Các địa hình đạp xe ở Nhật Bản 3

Các địa hình đạp xe ở Nhật Bản

Biên tập viên ở Biketo: Trước kia khi Max đi chơi, anh đã gặp hai người bạn đồng hành, một người đã từng học ở Nhật Bản và một người đã đến du lịch ở Nhật Bản nhiều lần. Max rất tò mò về phong tục tập quàn của Nhật Bản được tiết lộ qua những bài phát biểu của họ. Đất nước này rốt cuộc tốt như thế nào? Vừa hay gần đây tôi tìm thấy một tour du lịch bằng xe đạp của Nhật Bản, tôi lướt qua kênh hướng dẫn du lịch trước đó và thấy rằng dường như không có nội dung nào liên quan đến Nhật Bản.Dứt khoát quyết định mở một seri, cho phép những người bạn chưa từng đến Nhật Bản cùng tìm hiểu một chút về những đặc điểm của Nhật Bản. Hôm nay, trước tiên tôi sẽ giới thiệu một bài viết về phong cảnh của Okinawa.

Các địa hình đạp xe ở Nhật Bản . Khi tôi chưa đến Okinawa, mà trong đầu đã xuất hiện hình ảnh bầu trời xanh ở ngã ba biển. Mũi dường như ngửi tháy một mùi thơm, và sức mạnh tự nhiên trong lòng cho tôi động lực để bắt đầu di chuyển …

Khi tới Okinawa, trước mắt bạn hoàn toàn là một màu xanh, làm sao bạn có thể nhẫn nại thêm được nưac, nó là giải thích phù hợp cho việc lao ra biển!

Vì vậy, vào ngày thứ hai của chuyến đi, tôi dậy rất sớm, thuê một chiếc xe đạp bình thường gần đó và tôi nhấc nó lên với khí thế hừng hực. Tôi vội vã đạp từ thung lũng của làng đến bãi biển.

Nơi con đường bắt đầu. (Ảnh: Đại Lỗi)

Cape Zanpa là điểm cực tây của hòn đảo chính của Okinawa. Nó có cảnh biển đẹp nhất và hoàng hôn quyến rũ nhất. Bên rìa là trung tâm có dân số đông nhất Okinawa –Yomitan-mura, sau đó là căn cứ quân sự Kadena của Mỹ.

Các địa hình đạp xe ở Nhật Bản 2

Những khu vực đạp xe ở Nhật

Ngọn cờ hải đăng của Cape Zanpa (▲ Ảnh: galfn)

Trước kia có người bạn đã nói với tôi rằng tôi có thể đến căn cứ quân sự Hoa Kỳ để xem máy bay cất cánh. Tôi ước tính khoảng cách và từ chối một cách dứt khoát lời đề nghị này. Hơn nữa tôi đơn thuần chỉ thích ngắm biển. Bạn có thể an tâm ngồi trên bãi biển trong một thời gian dài, ngắm bầu trời và ngắm biển, không càn làm gì cả.

Do đó, tôi đã âm thầm quyết định đi xe khắp bãi biển, ngắm biển, ngắm hoàng hôn và những ngôi sao rơi xuống rồi mới quay về.

Căn cứ quân sự Kadena Hoa Kỳ tôi đã không đến

Môi trường ở đây quá tốt, cuối con đường là một vùng biển có màu xanh nhạt , hai bên là một mảnh đất nông nghiệp rộng lớn, một chút màu xanh đậm nằm rải rác trong đó, không có người đi bộ trên con đường nhỏ, thỉnh thoảng chỉ có vài chiếc xe hơi lướt qua. Nắng nóng trên đỉnh đầu, nhưng thật may là làn gió mát do đạp xe nhanh mang lại đã làm dịu bớt đi cái nắng nóng đó.

Trên đường. (Ảnh: Đường Nhân Lập)

Tôi đã đạp xe trên mọi nẻo đường, trong lòng ngập tràn vui sướng, tôi vui vì thời tiết ở đây rất tốt, tôi mừng vì không khí ở đây rất tốt, tôi mừng vì ở đây không có một nửa số người quen biết tôi, cả đoạn đường tôi cao giọng ca hát, mà hoàn toàn không có mục đích cho khái niệm này. Chỉ cần biết rằng tất cả các con dốc đều lao thẳng ra biển, thế là đủ rồi.

Chỉ tình cờ chụp trên đường đi nhưng cũng rất đẹp. (Ảnh: Đại Lỗi)

Ở Nhật Bản, hầu hết các thành phố đều không thể thiếu những con đường có độ dốc cao. Chúng được gọi là “dốc” (saka) trong tiếng Nhật, ví dụ như “Boss Slope” và “Hell Slope”, vì vậy ở Nhật Bản, đi xe đạp chắc chắn là một cách rèn luyện thể chất. Tại sao vẫn có nhiều người thích đi xe đạp? Tôi chỉ muốn nói rằng nếu bạn đến đi một lần, bạn sẽ hiểu được điều đó.

Cảm nhận độ dốc của “Cầu Eshima Ohashi”, cây cầu dốc nhất ở Nhật Bản.

Trên Cape Zanpa nơi mà giống như có những con sóng nhấp nhô, mỗi khi bạn cố hết sức leo lên đỉnh dốc và nghĩ rằng bạn sắp phá vỡ không khí rồi, trước mắt bạn sẽ đột nhiên xuất hiện một vùng biển lớn, và giây tiếp theo sẽ bắt đầu tăng tốc, suốt quãng đường xuống bên tai đầy những cơn gió rít, có thể tóm tắt cảm giác bằng một từ “sảng khoái”!

Con đường đâm ra biển (ảnh: Đường Nhân Lập)

Chỉ sau một số chu kỳ mệt mỏi-sảng khoái-mệt-sảng khoái, cuối cùng tôi cũng đến biển. Đây là khu vực của khu nghỉ mát Nikko ở Alivia, khách sạn có một nhà thờ bên bờ biển tuyệt đẹp.

Những người độc thân đến đây thì thật sự là … các bạn có thể cảm nhận được …

Nhà thờ Lazor Garden là nhà thờ pha lê nổi tiếng nhất trong khu vực, kiến trúc Gothic trắng tinh khiết được đặt trên nền màu xanh rất giống một giấc mơ. Không có gì ngạc nhiên khi có rất nhiều cặp đôi đến đây để tổ chức đám cưới.

Các địa hình đạp xe ở Nhật Bản 1

Xe đạp đi du ngoạn Nhật Bản

Dừng xe và đi bộ đến bãi cỏ ở bên rìa, cúi đầu khoảng mấy chục mét thì chính là bờ biển rồi, ở rìa bãi biển có một nơi trải dài như một cái đuôi, có một vùng biển san hô huyền thoại gần đó. Rất đáng để ghé thăm, vì thực sự không có ai ở đó! Vùng biển san hô này được Okinawa xây dựng cách đây một thập kỷ để bảo vệ san hô. Hàng năm từ tháng 6 đến tháng 7 là mùa sinh sản của san hô. Người dân Okinawa tự tay nhân tạo ấu trùng san hô từ cơ thể mẹ san hô. Bạn có thể thấy san hô ở trên biển bất cứ lúc nào. Ngoài ra còn có nhiều bể cảm ứng khác nhau, không giống như những rặng san hô ở trong thủy cung mà bị các bạn nhỏ nhào nặn, nơi có rất nhiều người. Ở đây bạn có thể một mình sờ vào chúng.

Tuy nhiên, tin tôi đi, tận tay chạm vào con sao biển và cảm nhận vết nứt ở đáy của nó mút lòng bàn tay của bạn khi nó hơi khép lại … Cảm giác đó vô cùng kì diệu.

Ngoài ra còn có một dãy nhà trắng trên bờ biển, nơi bạn có thể trải nghiệm làm những chiếc bát gốm thủ công và những thứ tương tự, hơn nữa phải là nơi mà có môi trường tốt nhất trong các xưởng làm thủ công của hòn đảo. Ở đây ngoài không cho thuê trang phục Ryukyu ra thì hầu như tất cả những trải nghiệm mà bạn muốn thử khác đều có cả.

Xưởng thủ công mỹ nghệ gốm sứ GALA ở Thanh Hải

Vào ngày này, cuối cùng tôi không thể ở lại cho đến khi ngôi sao hiếm gặp xuất hiện. Vì chú mà cho chúng tôi thuê xe, đã rất lấy làm tiếc khi nói với tôi rằng mặt trời đã mọc lên cao và màu đen đã được thắp sáng rồi, mặc dù tôi không lo lắng sẽ có những kẻ xấu, nhưng người ngoài mới đến như tôi ước tính rằng tôi không thể tìm ra được đường … Tôi chỉ có thể im lặng nhìn vào cảnh oàng hôn rực cháy và những đám mây gợi lại bầu trời đầy sao được phản chiếu trong đôi mắt đêm qua và bắt đầu hành trình trở về của tôi.

Bầu trời choáng váng bởi hoàng hôn với màu sắc hấp dẫn

Con đường ra biển, Okinawa, thực sự là một nơi không thể quên …