Cách đi xe đạp an toàn cho trẻ em 2

Cách đi xe đạp an toàn cho trẻ em

Số lượng trẻ đi xe đạp trẻ em đi học một mình đã giảm nhanh chóng trong vài thập kỷ qua, phần lớn là bởi vì các bậc cha mẹ lo lắng về nguy cơ an toàn giao thông. Tuy nhiên, thay vì cấm đoán, thì hãy dạy cho các bé cách đi xe đạp an toàn cho trẻ em. Thực sự không có lý do nào khiến trẻ em không thể được tự do đi xe đạp. 

Mối quan tâm lớn nhất của người lớn khi nói đến trẻ em đi bộ và đi xe đạp cho bé 3 tuổi trẻ em đến trường là tình trạng giao thông nguy hiểm. Sự sợ hãi này đã khiến trẻ em luôn được bố mẹ đưa đi học, với khoảng 42% trẻ em tiểu học đang được đưa đến trường.

Cách đi xe đạp an toàn cho trẻ em 1

Cách đi xe đạp an toàn cho trẻ em

Một khi con bạn đã tự tin vào khả năng đi xe đạp của mình, thì hãy làm cho chúng quen dần với việc phải chấp hành luật giao thông và biết cách xử lý các tình huống. Điều này không chỉ mang lại cho bé một cảm giác tự do và độc lập, mà cũng sẽ cải thiện sự tự tin và thể lực của trẻ. Dưới đây là những lưu ý về cách đi xe đạp an toàn cho trẻ em

1. Dạy con những điều cơ bản nhất về an toàn đường bộ

Làm theo những điều cơ bản sau đây sẽ giúp con bạn được an toàn khi đạp xe:
– Hãy chắc chắn rằng bạn đã chọn Xe đạp trẻ em Nhật Bản phù hợp với bé (không quá cao, không quá thấp, chân phải chạm được đất và tay bé phải bóp được phanh thoải mái)
– Nếu bạn cho bé tham gia đạp xe cùng bố mẹ, thì cách tốt nhất là một người đi sau bé, và một người đi trước bé để đảm bảo an toàn.

Tìm hiểu thêm:

Có thể bạn thích:  Kinh nghiệm chọn mua xe đạp trẻ em cho bé 3 tuổi

– Mũ bảo hiểm đặc biệt được đề nghị cho trẻ nhỏ. Chúng ta đều biết mũ bảo hiểm trẻ em là một lựa chọn cá nhân. Tuy nhiên, bạn phải lựa chọn đội mũ cho bé vì lý do an toàn.
– Khi ở nhà, hãy đặt ra một vài ví dụ điển hình, làm theo luật an toàn đường bộ và giúp bé nhận thức đúng đắn về những luật này.

Cách đi xe đạp an toàn cho trẻ em 3

Dạy con đi xe đạp an toàn

2. Quy tắc an toàn đường bộ cho trẻ em

Bạn cần dạy cho bé một số quy tắc về cách đi xe đạp an toàn cho trẻ em sau:
– Không vượt đèn đỏ, trừ khi có sự chỉ định của cảnh sát giao thông.
– Luôn luôn đi xe ở một vị trí mà bé có thể dễ dàng nhìn thấy và được nhìn thấy;
– Khi lái xe trong bóng tối, bé phải sử dụng đèn chiếu sáng để người khác có thể dễ dàng nhìn thấy.
Nếu bé đi xe đạp trên những con đường dành riêng cho người đi xe đạp, người đi bộ và người đi xe lăn thì:
– Không đi quá nhanh – nó có thể đe dọa người khác.
– Sử dụng chuông của bé để báo hiệu cho người khác biết bé đang đi gần họ.
– Nhường đường cho người khác và luôn sẵn sàng đi chậm và dừng lại nếu cần thiết.
– Hãy cẩn thận tại các nút giao, đường cong hoặc lối vào.

3. Bạn nên cho bé tham gia một lớp học về kĩ năng đi xe đạp và an toàn đường bộ.

Đào tạo bài bản sẽ giúp bé có được sự tự tin hơn. Hãy tìm một lớp học ở địa phương nơi bạn sống và cho bé theo học. Những khoá học như vậy vừa cải thiện được kĩ năng đạp xe cho bé, vừa khiến bạn an tâm hơn.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …