Xe đạp điện sử dụng pin nhiêu liệu Hydro chỉ mất 2 phút để sạc và đi được đến gần 100km

Xe đạp điện sử dụng pin nhiêu liệu Hydro chỉ mất 2 phút để sạc và đi được đến gần 100km

Xe đạp điện sử dụng pin nhiêu liệu Hydro chỉ mất 2 phút để sạc và đi được đến gần 100km. Xét về tính đa dụng của hydro trong ngành du hành vũ trụ thì đây gần như là một thành phần cốt yếu trong việc sử dụng nhiên liệu khác thay thế cho các loại nhiên liệu hoá thạch vốn đã rất hữu hạn.. Nhưng than ôi, điều này phức tạp hơn chúng ta tưởng rất nhiều, không thể nào cứ lấy hydro trong nước và sử dụng làm chất đốt thay cho các loại than. Rất có thể ứng dụng này của hydro sẽ biến những tiên đoán trước đây về việc xe đạp chạy bằng pin nhiên liệu hydro trở thành sự thật.

Tuy nhiên, hydro không thực sự là một nguồn năng lương, nó chỉ là một loại pin, tức là bạn có thể tiến hành phân tách theo 2 cách, một là thuỷ phân methane – một loại nhiên liêu hoá thạch và là một nguồn nhiên liệu có chứa tới 95% là hydro, hai là điện phân nước. Về cơ bản nó vẫn là một loại pin xe đạp địa hình điện tích trữ năng lượng mà thôi.

Xe đạp điện sử dụng pin nhiêu liệu Hydro chỉ mất 2 phút để sạc và đi được đến gần 100km

Xe điện của tương lai

Một chữ “nếu” cực to: nếu như chúng ta có thể kết hợp việc sử dụng năng lượng tái tạo vào sản xuất hydro và chúng ra có đủ cơ sở hạ tầng để chứa loại nhiên liệu này dưới dạng lưu trữ lớn thì việc phổ biến những chiếc xe đạp điện dùng loại pin nhiêu liệu Hydro sẽ trở nên phổ biến và nó đóng một vai trò vô cùng to lớn trong công nghiệp vận tải. Ý tưởng này dường như đã có những động thái đầu tiên khi mà xuất hiện các trạm nạp nhiên liệu hydro không sản sinh cacbon tại những nơi có nguồn nhiên liệu tái tạo, các trạm này hoạt động tương tự như các trạm xăng. Điều đó nảy sinh ra nhiều tranh cãi xung quanh khi có nhiều ý kiến cho rằng đây là một nguồn năng lượng sạch.

Áp dụng công nghệ này vào pin của xe đạp điện cao cấp, bằng cách sử dụng các phần tử nhiên liệu được dưỡng bằng hydro và không khí có thể sản sinh ra điện (có bao gồm cả nước và hơi nóng) để sạc pin đã cho thấy nhiều kết quả đáng chú ý.

Có thể bạn thích:  Những năm tháng tươi đẹp cùng với chiếc xe đạp

Tìm hiểu thêm:

 

Gần đây hơn, công ty sản xuất pin nhiên liệu Pragma Industries đã tiết lộ chi tiết về chiếc xe đạp điện sử dụng pin nhiên liệu với một trong những điểm sạc pin có trả phí và thời gian rút ngắn đáng kể thực sự khiến công ty vươn tới một tầm xa  về mặt thương mại. Tuy nhiên vẫn còn nhiều thắc mắc đặt ra về vấn đề những trạm chú, nơi phân phối điện năng và hydro. Nếu như thực sự cần tới một mạng lưới điện để sản xuất hydro đáp ứng nhu cầu đủ dùng cho một chiếc xe đạp trẻ em thì mạng lưới đó vẫn phải dùng tới nhiên liệu hoá thạch, do vậy có thể nói cách này chỉ đáp ứng nhu cầu thuận tiện chứ sạch hơn thì chưa chắc.

Xe đạp điện sử dụng pin nhiêu liệu Hydro chỉ mất 2 phút để sạc và đi được đến gần 100km 2

Xe đạp điện sử dụng pin nhiêu liệu Hydro

Các xe đạp điện của Industrie Pragma Industries, được công ty cho là “chiếc xe đạp điện được hỗ trợ mang tính thương mại có bước tiến mới với pin nhiên liệu” và xứng đáng nằm ở phân khúc riêng biệt (FC-Pedelec), tích hợp công nghệ pin nhiên liệu của công ty vào một chiếc xe đạp điện tử có một “phạm vi vô địch 100km trên một lần sạc.” Các αlpha có một động cơ điện Brose 36V được định mức 250W, được cung cấp bởi một “gói” pin lithium-ion với 150 Wh công suất, do đó có thể so sánh ngang với các phần tử nhiên liệu PEM 150 W trên máy bay. Phần tử nhiên liệu chạy bằng xy lanh khí hydro nén 2 lít, có thể được nạp lại trong khoảng 2 phút tại trạm nạp của Atawey, điều mà giúp Pragma trở nên khác biệt so với quá trình nạp một chiếc xe đạp điện thông thường, kéo dài vài giờ. Pragma Industries cũng đưa ra các lợi ích khác của công nghệ này, đó là khả năng “miễn dịch” đối với việc giảm hiệu suất trong thời tiết lạnh. Đúng là nhiệt độ là yếu tố ảnh hưởng nhiều tới hiệu suất của pin nhưng bạn chỉ có thể cảm nhận được rõ ràng việc này khi mà nhiệt độ thay đổi ở ngưỡng đáng kể mà thôi.

Có thể bạn thích:  Những lưu ý khi mua xe đạp

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …