Hệ thống hầm xe đạp ở Nhật Bản 3

Hệ thống hầm xe đạp ở Nhật Bản

Ngày nay, cùng với sự phát triển của xe đạp dùng chung, có thể nhìn thấy ở khắp mọi nơi trên đường phố và số lượng lớn xe đạp dùng chung mang lại cảm giác thuận tiện cho khách du lịch. Tuy nhiên, việc đỗ xe đạp cũng chiếm một lượng lớn không gian dành cho người đi bộ, điều này trở thành một vấn đề khó khăn trên đường phố.

Hệ thống hầm xe đạp ở Nhật Bản . Ở Nhật Bản, xe đạp cũng là một phương tiện giao thông phổ biến. Tuy nhiên, do diện tích đất nước  nhỏ và dân số đông do đó việc sử dụng tài nguyên và không gian của Nhật Bản rất tỉ mỉ và mang lại nhiều đổi mới. Gần đây, Nhật Bản đã tổ chức một tour tham quan “EcoCycle” hầm xe đạp hoàn toàn tự động. Hãy cùng tìm hiểu về nhé!

12

EcoCycle

Vào ngày 21/7, Japan Technica Co., Ltd. đã tổ chức một chuyến thăm quan “EcoCycle” hầm xe đạp chống động đất hoàn toàn tự động trước nhà ga Kyoto ở Kyoto. Buổi thăm quan công khai những hạn chế bởi các điều kiện của đường đua Shinkansen liền kề và lưu lượng giao thông lớn. Bằng cách sử dụng công nghệ của chính để giảm thiểu tác động của việc xây dựng lên khu vực xung quanh, tận dụng tối đa không gian dưới đất và đi bộ trên không gian mặt đất rộng rãi.

EcoCycle hầm xe đạp chỉ cần chiếm không gian nhỏ cho 1 lối vào và 1 lối ra trên mặt đất và không gian ngầm hình trụ này có thể chứa 204 chiếc xe đạp. Hầm xe đạp này không chỉ sử dụng ít không gian mà còn không ảnh hưởng đến cảnh quan xung quanh, đồng thời xe đạp được đỗ trong một không gian ngầm kín để tránh trộm cắp.

Hệ thống hầm xe đạp ở Nhật Bản 2

Hầm gửi xe đạp dưới lòng đất

Ngoài ra, tốc độ ra vào nhà để xe và chi phí vận hành thấp cũng là những lợi thế.Thời gian xây dựng nhà để xe đạp ngầm EcoCycle là khoảng 2 tháng. Các cột đặc biệt được tạo thành hình trụ bằng kỹ thuật của phương pháp ấn riêng để tạo thành một bức tường nối tiếp. Sau đó đào đất bên trong, lắp đặt các thiết bị cơ khí và thiết bị truy cập. Tường liên tục cọc ép có thể được sử dụng như một bức tường kết cấu chống sốc của hầm xe đạp và có thể dễ dàng tháo gỡ nếu không cần thiết.

Tôi đã từng giới thiệu “cỗ máy thần kỳ hầm đỗ xe” này cho bạn, các bạn còn nhớ chứ? Hãy cùng nhớ lại cách hầm xe đạp tự động này hoạt động nhé!

Nguyên lý hoạt động của EcoCycle

“Bãi đậu xe bên đường” có phải bạn đã thường xuyên nhìn thấy? Chiếc xe không chỉ đỗ thành một mớ hỗn độn mà còn chiếm rất nhiều không gian.

Đây là bãi đậu xe ngầm EcoCycle được thiết kế bởi Viện nghiên cứu công nghệ Nhật Bản. Nó chỉ là một tòa nhà nhỏ như vậy thì xe đạp ở đâu?

Hóa ra là các phương tiện được giấu dưới lòng đất!

Bằng cách tận dụng không gian ngầm rộng lớn, nhà để xe này có sức chứa tới 204 chiếc xe đạp.

Hệ thống hầm xe đạp ở Nhật Bản 1

Bãi đỗ xe đạp ngầm ở Nhật

Xe sử dụng thiết kế xếp chồng lên nhau trong nhà để xe. Miễn là xe đạp được đặt trên “cổng hút xe” của mặt đất, gara sau khi tiếp nhận xe sẽ được máy tự động chuyển đến vị trí được chỉ định.

Khi bạn nhận một chiếc xe hiệu suất vận hành của nó cũng rất cao, bạn có thể nhận được chiếc xe trong vòng 13 giây. Các hoạt động cũng rất thân thiện, chỉ cần quẹt thẻ nhẹ nhàng nhà xe sẽ làm tất cả các công việc cho bạn.

Hệ thống hoạt động tự động và xe của bạn sẽ được chuyển lên.

Nguyên lý hoạt động thu hồi cất giữ xe cũng rất đơn giản. Chỉ cần lắp đặt cảm biến trên xe đạp và nhà xe có thể xác định phương tiện được chỉ định bằng nhận dạng tín hiệu.

Cách nhà để xe được lưu trữ bên trong được đặt ở đây, không cần phải lo lắng về việc chiếc xe có thể bị đánh cắp!

Quá trình xây dựng nhà để xe cũng tương đối đơn giản.

Loại nhà để xe hình tháp này không chỉ đẹp mà còn tiết kiệm rất nhiều không gian.

Hầm để xe ngầm như vậy rất an toàn và nhanh chóng, ngoài ra nó cũng tiết kiệm rất nhiều không gian sàn. Không biết liệu rằng trong tương lai nó có thể được áp dụng và quảng bá ở Trung Quốc hay không? Có lẽ, trong tương lai gần, nhà để xe ngầm tích hợp cao này cũng có thể được sử dụng để đỗ xe hơi …