7 kiến thức về đạp xe mà tay đua mới cần biết 2

7 kiến thức về đạp xe mà tay đua mới cần biết

1 đánh giá

Đạp xe đạp thể thao rất tốt cho tim mạch, giúp cải thiện sức khỏe, gần gũi với thiên nhiên, còn có thể mang đến một niềm vui bất tận. Đạp xe là một hoạt đồng thường diễn ra ngoài trời nên niềm vui và những rũi ro sẽ luôn đồng hành. Có những sự cố có thể tránh được, chỉ cần mọi người nâng cao ý thức về an toàn khi đạp xe là có thể giảm thiểu được những sự cố ngoài ý muốn. 7 kiến thức về đạp xe mà tay đua mới cần biết dưới đây hữu ích cho bạn:

1. Tiền đề để đảm bảo cho xe đạp thể thao của bạn không xảy ra vấn đề

7 Kiến thức về xe đạp thể thao dành cho vận động viên chuyên nghiệp là phải làm tốt công tác chuẩn bị và kiểm tra xe đạp trẻ em , bao gồm: phanh, biến tốc, hơi xe, dây xích, bánh trước bánh sau có bị giơ không, các ốc vít có bị lỏng không, để đảm bảo cho bạn có một cuộc hành trình an toàn.

2. Đạp xe trong nội thành sẽ có cảm giác chật chội,

tình hình đường sá biến đổi thất thường, xe đông, người đông nên dễ xảy ra những tình huống bất ngờ. Nên việc kiểm soát tốc độ rất cần thiết. Tuân thủ luật giao thông, không vượt đèn đỏ là điều nhất định phải làm. Đi đúng làn đường, không lấn làn xe cơ giới dễ gây nguy hiểm.

7 Kiến thức về xe đạp thể thao dành cho vận động viên chuyên nghiệp

Kỹ thuật đi xe đạp thể thao chuyên nghiệp

Tìm hiểu thêm:

Xe đạp thể thao tại Hà Nội : Cửa hàng xe đạp thể thao Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản.

3. Đạp xe trong nội thành nhất định phải giữ khoảng cách với xe khác,

Có thể bạn thích:  Bình đựng nước uống cho người đạp xe

để nếu có xảy ra sự cố còn kịp dừng lại. Đau đầu nhất là hiện tượng xe đi ngược đường, có thể nhường thì nhường. Đặc biệt khi gặp người già và trẻ em cần nâng cao ý thức hơn nữa, chắc tay lái, đi thật chậm để qua. Nếu không được nữa thì đành dừng lại để nhường đường là cách an toàn nhất.

4. Đi trong nội thành ban đêm

, sẽ có những đoạn đường thiếu ánh sáng nên đèn đầu xe và đuôi xe rất quan trọng. Một mặt là để nhìn rõ hướng phía trước, mặt khác là để cảnh báo xe sau là đang có xe phía trước. Đi ban đêm cũng cần kiểm soát tốc độ thật tốt để có thể dừng xe đạp địa hình kịp thời mà không bị ngã.

 

5. Vào dịp nghỉ cuối tuần, mọi người thường thích đạp xe ra ngoại thành

, đây chính là thiên đường của những người yêu xe đạp thể thao. Non xanh nước biếc, cảnh đẹp hữu tình. Điều kiện đường sá cũng rất tốt nhưng sẽ không được rộng lắm. Đường khá gồ ghề, thậm chí không có làn dành riêng cho xe đạp thể thao nhật bản. Vậy thì bạn cần phải cẩn thận, hãy đi giáp lề phải, đặc biệt phải tránh xa xe chở hàng cỡ lớn.

7 kiến thức về đạp xe mà tay đua mới cần biết 1

Kiểm soát tốc độ của xe đạp thể thao

 

6. Con đường đi qua sẽ qua những thôn trang hoặc vùng nông thôn

, lúc này cần khống chế tốc độ, cần cẩn thận trước sự xuất hiện đột ngột của trẻ con và những động vật cỡ nhỏ. Khi lên dốc tốc độ không nhanh được nhưng khi xuống dốc nên kiểm soát tốc độ không vượt quá 30km/h. Nếu quãng dốc quá dài phải phanh chút một, đừng để phanh quá nóng dễ mất tác dụng.

7 kiến thức về đạp xe mà tay đua mới cần biết 3

Kiểm tra chất lượng xe đạp thể thao

 

 7. Khi đạp xe cần tạo thói quen tốt liên quan đến phanh xe

Phanh xe đạp thể thao nhật bản là công cụ để giảm tốc chứ không phải vũ khí thần kì sử dụng trong các tình huống khẩn cấp. Trừ trường hợp bất đắc dĩ, bạn đừng nhấn phanh quá gấp, bởi khi đó nếu gặp phải đường trơn rất dễ đổ xe và nguy hiểm. ý thức về an toàn cho chính mình là điều không thể thiếu trong cuộc sống chứ không riêng gì với bộ môn đạp xe.

Có thể bạn thích:  Bắt đầu với các vấn đề cơ bản về xe đạp