Nhung-loai-lop-xe-dap-hang-dau-2

Những loại lốp xe đạp hàng đầu

Nâng cấp tốt nhất và hiệu quả nhất mà bạn có thể mua cho xe đạp đường bộ là gì? Rõ ràng đó là một lốp xe. Tiếp đất tốt và khả năng chống đâm thủng tuyệt vời là rất quan trọng đối với sự an toàn cá nhân của bạn khi bạn bay ở tốc độ tối đa. Truyền thông nước ngoài đã chọn sáu kiểu lốp xe đạp đường phổ biến và thử nghiệm chúng. Họ đã trải qua những con đường núi khắc nghiệt, những con đường sỏi gồ ghề, đã mô phỏng nhiều môi trường tàn khốc trong phòng thí nghiệm để kiểm tra xem họ có lạm dụng hay không. Vui lòng tiếp tục đọc phần sau của đánh giá 6 kiểu lốp hàng đầu.

ContinentalGrand Prix 5000 700 x 25C

Những loại lốp xe đạp hàng đầu . Là sự kế thừa cho GP 4000S II nổi tiếng, công ty hứa hẹn rằng Grand Prix 5000 mới sẽ mang lại nhiều cải tiến và đổi mới. Các lốp xe mới nhất trong dòng Gran Prix này được cho là nhẹ hơn, nhanh hơn, cung cấp khả năng chống đâm thủng tốt hơn trước. Với trọng lượng 216 gram, lốp xe đạp trẻ em là lốp nhẹ thứ hai trong thử nghiệm, chỉ nặng hơn vài gram so với Pirelli P ZERO Velo. Đáng ngạc nhiên, các phương tiện truyền thông nước ngoài tìm thấy một sự khác biệt trọng lượng đáng kể giữa các lốp xe đạp trẻ em riêng, dao động trọng lượng lên đến 16 gram. Xem xét trọng lượng chỉ 216 gram, dung sai này đã rất lớn. Truyền thông nước ngoài hy vọng các sản phẩm từ các nhà sản xuất chính thống như Ma có tính nhất quán cao hơn. GP5000 hơi khó cài đặt, vì vậy bạn nên sử dụng muỗng lốp! Chiếc lốp mở “Made in Germany” cổ điển này có chiều rộng trung bình 25,6mm và giá 62,90 euro, khiến nó trở thành một trong những lốp xe đắt nhất trong thử nghiệm này.

Về độ bám, MaPai thuộc lớp trung cấp. Giống như Schwalbe, nó cung cấp khả năng xử lý tốt trong điều kiện khắc nghiệt với độ bám được kiểm soát. Các mặt của lốp xe đạp trẻ em tương đối cứng, đôi khi cảm thấy lốp xe đập trên những con đường không bằng phẳng. Các phương tiện truyền thông nước ngoài nói rằng áp suất lốp 6,5 bar đã được cảm thấy là đủ cứng, vì vậy nên kiểm soát áp suất lốp dưới giá trị này. Tuy nhiên, theo áp suất lốp khuyến nghị của nhà sản xuất, 6,5 bar đã là áp suất lốp thấp.

Trong giai đoạn đầu, GP5000 có một chút cẩu thả, mặc dù nó nhẹ, nhưng nó vẫn cảm thấy rằng nó cần phải ăn một số caffeine. Một khi nó “thức”, nó có thể cuộn hiệu quả. Hiệu suất mượt mà và nhanh chóng trên đường băng có thể kích thích sự tự tin của người dùng, mang lại nhiều niềm vui kiểm soát hơn khi vào cua. Thử nghiệm này đã xác nhận ấn tượng mà truyền thông nước ngoài để lại khi thử nghiệm GP5000 lần đầu tiên trên một con đường bằng phẳng ở Tenerife. Trên những con đường gồ ghề, MaPai thiếu sự thoải mái của con đường rải sỏi. Điều này sẽ khiến bạn cảm thấy ít tiếp xúc với đường hơn, do đó làm giảm sự tự tin khi đi xe.

 

Những loại lốp xe đạp hàng đầu 2

Tiêu chí của một lốp xe đạp chất lượng

 

Về sự thoải mái, quan điểm của người thử nghiệm là như nhau: Continental Grand Prix 5000 và Schwalbe Pro One là những chiếc lốp khó chịu nhất trong suốt quá trình thử nghiệm. Nói cách khác, nó cung cấp phản hồi tốt và trực tiếp, nhưng nó không phù hợp với những người thoải mái khi đi xe.

Kết luận

Continental Grand Prix 5000 là đỉnh cao với khả năng chống đâm thủng tốt nhất và xử lý tốt trong quá trình thử nghiệm. Cho dù đó là cuộc đua Gran Fondo đầy thách thức hay tour du lịch đường sỏi, MaPai đều có thể làm được! Nhưng thật không may, sự thoải mái của nó là đáng thất vọng.

Đỉnh

* Lốp xe rất nhẹ (chỉ có lực bền là nhẹ nhất)

* Kháng lăn thấp

* Khả năng chống đâm thủng tốt nhất trong suốt quá trình thử nghiệm (phù hợp với Schwalbe)

Đạp lên

* Trọng lượng giữa các loại lốp không đồng nhất nghiêm trọng

* Thiếu thoải mái

Khả năng cầm nắm: 3 sao rưỡi

Lực cản lăn: 4 sao rưỡi

Kháng đâm thủng: 5 sao

Lắp đặt: 3 sao

Giá: 3 sao rưỡi

Giá: 62,90 EUR

Trọng lượng: 216 gram

Chiều rộng: 25,60 mm

Lốp chân không? Có phiên bản lốp chân không

Màu sắc? Chỉ có màu đen!

Chiều rộng? Có sẵn trong 23, 25, 28 và 32mm

PirelliP ZERO Velo 700 x 25C

Sau 25 năm im lặng, Pirelli trở lại thị trường lốp xe đạp trẻ em cao cấp năm 2018. Dựa trên lốp của xe máy P ZERO, phiên bản Velo là lốp xe đua có trọng lượng 209 gram (25 mm), là loại lốp nhẹ nhất trong thử nghiệm này. Ra khỏi hộp, nhưng các phương tiện truyền thông nước ngoài nhận thấy các bức tường bên như tờ giấy của nó. Mặc dù điều này đảm bảo một chuyến đi thoải mái, nhưng nó vẫn đáng lo ngại về khả năng đâm và cắt giảm lực cản của nó. Tuy nhiên, Pirelli vẫn cho thấy khả năng chống đâm thủng của tầm trung và thượng lưu (trong thử nghiệm này), khiến truyền thông nước ngoài ngạc nhiên. Điều này là hoàn toàn chấp nhận được khi xem xét trọng lượng nhẹ của nó, các thành bên mỏng.

Pirelli P ZERO Velo rất dễ lắp đặt, đây là lợi thế lớn nhất của nó. Như một trong những người thử nghiệm phương tiện truyền thông nước ngoài đã nói: “Bạn có thể lắp đặt nó trên vành ở khoảng cách 2 mét!” Hãy bỏ qua muỗng lốp xe đạp trẻ em và đăng ký Giải vô địch thế giới. Mặc dù có thể được gắn trơn tru trên vành, P ZERO có thể được gắn chắc chắn vào vành sau khi lạm phát.

 

Những loại lốp xe đạp hàng đầu 1

Công nghệ của lốp xe đạp

 

Trong khi một bên nhẹ, mềm có thể cung cấp sự thoải mái hơn, thật đáng ngạc nhiên rằng điều này cũng có thể đạt được trên lốp mở tiêu chuẩn. P ZERO hấp thụ va đập và rung động tốt, thậm chí qua các ống mở Veloflex. Điều đó đang được nói, điều đáng nói là chiều rộng 26,4mm đo được của Pirelli rộng hơn nhiều so với Veloflex 25 mm. Với khả năng hấp thụ sốc tốt, nó có thể kích thích sự tự tin của người dùng ngay cả trong điều kiện đường gồ ghề. P ZERO có thể vượt qua trơn tru trên những con đường không bằng phẳng, nơi các lốp xe mở khác khó đối phó. Giống như tất cả các lốp mở truyền thống được thử nghiệm, khả năng xử lý tuyệt vời của Pirelli trong các điều kiện khắc nghiệt giúp bạn vượt quá giới hạn của mình. Theo dữ liệu, Pirelli không rẻ hơn đối thủ cạnh tranh lốp xe mở, nhưng vẫn vượt xa tất cả các loại lốp mở tiêu chuẩn khác.

Do trọng lượng nhẹ, P ZERO giống như một tên lửa khi bắt đầu. Giống như Turbo Cotton, Pirelli cho thấy chỉ số kháng lăn cao nhất trong phòng thí nghiệm, nhưng nó cảm thấy nhanh nhẹn trong khi đi xe đạp trẻ em nhập khẩu thực tế, điều này mang lại nhiều niềm vui cho quá trình tăng tốc. Như đã đề cập trong phần giới thiệu thử nghiệm, trong mọi trường hợp, khi tốc độ vượt quá 30 km / h, lực cản lăn gần như không liên quan. Điều này có nghĩa là gì? Nó có quyền chạy nước rút với mã lực của bạn, tôi hy vọng bạn có niềm vui!

Kết luận

Pirelli P ZERO Velo mang đến sự thoải mái nhất trong danh mục lốp mở, thậm chí cùng lúc với Veloflex! Mặc dù các thành bên mỏng, P ZERO cung cấp bảo vệ đâm tuyệt vời. Ngoài ra, nó có độ bám tốt và rất dễ lắp đặt, chỉ mong rằng điện trở lăn có thể thấp hơn! Với mức giá 42,99 euro, lốp Pirelli là loại lốp rẻ thứ hai trong thử nghiệm này, rất lý tưởng cho những người chơi nhẹ và tốc độ muốn tìm kiếm một màu đen cổ điển.

Đỉnh

* Lốp nhẹ nhất trong thử nghiệm

* Dễ dàng lắp đặt nhất

* Lốp mở thoải mái nhất

* Có logo màu xám thấp

Đạp lên

* Khả năng chống lăn cao

* Bảo vệ đâm thủng thông thường

* Tiếng ồn của lốp xe đạp trẻ em hơi lớn

Khả năng cầm nắm: 4 sao

Lực cản lăn: 2 sao

Kháng đâm thủng: 4 sao

Lắp đặt: 5 sao

Giá: 4 sao

Giá: 42,99 EUR

Trọng lượng: 209 gram

Chiều rộng: 26,40 mm

Lốp chân không? Không có phiên bản lốp chân không

Màu sắc? Chỉ có màu đen!

Chiều rộng? Có sẵn trong 23, 25 và 28mm

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em