Tại sao chúng tôi đi du lịch và đạp xe trong một năm như một gia đình 1

Tại sao chúng tôi đi du lịch và đạp xe trong một năm như một gia đình?

“Một lần cuối nữa, bố”, đứa con trai 4 tuổi của tôi năn nỉ. Thằng bé và chồng tôi, Blair, đã trải qua “vòng đua nóng” qua khu cắm trại trong hơn một giờ đồng hồ, nhưng nó vẫn chưa thấy đủ. Blair gật đầu một cách hài hước, và họ lại bắt đầu một lần nữa – đua xuống bãi đất trống với tốc độ cao nhất. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu tại sao chúng tôi đi du lịch và đạp xe trong một năm như một gia đình:

Còn lại chỉ là đám bụi, tôi mỉm cười với bản thân mình. Mỗi đêm đều như nhau. Bất cứ nơi nào chúng tôi có thể – Bắc Dakota, Minnesota Vermont – họ đều đua “nóng” qua những vùng trũng giữa hai quả đồi vào ban đêm xung quanh khu cắm trại. Nó trở thành một thói quen hằng ngày.

Tại sao chúng tôi đi du lịch và đạp xe trong một năm như một gia đình 3

Đạp xe trở thành một thói quen hằng ngày

Vài tháng trước, chồng, con trai và tôi đã rời khỏi căn nhà ấm cúng ở Salt Lake City cho một năm xê dịch trên những cung đường. Chúng tôi đang hoàn thành một vòng tròn lớn theo chiều kim đồng hồ từ Hoa Kỳ và Canada, dừng lại tại các điểm đến của xe đạp trên những ngọn núi hùng vĩ dọc đường đi. Tất nhiên, với một đứa bé 4 (gần 5 tuổi) đi cùng, nhiều chuyến đi du lịch và đạp xe gia đình của chúng tôi ít mạo hiểm hơn. Chẳng hạn, những vòng đua quanh điểm trũng giữa hai ngọn đồi sau bữa tối, ít phiêu lưu nhưng mang lại niềm vui cao độ.

Tại sao chúng tôi đi du lịch và đạp xe trong một năm như một gia đình 2

Du lịch đạp xe gia đình

Khi Blair và tôi quyết định tham gia một chuyến đi xe đạp leo núi kéo dài hàng năm, chúng tôi cho rằng chúng tôi đã làm việc đó cho chính mình. Đúng vậy, sẽ có rất nhiều điều tuyệt vời để thằng bé làm tốt – các vườn quốc gia, sân chơi và bảo tàng, cho người mới bắt đầu. Những chuyến đi du lịch và đạp xe chúng tôi không mong đợi là con của chúng tôi sẽ kết thúc mối liên kết với việc đạp xe. Nó chỉ ra rằng đạp xe sinh ra đạp xe – chúng tôi đạp nhiều bao nhiêu, nó càng muốn nhiều bấy nhiêu.

Có thể bạn thích:  Chiếc xe đạp điện được thiết kế dành riêng cho phụ nữ

Tìm hiểu thêm:

Đi du lịch và đạp xe .Tôi thường tự hỏi rằng thằng bé sẽ nhớ được bao nhiêu chuyến đi. Liệu nó có nhớ chuyến đạp xe đạp địa hình Nhật Bản dọc bãi cát trên hồ Superior, hay ở Bobsled tại Cuyuna Lakes của Minnesota? Có lẽ không, tôi tự nhủ. Nhưng ngay cả khi thằng bé không nhớ được những chi tiết cụ thể, tôi hy vọng chuyến đi này sẽ hình thành trong thằng bé con người mà những năm tháng còn lại của cuộc đời nó nên trở thành. Kiểu người ưa đạp xe đến đây hơn là lái xe hơi. Người đàn ông biết cảm kích âm thanh của gió luồn qua hàng cây, cảm nhận được sương mai vương trên mặt vào sáng sớm mùa thu.

Tại sao chúng tôi đi du lịch và đạp xe trong một năm như một gia đình 4

Đạp xe

Dành một năm đạp xe đạp địa hình quanh Bắc Mỹ với một đứa trẻ đang học mẫu giáo có thể không phải là ý nghĩ của mọi người về một khoảng thời gian tốt đẹp. Không phải lúc nào tôi cũng nghĩ đến quãng thời gian tốt đẹp. Đôi khi, tôi phàn nàn về trọng lượng của bánh xe đạp loại trailer. Đôi khi thằng bé khóc vì găng tay đi xe đạp địa hình nhập khẩu của mình “không mang lại cảm giác phù hợp”. Chúng tôi không thể đi mà không có 30 phút chuẩn bị, và lạy chúa nếu tôi quên đồ ăn nhẹ.

Tuy nhiên, mặc cho tất cả, đi xe đạp xuống một con đường mới, ở một thị trấn nhỏ bé nào đó, đi đến một sân chơi mới với những người thân yêu nhất – đây là ý nghĩ của tôi về thiên đường. Tôi không phải chờ đợi nữa, tôi đã ở đây.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …

 

Có thể bạn thích:  Xe đạp - món quà sinh nhật tuyệt vời cho bé