Những hoạt động thú vị, đạp xe đạp tốt cho trẻ em thế nào 2

Những hoạt động thú vị, đạp xe đạp tốt cho trẻ em thế nào

Nhiều người lớn có những kỷ niệm chơi đùa những trò chơi thú vị cùng bạn bè trên vỉa hè hoặc trên đường phố khi còn nhỏ. Đối với trẻ em ngày nay, đây là một câu chuyện khá xa lạ. Tuy nhiên, chuyện đó không phải là một chuyện “bất khả thi”. Chỉ với một kế hoạch nhỏ và trí tưởng tượng sẽ có thể làm cho việc chơi bên ngoài trở thành phần quan trọng và vui vẻ trong kí ức của con bạn. Vậy những hoạt động thú vị, đạp xe đạp tốt cho trẻ em thế nào?


Nghiên cứu cho thấy 90% người lớn chơi thường xuyên trên đường phố khi còn nhỏ. Phần lớn trẻ em bây giờ muốn làm như vậy, nhưng một phần ba trong độ tuổi từ 7 đến 14 không chơi hay đi chơi ngoài đường phố.

Trò chơi đường phố cung cấp một nền tảng quan trọng trong cuộc hành trình phát triển từ lối chơi có giám sát của cha mẹ đến lối sống độc lập của thanh thiếu niên.
Vậy làm thế nào để những trò chơi ngoài trời có thể mang lại lợi ích cho trẻ em?
Chơi ngoài trời không chỉ có nhiều niềm vui, mà nó còn đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của trẻ em. Những hoạt động thú vị đạp xe đạp cho bé 3 tuổi tốt cho trẻ em, nó có rất nhiều lợi ích mà bạn có thể không nhận ra.

Dưới đây chỉ là một vài trong số đó:

1. Lợi ích của việc cho bé chơi những trò chơi đường phố.

• Như chúng ta đều biết, trẻ em rất thích chơi đùa. Việc chơi ngoài đường sẽ cho phép bọn trẻ tự do khám phá thế giới, gặp gỡ với những đứa trẻ khác, lựa chọn và quyết định các quy tắc riêng của chúng.
Những hoạt động ngoài trời như chạy, nhảy, leo trèo, đuổi bắt,… là một trong những cách tốt nhất để trẻ hoạt động và rèn luyện thể lực vì vui chơi sẽ khiến chúng quên rằng chúng cũng đang tập thể dục.
• Vui chơi là một điều rất quan trọng cho sự phát triển thể chất, xã hội và tình cảm của con trẻ. Chơi rất quan trọng vì đây là một quyền của con người theo Công ước của LHQ về Quyền trẻ em.

Có thể bạn thích:  10 chiếc xe đạp leo núi siêu ngầu có giá dưới 35 triệu VND

Những hoạt động thú vị, đạp xe đạp tốt cho trẻ em thế nào 4

Lợi ích của việc cho bé chơi những trò chơi đường phố

• Những hoạt động thú vị đạp xe đạp tốt cho trẻ em giúp trẻ khỏe mạnh. Nó có thể chống lại bệnh béo phì và làm giảm nguy cơ trẻ bị mắc những căn bệnh nặng.
• Không chỉ vậy, thông qua những hoạt động thú vị , đạp xe đạp tốt cho trẻ em sẽ giúp con bạn tập trung, thư giãn và ngủ ngon hơn vào ban đêm.
• Bọn trẻ sẽ kết bạn, phát triển kỹ năng xã hội và trí tưởng tượng của chúng.
• Chơi độc lập với những đứa trẻ khác giúp bé học hỏi và nâng cao sự tự tin của mình.
• Đó là một cách tuyệt vời để gia đình bạn dành thời gian chơi cùng với bé.Những hoạt động thú vị, đạp xe đạp tốt cho trẻ em thế nào 3

Đạp xe đạp tốt cho trẻ em

2. Bắt đầu với những trò chơi tích cực.

Ban đầu, bạn có thể muốn chơi cùng với con cái của mình. Tuy nhiên, bạn có thể làm vườn hoặc trò chuyện với người hàng xóm. Cố gắng không bản thân tham gia quá nhiều vào cuộc chơi của con bạn – hãy để bé tự quyết định bé sẽ làm gì và làm thế nào để chơi.
Tiếp theo, bạn có thể mời một số bé có độ tuổi gần với con bạn quanh khu vực bạn sống và cả cha mẹ chúng tham gia cùng bạn nếu bạn cảm thấy tự tin, và để bọn trẻ tự do chơi với nhau ở bên ngoài trong khi bạn và bố mẹ bọn trẻ ở trong nhà. Đó là một ý tưởng tốt để đặt ranh giới của trẻ con và người lớn. Tuy nhiên, để chú ý an toàn cho trẻ, bạn nên ra quan sát chúng theo một khoảng thời gian cố định (có thể là 15-20 phút/ lần)

Tìm hiểu thêm:

3. Những việc bạn cần làm.

Con của bạn rất có thể sẽ muốn tạo ra các trò chơi riêng của chúng. Nếu không, bạn có thể thử những ý tưởng sau:
• Sử dụng bánh xe – hãy để trẻ em tận hưởng cơ hội được sử dụng xe đạp trẻ em, hay các loại xe đạp trẻ em cao cấp để có thể tự do chơi đùa.

Có thể bạn thích:  Hãy cùng tìm hiểu xe đạp leo núi - “vũ khí hạng nặng” có thể đưa bạn bay lên không trung

Những hoạt động thú vị, đạp xe đạp tốt cho trẻ em thế nào 1

Những việc bạn cần làm

• Sử dụng phấn – Hãy để bé phát triển trí tưởng tượng bằng cách đưa bé một viên phấn để bé có thể tự do viết và vẽ những gì bé thích.
• Sử dụng bóng – Chơi bóng đá luôn có sức hút đặc biệt với trẻ con, nhất là với các bé trai. Hãy đưa con bạn một trái bóng và để bé rủ thêm những người bạn vào chơi cùng.
• Các trò chơi đường phố truyền thống – Không thể phủ nhận những trò chơi cũ vẫn là những điều tốt nhất – trẻ em có thể sẽ yêu thích một số trò chơi mà cha mẹ và ông bà thường chơi.

4. Chơi theo phiên

Một lựa chọn khác là để giữ an toàn cho bé mà vẫn đảm bảo được các hoạt động vui chơi là hạn chế thời gian chơi trong một vài giờ sau giờ học hoặc những khoảng thời gian mà bé rảnh.
Trẻ em được khuyến khích làm bất cứ điều gì chúng cảm thấy thích làm; chúng có thể vẽ phấn trên vỉa hè, có vài trận bóng đá hoặc đạp xe đạp để rèn luyện sức khỏe.
Hãy để con bạn tự do chơi đùa vì thực sự việc chơi ngoài trời mang lại vô vàn lợi ích.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …