Bắt đầu với các vấn đề cơ bản về xe đạp 1

Bắt đầu với các vấn đề cơ bản về xe đạp

Bây giờ, chúng ta đã biết nhiều hơn một chút về lịch sử và thực tiễn của việc đi lại, bây giờ là lúc chúng ta bắt đầu nói về các yếu tố khác nhau tạo thành việc luyện tập đạp xe và bắt đầu với các vấn đề cơ bản về xe đạp. Có một vào nguồn tài nguyên trên web tuyệt vời cho những người đi xe đạp: Commute By Bike, Bike Commuters, Paul Dorn’s bike commuting tips, The League of American Bicyclists, Bicycling Life, ồ, và ngay ở đây, tất nhiên rồi.


Xe đạp

Hãy bắt đầu với những điều rõ ràng nhất. Bạn chắc sẽ cần một trong những cỗ máy tiện dụng-ưu việt này trước khi trở thành một người đạp xe đầy bản lĩnh. Bạn chắc hẳn đang băn khoăn rằng, liệu có cần một loại xe đạp đặc biệt để bắt đầu di chuyển bằng xe đạp? Câu trả lời ngắn gọn là: KHÔNG.

 

Câu trả lời dài dòng là: có một số loại xe đạp và bộ phận thiết bị sẽ giúp việc đi lại bằng xe đạp hiệu quả hơn và thú vị hơn. Ngành công nghiệp sản xuất xe đạp có vẻ như đang theo khái niệm về chiếc xe đạp vận chuyển nghiêm túc hơn vào cuối năm, vì vậy có rất nhiều lựa chọn xuất hiện trên thị trường. Tuy nhiên, tôi muốn bắt đầu với một danh sách chung về những thứ cần tìm kiếm trong một chiếc xe đạp, trước khi đi sâu vào sự khác biệt giữa các loại xe. Dưới đây là danh sách những thứ bạn có thể muốn tìm trong chiếc xe đạp tiếp theo của mình hoặc có thể muốn thay đổi trên chiếc xe đạp mà bạn đã sở hữu.

Thoải mái: Trước hết, bạn cần chiếc xe của mình được thoải mái. Phung phí ngay cả chỉ một khoảng thời gian ngắn trên một chiếc xe đạp trẻ em không thoải mái không phải là điều vui vẻ, nó không hiệu quả và không đáng. Bạn cũng có thể đổ đầy bình xăng tiếp theo, bởi vì nếu không có một chiếc xe đạp mini, bạn sẽ không sử dụng nó lâu dài như những người thường xuyên đạp xe. Bây giờ, sự thoải mái là một trong những vấn đề không thể được xác định một cách dễ dàng,lí do là vì có rất nhiều khía cạnh góp phần vào ý niệm hay ảo tưởng về sự thoải mái. Tuy nhiên, tôi sẽ nói rằng đôi khi năng lượng tinh thần tích cực, thái độ tốt và sự sẵn sàng thử nghiệm (sự kiên nhẫn) sẽ giúp bạn đi một chặng đường dài khi bạn đang cố gắng làm một điều gì đó mới mẻ. Tuy nhiên, tôi đã gặp nhiều người khăng khăng rằng đi xe đạp địa hình vốn đã không thoải mái. Ồ, nếu họ biết họ đã sai lầm như thế nào! Những người chỉ đơn giản không bao giờ đạp xe với …
Phù hợp: Và điều đó mang lại cho tôi những vấn đề tiếp theo trong tầm tay. Trên thực tế, nếu bạn muốn mua một con Xe đạp mini Nhật Bản, bạn cần phải tìm một chiếc xe đạp phù hợp với mình trước khi có thể xác định xem nó có thoải mái hay không.

Có thể bạn thích:  Sự thay đổi theo thời gian của xe đạp địa hình

Tìm hiểu thêm:

Nhưng phù hợp lại là yếu tố thứ hai sau sự thoải mái, vì bạn rất có thể nghĩ rằng mình đã ngồi trên một chiếc xe đạp phù hợp, nhưng không có nghĩa là nó rất thoải mái. Một chiếc xe đạp như vậy không phải là dành cho bạn. Sự phù hợp là khác biệt đối với mỗi cá nhân và mỗi chiếc xe, nhưng cửa hàng xe đạp địa phương sẽ giúp bạn xác định kích thước xe đạp phù hợp với bạn nhất trong số các thương hiệu khác nhau mà họ có. Một khi bạn tìm thấy một chiếc xe đạp phù hợp với điều kiện thích hợp, hãy điều chỉnh yên xe cho đúng chiều cao và vị trí phía trước, và nếu cần thiết, hãy chuyển thân và nâng hoặc hạ tay lái dọc theo ống dẫn để đảm bảo sự thoải mái của phần cơ thể trên. Sau đó, sử dụng nó cho một chuyến đi thử nghiệm. Tại thời điểm đó, bạn có thể xác định xem xe đạp có thoải mái hay không. Một khi bạn đã chọn được chiếc xe đạp phù hợp, bạn có thể lựa chọn trả tiền.

Bánh răng phù hợp: Tùy thuộc vào điều kiện di chuyển, bạn có thể lựa chọn một chiếc xe đạp với một vài lựa chọn bánh răng để duy trì thời gian bảo trì và chi phí thấp nhất. Tuy nhiên, nếu bạn sống ở nơi đồi núi, nơi nhiều gió, hoặc có một chuyến đi công tác rất dài, bạn nên chắc chắn rằng mình có đầy đủ các thiết bị cần thiết. Về cơ bản, bạn có thể tùy chọn từ 1 bánh răng đến 30, do đó có rất nhiều lựa chọn, mặc dù tôi luôn luôn nói, “Hãy quay bàn đạp để giành chiến thắng!”

Bắt đầu với các vấn đề cơ bản về xe đạp 2

Bánh răng xe đạp phù hợp

Lốp xe tốt: Tôi không thể không nhấn mạnh điều này! Tôi sống ở sa mạc, nơi có rất nhiều vật nhọn, các vật thể phẳng rải ra xung quanh và bão mưa điên cuồng gột rửa những mảnh vụn lốp xe trên đường, nhưng tôi cũng ghét (cực ghét) nhận những chiếc lốp trơn nhẵn. Và bạn cũng vậy! Vì vậy, hãy đảm bảo bạn có lốp xe phù hợp.

Có thể bạn thích:  5 loại xe đạp đặc biệt

Bắt đầu với các vấn đề cơ bản về xe đạp 3

Thế nào là lốp xe đạp tốt

Yên xe tốt: Yên xe, ghế ngồi, Bu-gi, những gì bạn có. Nơi đặt mông cần phải được khớp với mông của bạn. Một lần nữa, tất cả mọi người có sở thích khác nhau khi nói đến yên xe, vì vậy tôi thậm chí sẽ không cố gắng để giới cho bạn bất kỳ một loại yên xe nào. Điểm mấu chốt) là: hãy thử trước khi mua. Hầu hết các cửa hàng xe đạp sẽ ném một chiếc yên xe trên một chiếc xe đạp thử nghiệm cho phép bạn ngồi trên nó và một số cửa hàng thậm chí còn cho phép bạn đưa nó về nhà một đêm để có thể thử sử dụng nó trong một chuyến đi.

Đồ đạc của bạn: Bạn cũng cần phải cân nhắc việc sẽ mang thứ gì từ điểm A đến B. Bạn cần xem xét phải cần mang bao nhiều đồ đạc mỗi ngày và cân nhắc chọn xe đạp loại pannier, trailer, một cái giỏ hoặc đơn giản là một chiếc ba lô.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …