Sự cạnh tranh của các nhà tài trợ xe đạp 3

Sự cạnh tranh của các nhà tài trợ xe đạp

fi’zi:k tự hào tuyên bố rằng họ sẽ là đối tác mới của đội đua Santa Cruz Syndicate, sẽ cung cấp yên xe cho đội vào năm 2017 và 2018, đồng thời hai bên sẽ cố gắng phát triển yên xe mới. Cho dù trong điều kiện thời tiết xấu, trong cuộc đua xe đạp leo núi World Cup ở Lourdes, Pháp, sự hợp tác ban đầu giữa các nhà sản xuất xe đạp hàng đầu thế giới của Ý và đội đua xe đạp leo núi có vẻ làm mọi người khá phấn khích và rất có sức cạnh tranh

Sự cạnh tranh của các nhà tài trợ xe đạp . Đội Syndicate của năm 2017 cho thấy sự sang trọng chưa từng thấy. Nhà vô địch thế giới ba lần Greg Minnaar, nhà vô địch trẻ tuổi vô địch World Cup hai lần Luca Shaw, hai lần vô địch World Cup hai lần, nhà vô địch World Cup trẻ tuổi Loris Vergier. Điều cần đề cập ở đây là cả ba người trên đã chọn đệm cao cấp MTB hiệu fi’zi:k là vật dụng quan trọng của họ. Trong bảy dữ liệu cố định đầu tiên của World Cup DH, Loris đã chiếm vị trí đầu tiên, Luca và Minnaar đứng thứ ba và thứ sáu, trước trận chung kết ở Val Di Sole, Ý vào tháng Tám chúng ta đã biết đến đội Syndicate và các tay đua trong đội đó,xe đạp thể thao  Santa Cruz và các linh kiện hàng đầu khác (hiện tại cũng bao gồm cả yên xe của fi’zi: k) có phải là những dòng sản phẩm hàng đầu thế giới như chúng ta mong đợi.

Sự cạnh tranh của các nhà tài trợ xe đạp 2

Một số thương hiệu xe đạp nổi tiếng

Là một kỷ lục được tạo ra bởi Minnaar, một tay đua hàng đầu có kinh nghiệm phong phú trong các cuộc thi (tay đua duy nhất có 19 danh hiệu của World Cup), đó là điều chưa từng có, cộng với đội xe đạp leo núi cựu vô địch thế giới đã nghỉ hưu gần đây Steve Peat (hiện là phát ngôn viên của đội, nhưng ông hứa vẫn sẽ tham gia vào một số cuộc đua  được lựa chọn trong năm nay), Santa Cruz Syndicate đã đạt được những thành tựu lớn trong những năm gần đây, và bây giờ nhóm đang làm việc để phát triển các tay đua trẻ có tiềm năng nhất và sử dụng các thiết bị tốt nhất.

Để duy trì tính cạnh tranh trong cuộc thi và cuộc thi vô địch hàng năm, cần có các linh kiện tốt nhất, vì vậy nhóm Syndicate đã thu được tất cả các mô hình của fi’zi:k. Trong suốt cuộc thi này, fi’zi:k và Syndicate đã hợp tác một cách mật thiết để cùng nhau cải thiện Gobi M3.

“Liên quan đến yên xe đạp thể thao Nhật Gobi, sản phẩm cải tiến đầu tiên của chúng tôi đã rút ngắn mặt sau của nó.” Giám đốc tiếp thị thể thao của Fi’zi: k , Nicolo Ildos nói: “Những tay đua cảm thấy rằng họ cần tăng độ hở của bánh sau trong những cú nhảy lớn, vì vậy chúng tôi làm theo những gì mà họ muốn”. Thật tuyệt vời khi nhận được phản hồi kịp thời từ các tay đua và thấy được sự hiểu biết của các tay đua về trình điều khiển của xe đạp leo núi 29 inch và 27,5 inch mới, hiệu suất của họ ở Lourdes, Đức đã chứng minh cho điều này.

Sự cạnh tranh của các nhà tài trợ xe đạp 1

Cách giành chiến thắng cuộc đua xe đạp

“Đội ngũ của fi’zi: k có thể cải thiện Gobi một cách nhanh chóng, đồng thời không ngừng cung cấp những sự giải thích và hỗ trợ, điều đó đã gây ấn tượng sâu sắc với chúng tôi”, ông Rob Robkk, tổng giám của nhóm của Santa Cruz Syndicate nói như sau, “chỉ từ sự hợp tác mấy ngày ban đầu của chúng tôi, sự hợp tác với họ rất thú vị. Rõ ràng, tất cả chúng ta đều có cùng mong muốn, nỗ lực hết mình để giành chiến thắng, đồng thời cũng tận hưởng được quá trình này. ”

Thiết bị

Đúng vậy, mọi người rất hứng thú khi thấy rằng phiên bản 29 inch của Santa Cruz V10 với tư cách là thiết bị của người lái, có thể sẽ là tương lai của sự phát triển công nghệ thể thao trong năm nay và hơn thế nữa.

Sau khi thử nghiệm vào đầu năm ngoái, xu hướng của bánh xe đạp địa hình nhập khẩu lớn đã được Syndicate xác nhận. Ở mỗi vòng thi, ba người này sẽ chọn 29 inch và 27,5 inch của V10, nhưng chiếc xe wagon-wheeler đã tạo được ấn tượng cực kì tốt trong thử nghiệm. “Tôi đã đạt được kết quả tốt trong trận chung kết EWS và tôi biết rằng chúng ta phải quay trở lại với khái niệm V10 29 inch”, ông Greg Greg Minnaar nói.

Tay đua

“Chúng tôi có thể có được một chiếc xe đạp đua hoàn toàn bằng sợi carbon từ khái niệm khung chỉ trong vài tháng” chuyên gia Nick Anderson, kỹ sư chính của Syndicate giải thích. “So sánh chiếc xe mới với chiếc xe cũ, tôi luôn rút ngắn được thời gian và điều này đã xảy ra trên con đường địa phương của tôi” Mitch Loris Vergier đã xác nhận tuyên bố này.