Những điều nên ghi nhớ khi đạp xe ra ngoài vào mùa đông 3

Những điều nên ghi nhớ khi đạp xe ra ngoài vào mùa đông

Dưới đây là những điều nên ghi nhớ khi đạp xe ra ngoài vào mùa đông:

1. Cố gắng che chắn cơ thể thật kín, giảm thiểu tối đa bề mặt da tiếp xúc với không khí bên ngoài

Nên ghi nhớ khi đạp xe ra ngoài vào mùa đông vị trí cổ, eo, thắt lưng, cổ tay, mu bàn chân là bốn bộ phân dễ bị nhiễm lạnh nhất, nếu bạn không muốn nhiễm lạnh thì cần giảm thiểu tối đa bề mặt da tiếp xúc với không khí bên ngoài. Điều này là điều trọng điểm cần ghi nhớ.

Cố gắng che chắn cơ thể thật kín

Những người dễ bị nhiễm lạnh như bạn liệu có để ý đến điều này? Ở đây chúng tôi khuyên bạn nên mặc những chiếc áo cao cổ hoặc sử dụng khăn quàng cổ, để giảm lạnh. Phần thắt lưng cũng cần lựa chọn những chiếc quần thích hợp. Điều này cũng chẳng phải vấn đề gì to tát. Còn muốn giữ ấm cho cổ tay thì khuyên bạn nên dùng những đôi găng tay lái xe chuyên dụng dáng dài. Như vậy tay bạn sẽ không bị lạnh. Những người thường xuyên ra ngoài đạp Xe đạp địa hình nhập khẩu như bạn cũng cần trang bị những trang phục phù hợp.

Những điều nên ghi nhớ khi đạp xe ra ngoài vào mùa đông 1

Đạp xe vào mùa đông

2. Hãy xả bớt hơi xe cho phù hợp

Ở miền bắc, vào những buổi sáng sớm của mùa đông, mây mù rất nhiều. Mở mắt ra là thật một màu trắng mịt mờ. Những tay đua miền bắc đều biết, vào mùa đông trên mặt đường thường có một lớp băng mỏng. Lốp xe quá căng sẽ làm giảm độ ma sát với mặt đường, dễ gây trơn trượt. Những chiếc Xe đạp địa hình có thể giảm khí áp lốp xe từ 5-10psi.

Tìm hiểu thêm:

Hãy cố gắng lựa chọn những chiếc lốp Xe đạp địa hình cao cấp tốt nhất, phù hợp nhất với tình trạng đường sá) để thích ứng với bề mặt đường. Đương nhiên, theo các chuyên gia thì dựa theo khí áp trong lốp xe đã được thiết kế phù hợp thì tôi tin, điểm này với một người đã học qua sách vở như bạn chắc chắn sẽ hiểu.

3. Trước khi ra ngoài cần uống một cốc nước ấm

Trước tiên tôi muốn nhắc nhở mọi người, người ta thường nói uống rượu thì đừng lái xe. Xe ô tô bốn bánh thì có cảnh sát quản lí nhưng xe đạp hai bánh thì cần dựa vào sự tự giác của mỗi người. Vào mùa đông trước khi ra ngoài khuyên mọi người nên uống một cốc nước ấm làm nóng người để bắt đầu một cuộc hành trình bên ngoài giá rét.

4. Đừng quên găng tay của bạn

Ghi nhớ khi đạp xe ra ngoài vào mùa đông, chuẩn bị đầy đủ trang bị trước khi ra ngoài thì quan trọng nhất đừng để quyên đôi găng tay nhé. Nếu có lỡ quên mà trong thời gian cho phép, tôi khuyên các bạn nên quay về lấy, đừng để đôi tay bạn bị cóng. Ghi nhớ khi đạp xe ra ngoài vào mùa đông, đôi găng tay được coi là “bảo bối” đấy nhé.

Những điều nên ghi nhớ khi đạp xe ra ngoài vào mùa đông 2

 

Trang bị đầy đủ khi đạp xe vào mùa đông

5. Chuẩn bị chút tiền lẻ để ở túi áo ngoài

Đây là lời khuyên cuối cùng của tôi. Đương nhiên có rất nhiều tay đua gặp phải rắc rối khi mà mỗi lúc trả tiền khi mua đồ ở bên ngoài lại phải bỏ găng tay ra, trả tiền xong lại đeo vào.Việc này cứ lặp đi lặp lại. Nên găng tay sẽ làm tốn thời gian của bạn đặc biệt là với những người đạp xe đi học đi làm.

Vì vậy tôi khuyên các bạn, dù sớm hay muộn, nếu đi ra ngoài thì các bạn hãy chuẩn bị chút tiền lẻ để ở túi áo ngoài phòng khi dùng đến. Nếu là găng tay cảm ứng thì hãy cất kĩ điện thoại của bạn, lúc đó nên mặc chiếc áo ngoài có túi kéo khóa, nếu không rất dễ bị rơi điện thoại.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …