Bộ trang phục xe đạp 30bộ và bộ trang phục xe đạp 300bộ có gì khác biệt 1

Bộ trang phục xe đạp 30/bộ và bộ trang phục xe đạp 300/bộ có gì khác biệt?

Chắc hẳn mọi người thường gặp rất nhiều trang phục xe đạp thể thao giá thành rẻ trên mạng, nếu chỉ nhìn từ bên ngoài thì tất cả đều khá ổn, vậy thì tại sao những bộ trang phục xe đạp có kiểu dáng na ná như vậy, có nơi bán 30 (phiếm chỉ), có nơi lại bán 300 (phiếm chỉ)? Trước tiên, để biết bộ trang phục xe đạp 30/bộ và bộ trang phục xe đạp 300/bộ có gì khác biệt, bạn phải tìm hiểu một cách tổng thể về một bộ trang phục / sơ lược về quy trình làm ra nó: thiết kế (mẫu mã, đồ án thiết kế, lựa chọn vải) → chế bản ( in chuyển nhiệt ) → kỹ thuật ( cắt may, khâu vá, chỉnh sửa ).

Phân đoạn thiết kế bao gồm một số công đoạn nhỏ, không tính đến những thứ mà mọi người cảm thấy khó hiểu như yếu tố thiết kế, mẫu mã,… , ở đây chúng ta chỉ nói về vấn đề chất liệu vải.

Một bộ trang phục xe đạp địa hình là một bộ trang phục có nhiều chức năng, cụ thể thể hiện ở sự phối hợp linh hoạt và sử dụng các chất liệu vải tốt, điều này trực tiếp ảnh hưởng đến cảm nhận của người đi xe đạp.

Bộ trang phục xe đạp 30bộ và bộ trang phục xe đạp 300bộ có gì khác biệt 3

Quần áo xe đạp thể thao

Ví dụ như đạp xe chung quy cũng là sẽ toát rất nhiều mồ hôi ( Sao! Bạn nói đạp xe không toát mồ hôi sao? Bạn chắc chắn mình đang lái xe đạp trẻ em đó chứ?? ), đặc biệt là vùng trước ngực và dưới nách, vì thế đòi hỏi chất liệu vải ở các vị trí này cần phải thấm mồ hôi cũng không có gì là quá đáng~

Một ví dụ khác, đạp xe đạp thể thao nhập khẩu vào mùa đông, lúc mới đạp, gió thổi rất lạnh, đạp được một lúc lại thấy nóng, lúc này đòi hỏi trang phục vừa có thể chống gió vừa thoáng khí, điều này cũng không quá đáng phải không?

Ôm sát, có tính đàn hồi, điều này cũng không có gì quá đáng (lúc này lại nhớ đến Tom Dumoulin tại giải đua xe đạp thể thao vòng quanh nước Ý, may mà anh ta không mặc trang phục rẻ tiền, nếu không cảnh tượng sẽ càng thảm đến mức không dám nhìn thẳng).

Có thể bạn thích:  5 tuyệt chiêu chọn giá đỗ xe đạp nơi công cộng để không bị mất

Tìm hiểu thêm:

Xe đạp thể thao tại Hà Nội : Cửa hàng xe đạp thể thao Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật 

Đây mới chính là cách thức lựa chọn trang phục xe đạp đúng đắn! Bạn thấy loại trang phục chỉ vài chục tệ, thì có thể sử dụng các chất liệu vải tốt giá thành không hề rẻ để làm sao? Nếu như “trang phục xe đạp” dùng cùng một loại vải để làm mà khi mặc vào vẫn vừa khít thì bạn nên mừng thầm đi.

2, Giai đoạn chế bản

Nói xong phần chất liệu vải, chắc có lẽ mọi người cũng đã có sự hiểu biết nhất định về chức năng của trang phục xe đạp, tiếp theo đây chúng ta sẽ nói đến giai đoạn chế bản, trang phục xe đạp giá rẻ và trang phục xe đạp thể thao tốt có điểm gì khác nhau.

Chế bản, nói đơn giản chính là in những bản vẽ thiết kế trang phục xe đạp lên giấy, sau đó dùng máy in chuyển nhiệt in lên vải.

Bộ trang phục xe đạp 30bộ và bộ trang phục xe đạp 300bộ có gì khác biệt 2

Trang phục dành cho xe đạp thể thao

Nghe thì rất đơn giản đúng không nào ~ No! No! No! Suy cho cùng thì trang phục xe đạp thể thao thường sẽ ôm sát lấy người, bó sát vào da thịt chúng ta, như vậy lại nảy sinh ra vấn đề! Muốn in thì phải cần dùng đến mực đúng không nào, một số nhà sản xuất trang phục xe đạp vì muốn hạ thấp vốn đã dùng loại mực của Hàn Quốc hoặc Trung Quốc, tạm thời không nói đến việc phơi lâu dưới ánh nắng mặt trời sẽ bị bạc màu, quan trọng hơn là nó dễ khiến cho người có da không tốt bị dị ứng ( nghiêm trọng có thể dẫn tới ung thư).

Có thể bạn thích:  Xe đạp trẻ em chất lượng. Chọn mua xe đạp trẻ em

Tất nhiên, hiện nay các nhãn hiệu tương đối tốt thông thường đều sử dụng loại mực nhập khẩu từ Ý, và tất nhiên giá cả không hề rẻ, cùng một bình mực như vậy nhưng giá cả ít nhất cũng chênh lệch gấp đôi.

3, Giai đoạn kỹ thuật

Trải qua các quy trình thiết kế ( chất liệu vải ), chế bản ( mực ), chúng ta sẽ đến giai đoạn thứ 3 – giai đoạn kĩ thuật, chính là đem vải đã in hình đi giặt, hình vẽ đã in chặt lên vải, vì thế việc tiếp theo đó chúng ta phải làm chính là cắt những hình vẽ trên vải đó ra, và may lại thành áo…Nghe thì rất đơn giản đúng không nào~ No! no! no! Suy cho cùng thì trang phục xe đạp thể thao thường sẽ ôm sát lấy người, bó sát vào da thịt chúng ta, như vậy lại nảy sinh ra vấn đề! Khi ghép vá bao giờ cũng sẽ có “mối nối”, trang phục xe đạp dùng cách may truyền thống 3 mũi 5 đường thường hơi rộng, khi mặc vào không được thoải mái lắm, vậy trang phục xe đạp tốt thì sao? Cũng giống như các trang phục nội y hàng hiệu hoặc trang phục yoga, sử dụng cách may 4 mũi 6 đường ( nhiều hơn 1 mũi 1 đường ), đường may đẹp, ôm sát lấy da thịt.

Hãy thử tưởng tượng bạn đi một đôi giày bị rơi vào cát, bạn sẽ hiểu cảm giác đó là như thế nào.

Tiếp theo đây chính là in logo, kiểm tra… Nghe thì rất đơn giản đúng không nào~ Đúng! Thật sự là rất đơn giản, chỉ có điều cần phải trải qua mấy chục khâu kiểm tra, việc đơn giản cũng trở nên không đơn giản nữa rồi. Sau khi đã kiểm tra đạt tiêu chuẩn thì mới thực sự có thể cho ra một bộ trang phục xe đạp thể thao nhập khẩu tốt.

Trên thực tế, mấy giai đoạn nêu trên chỉ là khái quát đơn giản, nếu như viết tỉ mỉ ra đây thì sẽ rất dài. Có điều có thể khẳng định rằng, trang phục xe đạp thể thao tốt không phải chỉ là giá trị của thương hiệu, mà còn cần mang lại cho người đạp xe trải nghiệm đạp xe hoàn toàn khác, mà những thứ này, thường rất khó có thể phán đoán thông qua mắt thường, chỉ có mặc lên và đi ra ngoài đạp xe thì mới có thể cảm nhận được…

Có thể bạn thích:  Làm thế nào để dạy trẻ em đi xe đạp?

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …