Xe đạp chở hàng tại Nhật Bản đang gặp phải khó khăn với thị trường Nhật Bản 3

Xe đạp chở hàng tại Nhật Bản đang gặp phải khó khăn với thị trường Nhật Bản?

Vì sao xe đạp chở hàng đang gặp phải khó khăn với thị trường Nhật Bản?

Gần đây, những chiếc xe chở hàng như Yuba Mundo, Xtracycle hay Surly Big Dummy đã nhận được rất nhiều sự quan tâm đặc biệt tại Hoa Kỳ, nơi chúng được coi như một chiếc xe đạp hoàn hảo cho mọi gia đình cũng như phương tiện thay thế cho những chiếc xe hơi. Dù yêu hay ghét thì ai cũng phải công nhận loại xe này được mệnh danh như chiếc SUV của giới xe đạp. Xét riêng về thị trường xe nôi cho bé và các cửa hàng tạp hoá thì dường như loại xe này có ở khắp các thành phố trên đất Mỹ. Nhưng ở Nhật Bản, chắc chắn chúng sẽ phải đấu tranh để giành thị phần một phần vì văn hoá nơi đây và một phần vì thực tế sử dụng.
Nhật Bản là đất nước rất ít sử dụng xe hơi

Tại các thành phố như Tokyo, người dân đã quen với việc di chuyển cũng như mang đồ bằng xe đạp mini Nhật Bản và thêm vào nữa các phương tiện công cộng đang chiếm ngai vàng nơi đây, nếu bạn đi xe hơi thì tức là bạn đang nằm ở phần thiểu số của dân Nhật. Các khu phố ở Nhật rất nhỏ gọn và tối ưu hoá, đáp ứng đầy đủ những nhu cầu thiết yếu cho những chuyến đi ngắn bằng xe đạp địa hình . Kết quả là mọi người không cần tới một chiếc SUV để thay thế bởi lẽ họ không mua xe hơi và họ đã vốn có một chiếc xe đạp hoàn hảo rồi.

Xe đạp chở hàng tại Nhật Bản .Bởi lẽ nhu cầu sở hữu xe ô tô rất thấp nên có rất nhiều lựa chọn thay thế khác giá thành thấp, thậm chí là miễn phí chuyên chở. Hầu hết các cửa hàng sẽ miễn phí tiền vận chuyển tại địa phương và sẽ nhận đóng gói ngay tại cửa hàng. Ngoài ra các nhà phân phối trực tuyến như Amazon và Nilton cũng đều có dịch vụ chuyển phát miễn phí.
Do sự phụ thuộc vào xe hơi trở nên vô cùng ít và hầu hết dân Nhật không hề nắm bắt được nhu cầu có một chiếc xe đạp trẻ em có thể chở tủ lạnh bởi lẽ giờ đây tủ lạnh có thể giao tới tận nhà với chi phí vô cùng rẻ.

Xe đạp chở hàng tại Nhật Bản đang gặp phải khó khăn với thị trường Nhật Bản 2

Xe đạp chở hàng

Nhật Bản đã quá đủ loại phương tiện chuyên chở dành cho gia đình

Có thể bạn thích:  Cách thay thế má phanh đĩa xe đạp

Các gia đình Nhật đã quá quen thuộc với chiếc xe đạp mini được thiết kế không đổi cách đây nhiều thập kỉ mà vẫn có thể đưa đón con trẻ, vận chuyển hàng hoá thoải mái. Ngày nay, chiếc mini Nhật cũng đã được điều chỉnh sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình, phần thân được kéo dài ra, bánh xe thu nhỏ lại, lực dồn xuống thấp hơn, ghế cho bé đã có dây an toàn và giỏ xe thì hoàn toàn có thể nhanh chóng biến tấu thành một chiếc ghế cho bé. Phần chân chống cũng được gia tăng độ chắc chắn, đèn phản chiếu, bánh đò, phần phanh đều được cải tiến cho thuận tiện hơn. Một tính năng vượt trội trong thiết kế nữa chính là giờ đây bạn không còn phải lo lắng các bé khi mới tập đi xe sẽ nhầm lẫn giữa phanh chốt và phần gắn đèn.

Tìm hiểu thêm:

Xe đạp chở hàng tại Nhật Bản .Xét về tổng thể, sự hài lòng với chiếc xe đạp có thiết kế hiện đại như thế này, một số tính năng đạt được những tiêu chuẩn nhất định thì mọi nỗ lực để tiếp cận thị trường sẽ phần nào khiến cho người dân Nhật xem xét tới một sự thay thế mới.

Nhật Bản đã có sẵn nhiều phương án thay thế có giá thành rẻ hơn rất nhiều

Xe mini Nhật với phần giỏ xe và ghế cho bé giúp người lớn có thể chở 2, 3 bé cùng một lúc có thể dễ dàng tìm thấy ở bất kì cửa tiệm tạp hoá nào với giá thành thì chỉ bằng một phần ba giá của một chiếc xe đạp chở hàng. Điều đó có nghĩa bạn sẽ có thể tiết kiệm được một khoản tiền kha khá và việc mua một chiếc xe cho trẻ tập đi không phải là việc quá khó khăn

Thử hình dung vẫn là chiếc mini Nhật nhưng nay có thêm động cơ chạy bằng điện, việc đưa đón con trẻ và chở hành lý thêm phần tiện lợi, còn giá thì vẫn chỉ bằng một nửa chiếc xe đạp chở hàng mặc dù đó là một loại thuộc phân khúc cao cấp thì giá cả vẫn chênh lệch khá nhiều.

Xe đạp chở hàng tại Nhật Bản .Cùng với sự bùng nổ của xe đạp đưa đón trẻ em và chở hàng, các gia đình tại Nhật quan niệm rằng việc gắn thêm động cơ bằng điện bên dưới sẽ giúp việc điều khiển xe có tính ổn định cao hơn. Sự phổ biến của xe đạp điện làm gia tăng tính cạnh tranh trên thị trường và kết quả là giá cả giảm xuống đáng kể. Một điều khá chắc chắn rằng những chiếc xe đạp chở hàng khá đắt đỏ sẽ gặp nhiều khó khăn khi cạnh tranh với xe đạp điện giá thành rẻ hơn.

Có thể bạn thích:  Học cách cái thiện hiệu suất của bản thân bằng đạp xe theo nhóm

Xe đạp chở hàng tại Nhật Bản đang gặp phải khó khăn với thị trường Nhật Bản 1

Xe đạp chuyên chở hàng hóa

Mini Nhật luôn có đủ sức chứa.

Chắc chắn một điều rằng với một giỏ hàng duy nhất phía trước thì bạn sẽ nghĩ chiếc xe này không đủ khả năng chuyên chở hàng hoá phải không? Hoàn toàn sai và đây là lý do. Các căn nhà của người Nhật thường khá nhỏ, nhiều nhà thậm chí không có tủ lạnh hay tủ đá, đồng nghĩa với việc các gia đình tại Nhật thường xuyên đi siêu thị hơn so với các gia đình khác. Thiếu không gian lưu trữ thực phẩm là lý do mà siêu thị tại Nhật thường sát gần các khu dân cư, nhiều gia đình tới siêu thị hàng ngày để mua đồ cho ngày hôm sau hoặc một vài ngày tới. Chính vì thế nên thực phẩm luôn được tươi và hầu như không cần đông lạnh.

Với lối sống này, giỏ của xe mini Nhật cung cấp đầy đủ sức chứa hàng hoá do thói quen thường xuyên mua sắm.

Chở đồ bằng xe mini Nhật rất tiện lợi

Tiêu chuẩn của một chiếc xe chở hàng chính là có giá đỡ sau lớn, nhưng điều đó là không đủ. Làm thế nào để bảo quản đồ trên mặt trơn mà không có thành chắn? Tất nhiên là cần phải có những phụ kiện đắt tiền đi kèm.

Không phải mọi người ở Nhật đều ưa dùng nhà để xe và xe đạp thường được dựng ngay tại trước cửa hiệu. Điều này nghĩa là hàng hoá sẽ cần phải xách theo bên người khi đi vào trong tránh trường hợp bị dính nước mưa hay bị hỏng giữa trời hè ẩm ướt.

Việc thường xuyên phải tháo, gỡ hàng hoá rồi thì đèn xe, gỡ dây buộc khiến việc sử dụng xe chở hàng vô cùng khó khăn và bất tiện.

Với giỏ xe như của mini Nhật, đèn xe tuỳ biến cao và khoá xe dễ dàng khiến cho việc sử dụng trở nên thoải mái hơn.

Dù rằng Xe đạp chở hàng tại Nhật Bản có sức chứa kinh ngạc nhưng mà thiết kế này gần như không dùng tới đối với người Nhật. Việc bổ sung các phụ kiện hầu như là không vần thiết hay tăng khả năng tiện lợi hơn so với chiếc mini truyền thống.

Kích cỡ của xe chở hàng quá cồng kềnh

Dù rằng mẫu mã có mới hơn mini Nhật, chiều dài kéo thêm ra thì đó cũng khó phải một sự khác biệt đáng kể về kích thước tiêu chuẩn cho một chiếc xe đạp để có thể thoải mãi đậu xe.

Có thể bạn thích:  10 bước để trở thành một tay đua nhanh hơn, thon gọn hơn.

Mặt khác, xe chở hàng có thể gặp khó khăn khi di chuyển vào các ngõ hẹp tại Nhật, Trên vỉa hè, phần đuôi xe sẽ gây cản trở cũng như rắc rối cho người đi bộ, Loại xe này có thể không phù hợp với những thiết kế bãi đậu xe thông minh sử dụng công nghệ cao của Nhật Bản.

Xe đạp chở hàng tại Nhật Bản .Bạn từng nghĩ rằng với một quốc gia sử dụng rất nhiều phương tiện để chở con trẻ thì sẽ có cái nhìn nồng ấm hơn? Nhưng với kích thước của xe chở hàng thì nó thực sự không hề phù hợp với các tuyến đường chật chội và điều kiện đỗ xe chật hẹp. Đồng nghĩa với điều đó chính là chiếc xe này không hề khả dụng tại đây. Bạn nên nhớ rằng những chiếc xe đạp thiết kế riêng cho thị trường Nhật đã có những kích thước tiêu chuẩn nhất định, việc nằm ngoài số đo cho phép đều gây bất tiện.

Việc này cũng tương tự như việc người ngoại quốc khó khăn khi chọn mua quần áo đúng kích cỡ tại Nhật, một chiếc xe đạp cỡ lớn như thế này sẽ gặp nhiều khó khăn trên thị trường tại đây.

Chở người lớn phía sau là bất hợp pháp tại Nhật. Xe đạp chở hàng tại Nhật Bản

Một trong những điểm thu hút người tiêu dùng của xe chở hàng chính là bạn có thể chở nhau cùng đồ đạc để đi dã ngoại. Thật không may khái niệm nay là bất hợp pháp ở Nhật, vì thế tính năng hấp dẫn này coi như bỏ đi.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …