Cách chống nắng khi đi xe đạp địa hình vào mùa hè 2

Cách chống nắng khi đi xe đạp địa hình vào mùa hè

Vào thời tiết mùa hè nắng nóng,khi đi xe đạp địa hình nhất định phải chuẩn bị tốt các biện pháp chống nắng. Nhiệt độ cao sẽ dẫn đến thiếu nước, hãy cẩn thận bị say nắng Say nắng cũng là một loại “bệnh”,vì thời tiết nắng nóng sẽ gây ra ” tình trạng mất nước.” Các điều kiện sau đây sẽ dễ gây ra tình trạng say nắng,chỉ câng chú ý một chút là có thể tránh được.

Cách chống nắng khi đi xe đạp địa hình vào mùa hè

1.Đêm hôm trước ngủ không ngon, giấc ngủ kém có thể làm cho tình trạng tinh thần không tốt và dễ dàng bị say nắng ảnh hưởng đến buổi đạp xe hôm sau

2. Vào một ngày nóng bức, trong một phòng tập thể dục kém thông thoáng, tập luyện trong một thời gian dài.

3. Các chức năng tự động điều chỉnh nhiệt độ cơ thể trong cơ thể mất cân bằng, quần áo tản nhiệt kém, không đội mũ hoặc không uống đủ nước sẽ làm nhiệt ở đại tràng tăng cao. dù là xe hay xe đạp địa hình cũng cần phải có những nguyên tố sau !!!

4.Không kịp cung cấp đủ nước sẽ dẫn đến “triệu chứng mất nước.”

Cách chống nắng khi đi xe đạp địa hình vào mùa hè 1

Mẹo bảo vệ sức khỏe khi đi xe đạp địa hình vào mùa hè

Do vậy để ngăn ngừa say nắng là một điều rất đơn giản, miễn là nước được bổ sung kịp thời và quần áo mặc phải thoát mồ hôi. Tuy nhiên, nếu bạn bất cẩn để bị say nắng, hãy nghỉ ngơi trong bóng râm và uống nước để bổ sung, cố gắng làm giảm nhiệt độ cơ thể, chẳng hạn như phun nước lạnh lên phần trên cơ thể hoặc đắp khăn lạnh lên cổ, nách và đùi. Nếu không có cải thiện, bạn nên ngay lập tức đến y tế điều trị,say nắng mất nước rất nguy hiểm nên tuyệt đối không được chậm trễ!

 Tìm hiểu thêm :

Có thể bạn thích:  Hướng dẫn bảo dưỡng xe đạp trẻ em

Tất cả mọi người già trẻ gái trai đều phải có các biện pháp chống nắng.

Một loại tổn thương lớn khi đi trời nắng chính là cháy nắng da, gây ra bởi tia cực tím. Các tia cực tím chính là: UVA (sóng dài), UVB (sóng trung bình) và UVC (sóng ngắn).
UVA (sóng dài): năng lượng cao, có thể thâm nhập sâu vào lớp da, phá hủy collagen và sợi đàn hồi Khi nó được tích lũy trong một thời gian sẽ gây ra nếp nhăn và lão hóa da.

UVB (sóng trung bình): Tia UVB gây ra mẩn đỏ, sạm màu và ngứa da. Ngoài sự xuất hiện của các đốm đen, nếu da bị thương tia UVB sẽ làm cho các mạch máu giãn ra, và phần da đó sẽ cảm thấy nóng, ngứa, viêm, đỏ và sưng và sốt, và sau đó gây ra phản ứng hóa học sâu trong da,tạo ra chất gây dị ứng và gây ngứa,kết quả là ngay lập tức. Sau 24 giờ, da bị bong tróc và viêm, do đó gây ra mụn nước và thậm chí tiết dịch cơ thể. Hơn nữa, rất có thể là tổn thương sẽ được gây ra ung thư da trong tương lai.
UVC (sóng ngắn):

Tia gây ra ung thư nhất,khi sóng ngắn đi qua bầu khí quyển, nó phải được hấp thụ bởi tầng ôzôn và không thể chạm tới bề mặt. Tuy nhiên, vì tầng ôzôn bị phá hủy bởi sự ô nhiễm của con người, nó tạo ra lỗ hổng. Ngày nay, các nước trên thế giới đang rất lo lắng và cố gắng hết sức để ngăn chặn sự suy thoái và phục hồi tầng ôzôn, để ngăn chặn sóng UVC xâm nhập vào bề mặt và gây thảm họa cho con người.

Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời là một việc tốt cho sức khỏe, nhưng tiếp xúc quá lâu sẽ làm tổn thương da. 80% lão hóa da là do tia cực tím và không thể không phòng tránh. Sự gia tăng lượng tia tử ngoại trong những năm gần đây là khoảng 50 lần so với 10 năm trước! Tia cực tím là vô hình đối với mắt người thường Khi da phản ứng, nó đã gây ra một số mức độ thiệt hại, tia cực tím khi bình minh và hoàng hôn thì không thể được coi nhẹ.

Có thể bạn thích:  Top 5 xe đạp địa hình đẹp, bán chạy nhất tại Hà Nội

Cách chống nắng khi đi xe đạp địa hình vào mùa hè 3

Phụ kiện đi xe đạp địa hình mùa hè

Thoa kem chống nắng khi đi xe đạp địa hình nhập khẩu

Kem chống nắng là một chất liệu cơ bản dựa trên dioxin, được áp dụng cho da để tạo thành một lớp màng chắn để cô lập các tia cực tím. Tuy nhiên, kem chống nắng sẽ bị mất do mồ hôi của da, vì vậy nó cần phải được bôi lại sau mỗi 1-2 giờ.
Trong tất cả các loại kem chống nắng, dòng dưỡng ẩm chống nắng Shiba được sản xuất bởi Sebapharma GmBH & Co., Đức, pH 5.5 là tốt nhất.

Lưu ý khi đi xe đạp địa hình trời nắng để đảm bảo sức khỏe

Những thương hiệu khác như Shiseido, Nivea, vv, đều là những thương hiệu đáng tin cậy. Việc lựa chọn kem chống nắng cũng nên chú ý đến giá trị SPF, giá trị PA, có phải là axit yếu pH5.5, và phải chọn các chức năng giữ ẩm và chống thấm khác theo nhu cầu cá nhân hoặc các thành phần có chứa vitamin A, E và lô hội.

Lời khuyên chống nắng khi đi xe đạp địa hình

Phải thoa kem chống nắng: Chọn kem chống nắng yêu thích và phù hợp, 30 phút trước khi khởi hành hoặc sau khi rửa mặt thoa kem chống nắng lên những vùng da không có quần áo, đặc biệt là cổ, tai, trán, mũi, gò má, cẳng tay và đầu gối, nhớ bổ sung thoa kem chóng nắng sau mỗi 1 ~ 2 giờ.

Một số người đàn ông sợ bị mọi người chê cười nên có tâm lý không thích thoa kem chống nắng. Kem chống nắng là để bảo vệ làn da của bạn,nếu chỉ vì sợ mất mặt mà không thoa kem chống nắng như vậy chỉ làm tổn thương da của bạn và da bị lão hóa nhanh chóng, và thậm chí gây ung thư da,thật sự là không đáng để như vậy!

Chống nắng kép: Sau khi thoa kem chống nắng, tốt nhất là nên mặc áo khoác.Mặc dù mặt đã được che kín cẩn thận,đã mặc một chiếc áo bên ngoài, nhưng tốt nhất ở mặt và hầu hết các vùng da dễ dàng bị cháy nắng trên vai và lưng cũng phải thoa kem chống nắng để đạt được sự bảo vệ kép.

Đội khăn trùm đầu: Khăn trùm đầu có thể giúp thấm mồ hôi do đó mồ hôi không chảy vào mắt, và cũng có thể làm giảm nhiệt độ mặt trời của da đầu 1 ° C, vì vậy tốt nhất nên đeo khăn trùm đầu trước khi đội mũ bảo hiểm.

Có thể bạn thích:  Loại phanh xe đạp trẻ em nào tốt?

Bảo vệ tóc của bạn khỏi ánh nắng: tóc và da được phát triển từ lớp sừng, nó có độ pH từ 4,5 ~ 6,0, nếu pH của tóc là 8 ~ 11 thì sẽ bị khô và sơ, khi pH là 11 ~ 14 thì tóc sẽ yếu và rất dễ dàng bị gẫy, vì vậy ánh nắng mặt trời sẽ làm cho tóc dễ bị sơ và gẫy.Nếu bạn muốn bảo vệ mái tóc của bạn, bạn có thể chọn kem dưỡng tóc để chống nắng để bảo vệ tóc.

Làm sạch bảo vệ sau khi đạp xe đạp địa hình nhập khẩu: muối trong mồ hôi sẽ làm tổn thương tóc và da, mặt và da trên mặt có tính axit yếu, nhưng có tính kiềm do mồ hôi, dễ phát triển vi khuẩn và bị nhiễm bệnh, vì vậy sau khi đạp xe đạp địa hình nhập khẩu phải làm sạch cơ thể và tóc của bạn sớm. Có những bộ phận nóng đỏ, có thể sử dụng nước đá để làm mát và giữ ẩm, phụ nữ cũng nên thoa kem giữ ẩm để ngăn ngừa nếp nhăn lão hóa.