7 tiêu chuẩn cho mũ bảo hiểm tốt, và bao lâu bạn cần phải thay đổi mũ bảo hiểm! 2

7 tiêu chuẩn cho mũ bảo hiểm tốt, và bao lâu bạn cần phải thay đổi mũ bảo hiểm!

Xe đạp địa hình và Mũ bảo hiểm dành cho xe đạp địa hình

Vai trò của mũ bảo hiểm xe đạp trong việc bảo vệ sinh mạng của người đi xe đạp địa hình là không còn gì phải bàn cãi. Theo một báo cáo từ nghiên cứu bảo hiểm an toàn đường cao tốc Hoa Kỳ, 98% người Mỹ đi xe đạp địa hình mỗi năm không đội mũ bảo hiểm, mà trong những vụ tai nạn, đội mũ bảo hiểm đã giúp giảm 85% nguy cơ bị thương nặng. Với sự gia tăng của đường nhựa cứng và đường đá, số vụ tai nạn liên quan đến chấn thương đầu khi đi xe đạp tăng, mũ bảo hiểm là thiết bị cần thiết cho người đi xe đạp địa hình vì chúng là sự bảo hộ cho những cái đầu dễ vỡ.
Những người không gặp tai nạn thường không đánh giá cao tầm quan trọng của thiết bị tốt, nhiều người có tâm lý tự ti và cảm thấy rằng mọi người được trang bị thiết bị tốt là những người có điều kiện, Trên thực tế, nếu chúng ta đi ở những tốc độ khác nhau, chúng ta chắc chắn hy vọng rằng sự bảo vệ mạnh mẽ hơn, thì càng tốt, Cuộc sống chỉ có một lần, Bạn tiết kiệm tiền trên thiết bị thì bạn tiêu nhiều tiền hơn trong bệnh viện. Hiện nay, phẫu thuật gãy xương ít nhất cũng có mất tầm 30 triệu. Loại tiết kiệm này thực sự không đáng giá.

7 tiêu chuẩn cho mũ bảo hiểm tốt, và bao lâu bạn cần phải thay đổi mũ bảo hiểm! 4

Mũ bảo hiểm xe đạp địa hình

Giữa mũ bảo hiểm 40 nghìn và 400 nghìn nên chọn thế nào? Có một sự khác biệt giữa chúng, Hãy cùng tìm hiểu 7 tiêu chuẩn cho mũ bảo hiểm tốt, và bao lâu bạn cần phải thay đổi mũ bảo hiểm trong bài viết dưới đây.

7 tiêu chuẩn cho mũ bảo hiểm tốt, và bao lâu bạn cần phải thay đổi mũ bảo hiểm! 1

Chất lượng mũ bảo hiểm xe đạp địa hình

Tìm hiểu thêm

 

[Kết cấu] – Mật độ dày là tốt
Mũ bảo hiểm thường sử dụng vật liệu xốp (bình thường hoặc mật độ cao, sự khác biệt giữa hai loại là tác dụng chống va chạm của nó) đúc, có một bề mặt vỏ mịn.

[Trọng lượng] – nhẹ
Áp lực trên đầu không thể quá nặng, đó là lý do tại sao mũ bảo hiểm không dùng vật liệu hợp kim; Hầu hết các mũ bảo hiểm có trọng lượng từ 9-16 ounce, mà chỉ là một đơn vị pound hoặc thậm chí nhẹ hơn! Lưu ý: Hầu hết các mũ bảo hiểm rẻ tiền đều nặng.

Có thể bạn thích:  Những phút giây khám phá Việt Nam bằng xe đạp

【Lót】 —— có thể được làm sạch
Các tính năng mũ bảo hiểm như vải sợi to có thể giặt hoặc lót chống vi khuẩn giữ cho mũ bảo hiểm của bạn sạch sẽ và tươi mới. Mũ bảo hiểm Xe đạp địa hình  được chế tạo khéo léo có độ phủ lớn, kết cấu tốt hơn và liên kết bên trong mũ bảo hiểm chắc chắn hơn. Các khóa dán phía sau lót có thể tạo thuận lợi cho việc làm sạch lót bằng cách ngâm nó trong nước với chất tẩy rửa trong một vài phút, vò một vài lần bằng tay, sau đó rũ sạch bằng nước sạch và lau khô.

[Tính thoải mái khi đội] – có thể điều chỉnh chu vi vòng đầu
Mũ bảo hiểm rẻ khi đội thường gây khó chịu. Mũ bảo hiểm phù hợp là cần thiết, mũ bảo hiểm Xe đạp địa hình nhập khẩu trong cửa hàng có sẵn với kích thước nhỏ, trung bình, lớn và mở rộng. Điều quan trọng là phải biết rằng đội mũ bảo hiểm thoải mái có thể giảm áp lực lên đầu và cổ của người lái và tối đa hóa sự bảo vệ trong trường hợp có tác động.

[Tính thoát khí] – cảm thấy khô ráo
Có thể đảm bảo đầu của bạn khô khi đi xa. Các lỗ thông hơi hơn trong mũ bảo hiểm càng nhiều, luồng không khí xung quanh đầu của bạn càng lớn và bạn cảm thấy cảm giác mát hơn. Mũ bảo hiểm giá rẻ chỉ có một vài lỗ thông hơi và do đó đội sẽ nóng. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng các lỗ thông hơi nhiều hơn trong mũ bảo hiểm, đầu của bạn càng bị lộ, do đó mức độ bảo vệ sẽ giảm theo. Chúng tôi đề nghị bạn đeo một “dải chống mồ hôi” trên đầu khi thời tiết nóng để ngăn mồ hôi chảy vào mắt bạn. Vào mùa lạnh, hãy đeo “bộ phận bảo vệ tai” hoặc khăn đội đầu đàn hồi mỏng (gọi là balaklavas) để giữ ấm bên trong.

[Chủng loại] – Đáp ứng yêu cầu đạp xe đạp địa hình nhập khẩu
Mũ bảo hiểm loại nửa đầu được chia thành đường cụ thể (không có vành) và sử dụng trong cả đường bộ và đường núi (với nắp có thể tháo rời). Ngoài ra còn có những người bạn sử dụng mũ bảo hiểm tương tự như mũ bóng chày hoặc trượt patanh. Mũ bảo hiểm toàn đầu giống như mũ bảo hiểm xe gắn máy và thường được sử dụng bởi những người đam mê tốc độ cao hoặc những người đam mê leo núi. Do đó, danh mục bạn chọn ở một mức độ nào đó cũng xác định giá của mũ bảo hiểm.

Có thể bạn thích:  Cách bảo vệ da khi đi xe đạp thể thao dưới nắng

[Cảm giác thiết kế] – Nhân tính hóa
Một số mũ bảo hiểm có lưỡi nhựa ở mặt trước để bảo vệ kính khỏi phơi nắng và mưa. Một chiếc mũ bảo hiểm có vành có thể bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời, và một logo phản quang trên mũ bảo hiểm có thể ngăn chặn va chạm ngẫu nhiên khi đi vào ban đêm. Màu sắc bắt mắt hơn trong đêm, xe đạp địa hình hơi hoặc người đi xe đạp khác càng dễ nhìn thấy bạn.

Ngoài các điểm trên xác định giá mũ bảo hiểm, có một điểm, ngoài chi phí vật liệu, có nhiều yếu tố như nghiên cứu khoa học và phát triển sở hữu trí tuệ, chi phí tiếp thị, phí bảo hiểm thương hiệu, v.v. Tỷ lệ giá-hiệu suất không thể được khái quát hóa, ít nhất là trong ngành công nghiệp mũ bảo hiểm, các yêu cầu nội dung kỹ thuật là rất cao, so với những mặt hàng như LV, là cao hơn nhiều.

Tóm lại, khi lựa chọn mũ bảo hiểm xe đạp địa hình , bạn nên dựa trên tầm quan trọng mũ bảo hiểm chọn mũ bảo hiểm phù hợp với nhu cầu của mình và có giá hợp lý. Độ thoải mái> tính thoát khí> ngoại quan> trọng lượng.

Mũ bảo hiểm thay đổi bao lâu một lần là hợp lý?
Mũ bảo hiểm được làm bằng vật liệu có thể bị vỡ bởi một tác động đột ngột, Khi đầu chạm vào thứ gì đó, mũ bảo hiểm sẽ bị đập vỡ hoặc tan vỡ. (Đó là lý do tại sao mũ bảo hiểm được gọi là “hộp đựng đầu.”) Mũ bảo hiểm được thiết kế để chịu được ít nhất một lần tác động! Sau bất kỳ va chạm nào, hãy thay mũ bảo hiểm cũ kịp thời để đảm bảo hiệu năng tối ưu của nó.

7 tiêu chuẩn cho mũ bảo hiểm tốt, và bao lâu bạn cần phải thay đổi mũ bảo hiểm! 3

Xe đạp địa hình cách chọn mũ bảo hiểm

Lưu ý: Người đi xe đạp địa hình nên thay mũ bảo hiểm của mình cứ ba năm một lần bất kể anh ta đã ngã hay không. Bởi vì, mặc dù mũ bảo hiểm không bị va chạm lần nào, nhưng tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và mồ hôi cũng sẽ làm mũ bảo hiểm và một số phụ kiện lão hóa, do đó làm suy yếu yếu tố an toàn và làm hỏng hiệu suất bảo vệ của mũ bảo hiểm.

Có thể bạn thích:  Không chú ý những hành vi này bạn có thể phải từ bỏ đạp xe mãi mãi

Không biết mũ bảo hiểm bao nhiêu tiền, nhưng nó phải chặt!
Do đó, bất kể mũ bảo hiểm bao nhiêu tiền, nó phải chặt chẽ, chặt đến mức cơ mặt được đẩy lên phía trước, khi đội phải buộc dây đeo chắc chắn. Khi bị ngã, mũ bảo hiểm và đầu tách ra quá nhiều … tien nào của nấy, và mũ bảo hiểm đắt tiền cũng không đáng bằng não bộ. Đối với việc lựa chọn mũ bảo hiểm vài trăm tệ và vài nghìn tện, tác giả cảm thấy rằng nó vẫn được quyết định theo điều kiện kinh tế của bạn. Tất nhiên, đi chậm hơn một chút là an toàn nhất.

Một số kiến nghị:
1. Nếu mũ bảo hiểm có hướng dẫn, hãy đọc kỹ trước khi đeo.
2, Xin vui lòng tránh sử dụng hóa chất để làm sạch mũ bảo hiểm. Các nhà sản xuất khuyên bạn nên sử dụng một miếng vải mềm hoặc miếng bọt biển, cộng với một số nước xà phòng.
3, Không đặt trong gác mái, nhà để xe đạp địa hình nhập khẩu, thân cây, và những nơi nhiệt độ cao khác. Quá nóng làm cho mũ dễ dàng nổ bóng trong nhựa xốp.Không đội mũ bảo hiểm đã bị hư hỏng do quá nóng.
4, Xin vui lòng không cho người khác mượn mũ bảo hiểm. Bạn phải rõ ràng về tình hình sử dụng mũ bảo hiểm của bạn và chắc chắn rằng nó trong tình trạng tốt sau mỗi lần sử dụng.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …