông có vẻ mộc mạc, nhưng dùng rất tốt, đặc biệt là miếng làm mỏng lốp (miếng làm mỏng lốp này cũng đã phải chịu một thảm họa lớn bởi vì tôi đã bất cẩn đặt máy ảnh một lần, khiến nó bị cuốn vào không trung và làm trầy xước ống kính, khiến tôi cảm thấy đau lòng trong một thời gian dài).

Sau này, để thuận tiện cho việc bảo trì cửa, tôi đã mua một bộ công cụ tổng hợp trên mạng, vào thời điểm đó, tôi đã phải chi hơn 70 nhân dân tệ, so với chiếc xe hơn 900 nhân dân tệ, cũng được xem như một lần “chảy máu”. Trong bộ công cụ này tôi sử dụng nhiều nhất là máy cắt xích, khi sử dụng thì nó cũng thuận tay nhất. Có thể thấy từ bức tranh rằng những năm này đã theo tôi đến khắp mọi nơi, đã được “tôi luyện” qua rất nhiều.

 

Những công cụ sửa chữa xe đạp cần thiết 2

Dụng cụ sửa chữa xe đạp đa năng

Sau một thời gian dài, xe cần thay dây phanh, dây biến tốc, v.v., nên mua kìm, tuốc nơ vít cỡ to và nhỏ, cờ lê và tốt hơn nữa là cờ lê lục giác hình chữ T. Với những công cụ này, chiếc xe có một số vấn đề sửa chữa nhỏ, bạn có thể tự làm điều đó.

Lần đầu tiên tôi đạp xe đi cách nhà rất xa, chiếc xe cần phải được tháo rời và gửi qua đường bưu điện, để tháo rời mắt cá chân, tôi đã mua một chiếc cờ lê mỏng.

Sau khoảng 7.000 km đi xe đạp, bánh đà, dây xích và lốp xe bị mòn, vì vậy họ quyết định tự thay thế các bộ phận đó. Sau một nghiên cứu, học tập đơn giản, một bộ công cụ loại bỏ bánh đà đã được thiết lập. Trên thực tế, sau khi ra tay, nó không khó, mọi thứ đều dễ dàng để có được, cho đến nay, tôi đã thay thế ba bộ bánh đà và dây chuyền.

Sau đó, trục trung tâm cũng có vấn đề, vì vậy tôi tiếp tục nghiên cứu và tìm hiểu, lắp đặt các công cụ loại bỏ trục khuỷu tương ứng và công cụ loại bỏ trục trung tâm. Việc thay thế trục trong ổ trục tích hợp thực sự rất đơn giản, tôi nghĩ nó đơn giản hơn nhiều so với trục trung tâm của khối hạt., vì vậy mọi người có thể cố gắng tháo rời và thay thế nó.

 

Những công cụ sửa chữa xe đạp cần thiết 1

Bộ đồ nghề sửa chữa xe đạp

Để đi xe vào ban đêm, tôi đã xem đánh giá về những con chip trên trang com.biketo.cycling, tôi đã tiện tay mua  1 cái, sử dụng vài năm và nó thực sự tốt.

“Thật đáng tiếc” dĩa trước và đường ống đầu chưa bị lỗi, vì vậy không đã không mua công cụ bảo trì liên quan.

Có rất nhiều mảnh vỡ

Có rất nhiều mảnh vỡ, trên thực tế, không có gì liên quan đến móc túi, nhưng niềm vui trong đó là rất tuyệt vời. Mua một thứ “xa xỉ phẩm” của những kẻ móc túi có thể khiến mọi người cảm thấy thoải mái, bỏ ra một số tiền nhỏ để “thu thập” một loạt các công cụ sửa chữa xe đạp,  sau đó mân mê “cái yên xe” của riêng họ, nó vẫn có thể phi nhanh như gió, cảm giác thành tựu đấy đã hoàn thành hấp dẫn người khác.