Tổng hợp kiến thức về xe đạp 1

Tổng hợp kiến thức về xe đạp, Sửa chữa bảo dưỡng xe đạp địa hình

Tổng hợp kiến thức về xe đạp, Sửa chữa xe đạp địa hình

Một chiếc xe đạp địa hình đi đã lâu rồi, rất khó tránh khỏi tình trạng bị va đập, sự cố. Nếu cảm thấy bộ phận tay lái xuất hiện những điều bất thường thì có khả năng cao là đầu xe đã xảy ra trục trặc gì đó. Việc mà đầu xe phát ra những âm thanh khác lạ khả năng là do xe dap dia hinh bị va đập nhiều, hoặc vì mồ hôi rơi vào khiến bị rỉ sét. Hoặc có thể là vấn đề lắp ráp ngay tại nhà máy chẳng hạn như chiều cao sai của miếng đệm, nắp trước không được bảo đảm và thực tế là vít đứng hoặc thậm chí việc tháo bánh trước không được khóa chặt. Với một vài bước đơn giản, bạn có thể tự kiểm tra và tự làm sạch bảo dưỡng.

Sửa chữa xe đạp địa hình 1
Sửa chữa xe đạp địa hình 1

Địa chỉ sửa chữa xe đạp địa hình tại Hà Nội

Sử dụng xe đạp địa hình đúng cách

Khi bạn đi chiếc xe đạp địa hình của bạn, bạn đã bao giờ trải nghiệm một âm thanh tương tự như bộ não huyền diệu, ngoại trừ việc bạn cảm thấy không thoải mái với đôi tai của bạn? Nó thậm chí còn tồi tệ hơn,là làm thế nào để bạn loại bỏ nó và chặn nó?

Kiến thức về xe đạp địa hình nhập khẩu

Người đi xe đạp địa hình mời một người đi xe đạp đạp xe để phân tích vị trí của các tiếng động bất thường phổ biến nhất trong xe, bao gồm derailleur phía trước, derailleur phía sau, hệ thống phanh, bàn đạp và ống chỗ ngồi. Các giải thích và loại trừ sau đây được cung cấp cho các tình huống xảy ra thường xuyên nhất. Hãy cho bản thân và chiếc xe của bạn một chuyến đi bình an!

 Tìm hiểu thêm :

Front derailleur

Có thể bạn thích:  Xe đua đẳng cấp cùng đội xe TREK đi qua 42 năm

Mô tả tình huống: Chuỗi chạm vào hướng dẫn chuỗi derailleur phía trước trong quá trình quay và tạo ra âm thanh lạ, thường do tốc độ không chuẩn tạo nên.

▲ Các bản răng trước và sau được chuyển sang tấm nhỏ nhất, sau đó xoay vòng quay theo chiều kim đồng hồ xuống thấp.

▲ Chuyển derailleur phía trước sang nửa tốc độ, sau đó từ từ xoay tông đơ ngược chiều kim đồng hồ cho đến khi xích không chạm vào dây dẫn.

Derailleur phía sau

Mô tả tình huống: Trong vòng quay của dây chuyền, không có cách nào để đáp ứng với răng sau khi nhảy hoặc chuyển bánh răng, mà thường là do tốc độ thay đổi.

▲ Sau khi chuyển bánh răng sang lưỡi dao nhỏ nhất, xoay núm xoay theo chiều kim đồng hồ xuống thấp.

▲ Nâng cấp bánh răng đầu tiên và xoay núm điều chỉnh ngược chiều kim đồng hồ cho đến khi xích lên đến một răng đồng bộ, sau đó, chuyển đổi từng bánh răng về bình thường.

Chuỗi

Mô tả tình huống : âm thanh ù tai xảy ra khi dây xích quay, cho biếy dây xích quá khô.

▲ Phun một lượng dầu chuỗi phù hợp.

Hệ thống phanh xe đạp địa hình

Mô tả tình huống: Sau khi ấn phanh, âm thanh ù sẽ xuất hiện, cho biết giày phanh có thể bị cứng hoặc lạ trên bề mặt của giầy phanh.

Bảo dưỡng xe đạp địa hình 1
Bảo dưỡng xe đạp địa hình 1

Các bước bảo dưỡng xe đạp địa hình nhập khẩu

▲ Thay thế trực tiếp khối phanh xe dap dia hinh

▲ Sau khi tháo nó ra, tháo nó ra khỏi giấy nhám và kiểm tra bề mặt phanh của vành.

Bàn đạp xe đạp địa hình nhập khẩu

Mô tả tình huống: Trong khi đạp xe đạp , bàn đạp sẽ xuất hiện với “cú nhấp chuột”, có nghĩa là các ren của ổ đỡ quá khô.

▲ Xoay bàn đạp ngược chiều kim đồng hồ, áp dụng lượng bơ phù hợp và khóa lại bàn đạp.

Mẹo: Nếu vẫn có âm thanh bất thường, có thể tấm phản chiếu của bàn đạp đã bị hỏng.

Ống chỗ ngồi

Mô tả tình huống: Trong quá trình lái xe, nếu tiếng ồn lạ xảy ra trong đệm ghế ngồi hoặc ghế ngồi, nó thường là một ốc vít không bị siết chặt.

▲ Sử dụng cờ lê mô-men xoắn để khóa theo thứ tự theo giá trị mô-men xoắn của bó ống ghế.

Có thể bạn thích:  Hướng dẫn cách tăng xích xe đạp nhanh chóng và điều cần biết

2 phút để vệ sinh xe đạp địa hình của bạn

Là một loạt bảo trì xe đạp địa hình, chuỗi phục vụ như là một liên kết đến hệ thống kiểm soát tốc độ thay đổi, và liệu chuỗi có sức khỏe tốt cũng là một bước rất quan trọng. Làm thế nào trạng thái của chuỗi không chỉ ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của hệ thống truyền dẫn, mà còn liên quan đến tuổi thọ của nhiều bộ phận. Bảo trì và bảo dưỡng đầy đủ các chuỗi những người yêu xe sẽ giúp cải thiện hiệu quả đạp xe và cải thiện chất lượng xe hàng ngày. Hãy để kỹ thuật viên Muc-Off dạy bạn cách rửa chuỗi xe đạp ngay hôm nay.

Sau khi bảo trì đơn giản ở trên, chuỗi các tay đua không phải là mới như bình thường.