XE ĐẠP KÉO THEO XE CỦA TRẺ, PHỤ HUYNH NƯỚC NGOÀI THẬT CHẤT ! 1

XE ĐẠP KÉO THEO XE CỦA TRẺ, PHỤ HUYNH NƯỚC NGOÀI THẬT CHẤT !

XE ĐẠP KÉO THEO XE CỦA TRẺ, PHỤ HUYNH NƯỚC NGOÀI THẬT CHẤT !Nhìn những dòng chia sẻ trong nước về việc bố mẹ để con ngồi giỏ xe,thực sự đáng sợ. Tất cả đều là những đứa con do chính họ sinh ra, như vậy thì quả thực là quá coi nhẹ sự an toàn của trẻ. Trước hết không xét về năng khiếu đi xe đạp cho bé 3 tuổi thế nào mà xét về con đường thì không hề bằng phẳng, mấp mô, lên xuống, đã vậy tình trạng giao thông lại phức tạp, họ coi thường không đeo dây an toàn, biến lũ trẻ như một món hàng, tùy tiện để đâu cũng được. Thực sự mà nói là quá nguy hiểm!

Ở Đức, người dân cũng thích đi xe đạp. Để đưa con ra ngoài chơi, họ đã thiết kế một số loại ghế trẻ em ở phía trước và phía sau xe đạp. Nếu như các con muốn đi cùng cha mẹ, chúng phải đeo dây an toàn, ngồi trên ghế chuyên dụng, và tốt nhất là đội mũ bảo hiểm thích hợp!

Đạp xe , bố mẹ nước Đức có ba hình thức cơ bản để bé đi xe cùng là:
Xe đạp + xe kéo trẻ em
Xe đạp + ghế trẻ em
Xe đạp + Xe đạp trẻ em

XE ĐẠP KÉO THEO XE CỦA TRẺ, PHỤ HUYNH NƯỚC NGOÀI THẬT CHẤT ! 2

XE ĐẠP KÉO THEO XE CỦA TRẺ

Nhiều XE ĐẠP KÉO THEO XE CỦA TRẺ của Đức thuộc loại sau (Anhänger). Chiếc xe kéo là ghế ngồi đơn, ghế ngồi kép, và ghế nằm đơn + trẻ em.
Đặc biệt vào mùa xuân, hạ, thu vào cuối tuần, chúng ta có thể thường thấy những chuyến đi như vậy.
Trẻ sơ sinh ngồi bên trong thì sẽ thấy khá dễ chịu. Chỉ cần một lúc thôi là có thể ngủ ngay mà các bé hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi thời tiết bên ngoài.

Ghế đôi này có cửa sổ nhỏ bên cạnh, các con có thể dễ dàng ngắm nhìn khung cảnh ở ngoài.Với những gia đình sinh đôi, thiết kế thường được thể hiện trong hình dưới đây: Có thể dùng ghế xếp trẻ em cộng với ghế trẻ em bình thường để tháo nệm trẻ em như ghế trẻ em bình thường. Hai đứa trẻ có thể chơi trong đó, bất kể cha mẹ đi hay không.

Ngoài ra còn có thiết kế ghế đơn cho bé yêu, ở bên cạnh là túi đựng đồ chơi con có thể cùng chơi với mẹ.

Tìm hiểu thêm:

Việc trẻ ngồi trong xe kéo có cần thiết phải đội mũ bảo hiểm hay không? Đó là do bố mẹ quyết định. Theo các nghiên cứu cho biết, phần trăm nguy cơ của xe kéo trẻ em tương đối thấp so với ghế trẻ em trên xe đạp.

Nhiều xe kéo xe đạp có thể được tách ra khỏi xe đạp và có thể được giới thiệu như một xe đẩy. Loại xe kéo này được các bậc phụ huynh yêu thích thể thao và thiên nhiên nhiệt tình đón nhận.

XE ĐẠP KÉO THEO XE CỦA TRẺ, PHỤ HUYNH NƯỚC NGOÀI THẬT CHẤT ! 3

Xe đạp kéo mang đến nhiều tiện lợi

Đạp xe đến những khu rừng rậm, ra biển lớn và sau đó lại tháo xe đẩy trẻ em ra để tận hưởng thiên nhiên. Đây là niềm yêu thích của nhiều bậc cha mẹ Đức.

Bên cạnh loại xe gắn phía sau, còn có những chiếc xe đạp kiểu (Transporträder). Người Đức rất cẩn trọng, đứa trẻ không chỉ đeo dây an toàn, mà còn đeo một chiếc mũ an toàn cũng như người lớn.

Kiểu trải nghiệm chuyến đi này đặc biệt khiến cho lũ trẻ vui vẻ và được khám phá về thế giới bên ngoài, đồng thời vẫn nằm trong tầm kiểm soát của cha mẹ.
Xe đạp + ghế trẻ em

Ghế ngồi trẻ em gắn trên xe đạp, tương tự như Trung Quốc, có hai hình thức cơ bản:

Ghế trẻ em được thiết kế ở giữa người lớn và dây an toàn (Lenkersitz), ghế dành cho trẻ em có cùng hướng với người trưởng thành và cho phép trẻ em lên đến 15 kg để đi xe. Bởi vì không gian bên trong cánh tay bao quanh bởi người lớn là tương đối nhỏ, người lớn và trẻ em có thể cảm nhận được sự không thoải mái. Tuy nhiên, ưu điểm là trẻ em luôn ở trong tầm nhìn của người lớn và cũng có thể trò chuyện với chúng.Nó thường là an toàn cho trẻ em đi xe đạp trong vòng tay của cha mẹ. Có rất nhiều điều thú vị để xem từ phía tây sang phía tây.

Những bất lợi của người ngồi ở vị trí phía trước cũng là rõ ràng: đi xe, thời tiết xấu, đứa trẻ không thể đứng. Vì vậy, sẽ có một cái tương tự ở phía trước của chiếc xe đạp. Trẻ em đi cùng xe đạp với bố mẹ, có cần đội chiếc mũ bảo hiểm hay không hoàn toàn phụ thuộc vào quyết định của cha mẹ, cha mẹ Đức thường đội cho con mũ cứng cho con trong trường hợp đó.

Hiệp hội xe đạp của Đức ADFC (Allgemeine Deutsche Fahrrad-Club) không ủng hộ việc lắp thêm xe đạp trẻ em ở phía trước và chính xác là vì trẻ đang ngồi trước xe. Nếu bạn muốn cho con mình được ngắm nhìn thế giới rộng lớn, bạn sẽ thấy rất nhiều điều thú vị. Chúng sẽ trò chuyện với người lớn và tiếp xúc với người lớn. Ngược lại, nó rất dễ ảnh hưởng đến người lớn lái xe.

An toàn, phổ biến và tiết kiệm chi phí là để trẻ ngồi trên ghế trẻ em phía sau xe đạp (Gepäckträgersitz): Tùy theo các xe đạp khác nhau,có thể dựa vào cân nặng của trẻ em từ 22 kg đến 25 kg. Gió thổi thì có vật chắn, và người lớn cũng sẽ thuận tiện hơn khi đi xe. Ghế tựa lưng cho trẻ em tương đối cao và trẻ có thể ngồi rất thoải mái, đặc biệt quan trọng đối với đạp xe đường dài.

Liên quan đến vấn đề trẻ ngồi ghế an toàn hơn hay ngồi xe kéo an toàn hơn thì “ADAC” hiệp hội ôtô chuyên nghiệp nhất ở Đức, đã tiến hành nghiên cứu thử các tai nạn và kết luận rằng:

Xe đạp kéo trẻ em có phần trăm ít hơn một chút, thể hiện ở những mặt sau: có thể quay và luồn lách linh hoạt, nhưng chúng đặc biệt tốt ở các khía cạnh khác, chẳng hạn như rất chắc chắn, thoải mái, có thể ngủ khi thời tiết tốt, mang theo một số đồ dùng cần nhất ..v..v
Xe đạp có chỗ ngồi dành cho trẻ em có ưu điểm thông thường khi đi dạo và chịu ảnh hưởng lớn bởi thời tiết. Trẻ em không thể ngủ được và không thể mang theo đồ.
Nói không thể ngủ được là nói một cách tương đối. Mặc dù ngồi ngủ sẽ không thoải mái, nhưng tôi đã nhìn thấy cảnh ấy rất nhiều trên đường phố.Đó là một ghế cho trẻ em ở phía trước có một tấm để đứa trẻ có thể ngả người về trước để nghỉ ngơi:

Xe đạp + ghế trẻ em

Loại xe đạp này, về cơ bản là xe đạp của một đứa trẻ lớn, được kết hợp với xe của cha mẹ. Bánh xe phía trước của xe đạp là bánh xe phía sau xe đạp của người lớn. Trong một chiếc xe kết hợp, trẻ em phải được điều chỉnh thường xuyên khi trẻ lớn lên, và phải đảm bảo rằng trẻ sẽ không ngủ trên xe đạp để lái chiếc xe đó, nếu không những tai nạn giao thông nghiêm trọng sẽ xảy ra.

Khi lái xe, bạn phải chú ý đến sự chắc chắn và an toàn của xe đạp. Con của bạn cũng cần luyện tập đi xe đúng cách. Đi xe đạp và đội mũ bảo hiểm ở Đức không phải là bắt buộc, nhưng hầu hết trẻ em đều phải đeo mũ bảo hiểm.

Nhiều gia đình ở nước ngoài cũng hay tụ họp lại cùng đưa các con đi chơi. Mặc dù cha mẹ không cần giấy phép lái xe để chứng minh rằng họ được phép đi xe đạp nhưng họ cũng phải chịu trách nhiệm về những đứa trẻ chưa đủ điều kiện để lái xe. Họ phải chịu trách nhiệm tuyệt đối với những đứa trẻ chưa thành niên này, lại càng phải có nghĩa vụ đảm bảo sự an toàn của con trong suốt quá trình đi chơi.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …đặc biệt là sản phẩm Xe đạp trẻ em Nhật Bản rất thích hợp cho trẻ con.