Cô nàng béo đạp xe đạp 1

Cô nàng béo đạp xe đạp

Bài viết minh chứng cho việc bạn có thể tận hưởng niềm vui đạp xe đạp dù bạn là một cô nàng béo đạp xe đạp.

Trong bài viết này, “Genny Stevens lộng lẫy” (người hỗ trợ nhóm Facilitator tại Xero) đã chia sẻ vài mẹo để có được chuyển đi xe đạp hàng ngày vui vẻ.

Chúng ta đều biết rằng có rất nhiều rào cản đối với những người ngoại cỡ khi đi xe đạp. Chẳng hạn như giao thông, mù bảo hiểm, những bộ quần áo xe đạp chuyên dụng – thứ mà chúng tôi còn không thể nhét chân vào nổi. Tôi là một phụ nữ béo – người đã hoàn toàn phụ thuộc vào xe đạp trong vòng 3 năm và thực sự không có kế hoạch sở hữu một chiếc xe hơi.

Tôi đã phí phạn thời gian của bản thân để lo lắng và tự ti về số cân của mình, bị ám ảnh bởi việc phai giảm được cân, ăn kiêng, đồ ăn xấu và tốt, nhưng may mắn thay, tôi đã tìm được sự tự do trong suy nghĩ thông qua việc học cách chấp nhận cơ thể của mình. Hiện tại, tôi đã có được những suy nghĩ tốt hơn, tôi trở nên vui vẻ hơn và khỏe mạnh hơn so với thời kì tôi luôn cố làm mình ốm đi. Nhưng phải nói rằng, việc đặt cơ thể của mình lên chiếc xe đạp để di chuyển vẫn cần phải có sự can đảm.

Cô nàng béo đạp xe đạp 2

Cô nàng béo đạp xe đạp

Nếu bạn cũng là những người thừa cân và đang muốn đi xe đạp khắp thành phố, thì hãy để tôi giúp bạn. Nhưng hãy chú ý rằng, trọng tâm ở đây là đi để có niềm vui, coi xe đạp như một phương tiện di chuyển, chứ không phải là để giảm cân.

1. Chọn xe đạp

Có rất nhiều bài viết đã viết về việc làm thế nào để chọn được một chiếc xe đạp cho người bình thường rồi. Chính vì vậy, tại đây, tôi sẽ viết về cách chọn một chiếc xe đạp cho những người ngoại cỡ.

Loại xe đạp có khả năng mang lại sự thoải mái cho những người có cơ thể ngoại cỡ là những xe đạp có dáng thẳng đứng. Xe đạp đường bộ và xe đạp địa hình, xe đạp leo núi thường phân chia cơ thể rất rõ ràng, nhất là phần giữ hai cánh tay và chân, đẩy mông lên cao, nghĩa là tay của bạn sẽ phải gánh nhiều trọng lượng hơn, gây mỏi. Những chiếc xe đó cũng đặt bạn ở một vị trí mà đùi của bạn có thể đá vào mỡ bụng của bạn – rất không thanh lịch. Những chiếc xe đạp thẳng đứng khiến bạn có tư thế ngồi tự nhiên và dễ chịu hơn. Đó cũng là một vị trí để quan sát giao thông tốt hơn.

Tìm hiểu thêm:

Có thể bạn thích:  Làm thế nào để chọn xe tay đẩy cho bé để bé thoải mái và an toàn

Phần lớn những chiếc xe đạp địa hình Nhật Bản thẳng đứng sẽ được trang bị một chiếc yên rộng hơn các loại xe khác, có thể hỗ trợ và nâng đỡ xương hông của bạn. Dưới đây là một số điều xấu hổ bạn có thể học từ tôi. Không có gì tồi tệ hơn việc thấy rằng yên xe đã bị chúc xuống sau một thời gian. Và nếu bạn là người duy nhất điều khiển chiếc xe đó, thì bạn cần điều chỉnh yên xe một cách nhanh chóng. Và một lần nữa, không có gì tồi tệ hơn khi bạn nhân ra ràng yên xe đang dần chìm xuống, thâp xuống nhanh chóng khi bạn đạp.

Những lúc như vậy, đừng cố gắng mang xe ra để nhận được sự giúp đỡ từ các của hàng xe đạp. Việc bạn cần làm chỉ đơn giản là thắt yên xe đạp địa hình nhập khẩu chặt hơn, không để nó có cơ hội lung lay trong quá trình di chuyển của bạn.

Điều cuối cùng, hãy chi nhiều hơn cho chất lượng bánh xe và lốp xe. Đó là những thứ sẽ chống đỡ cân nặng của bạn mỗi này. Trang bị thêm cho chúng, chúng sẽ trở nên rất đáng giá.

Cô nàng béo đạp xe đạp 4

Cách chọn một chiếc xe đạp cho những người ngoại cỡ

Ngoài ra, nếu có thể, bạn có thể tìm một thợ sửa xe, lắng nghe những yêu cầu và mong muốn của bạn, không khiến bạn phải xấu hổ. Tôi vân không thể tin rằng tôi đã phải đi tận 3 cửa hàng để tìm được một người có thể hiểu được những mong muốn của tôi.

2. Cách chọn quần áo.

Điều thú vị khi đi xe đạp là bạn vẫn có thể mặc những trang phục hàng ngày. Tuy nhiên, để giúp trải nghiệm đi xe được tốt hơn, tôi vẫn phải mua thêm một số thứ .
Tôi thường mặc chân váy hoặc váy liền. Chính vì vậy, khi tôi bắt đầu đi xe đạp, tôi cần xem xét lại trang phục. Tôi đã mua một đôi quần co giãn dành riêng cho việc hoạt động thể thao. Nhưng thay vì mặc chúng như những người khác, tôi phải cắt bỏ, chỉ để lại phần trên đầu gối. Tôi cảm thấy khá thoải mái. Tuy nhiên, chúng làm eo của tôi trở nên đồ sộ hơn. Tôi đã mua một đôi giày của City Chic, nhưng đáng buồn là họ đã ngừng sản xuất chúng – thứ mà quá hoàn hảo đối với tôi: Chiều dài chân phù hợp, không quá chật, không biến chân tôi thành một cây xúc xích, không làm eo tôi bị to ra. Tôi đã mặc chúng hầu hết trong mọi dịp. Một khi cặp quần này bị hỏng hoặc quá cũ, chắc chắn rằng tôi sẽ tìm những chiếc quần sooc hoặc quần ngắn tại cửa hàng của họ.

Cô nàng béo đạp xe đạp 3

Những lợi ích bạn có thể nhận được

Ngoài ra, việc tìm mua giày đi mưa cũng là một điều khó khăn đối những người có cơ thể ngoại cỡ như chúng tôi. Tôi là một người đi xe đạp trong mọi thời tiết. Tôi thường khắc phục sự thay đổi của thời tiết bằng việc thay đổi quần áo và sấy tóc. Hoặc đơn giản là tôi sẽ chấp nhận chịu ướt. Ngay cả khi bạn không có kế hoạch đi xe đạp trong mưa, bạn vẫn nên mang theo một chiếc áo khoác hoặc một chiếc áo mưa mỏng cho những cơn mưa bất ngờ. Có thể hầu hết các nhà sản xuất quần áo dường như nghĩ rằng những người trên một kích thước 20 không cần quần áo mưa; chính vì vậy nơi duy nhất tại địa phương tôi có thể may mắn tìm được một chiếc áo mưa nhẹ là Ezibuy.

Có thể bạn thích:  Niềm đam mê đạp xe

3. Những lợi ích bạn có thể nhận được

Đi xe đạp với cơ thể đồ sợ vừa dễ dàng mà lại vừa khó hơn bạn nghĩ. Ngay cả khi đi xe đạp với tốc độ chậm, thì bạn sẽ có cảm giác tự do và di chuyển; nó thực sự giải phóng cho cơ thể bạn. Đi đường đồi thậm chí còn tốt hơn – vì sự tích cực cảu bạn chính là một lợi thế. Chính vì vậy, hãy chuẩn bị để tăng tốc.

Tuy nhiên, đi lên là một việc thực sự khủng khiếp. Tuy nhiên, việc giảm bớt và thúc đẩy không phải là vấn đề lớn. Tôi sống trên một ngọn đồi và sau gần hai năm, tôi vẫn không bận tâm khi cố gắng lên trên đó.

Khi bạn bắt đầu đi xe đạp, ngay cả đối với tư thế ngồi thẳng đứng, tay và cổ tay của bạn sẽ cảm thấy căng thẳng một chút, nhưng không mất quá nhiều thời gian để bạn có thể làm quen với nó.

Đi xe đạp là hoạt động tốt cho đầu gối và sẽ giúp củng cố một số cơ xung quanh. Khi mới đi xe đạp, đùi và lưng dưới sẽ là vùng cơ thể mà bạn cảm nhận được nhiều nhất. Đùi không mất quá nhiều thời gian để điều chỉnh khi đạp xe, nhưng hãy để mắt đến phần lưng dưới. Lưu ý: một mẹo bảo vệ lưng dành cho những người lái xe mới, hoặc những người bắt đầu lại sau một thời gian nghỉ: hãy tập trung vào các cơ cốt lõi của bạn để giảm căng cơ sau lưng, đặc biệt là khi đạp xe nặng hơn. Lưng của bạn sẽ cảm ơn bạn vì điều đó.

Trong vài tuần đầu, hãy bắt đầu với những chuyến đi ngắn hơn, không quá nửa giờ, để cho cơ thể bạn quen với những áp lực mới.

Bạn nên chấp nhận sự thật là có lẽ bạn sẽ là người chậm nhất trong đoàn và bạn sẽ không thể đi hơn một vài km một lần. Và điều đó hoàn toàn tốt. Tôi bắt đầu đi xe đạp khi tôi đang sống ở Gisborne, địa hình ở đó rất tuyệt vời – nó phẳng. Nếu bạn đạp 5km, bạn đã ra khỏi đất nước, và rất nhiều người đạp xe vì lý do kinh tế. Vì vậy, tôi đã nhìn thấy rất nhiều người đi xe đạp một cách nặng nhọc và chậm chạp ở trên đường, và chính điều đó đã giải quyết rất nhiều nỗi sợ hãi bên trong tôi. Vào thời điểm tôi chuyển đến Auckland và bắt đầu đi xe đạp ở đây, tôi đã quen với nó nên tôi không đặc biệt quan tâm đến việc tốc độ của tôi bị chậm hơn nhiều so với những người khác.Bạn nên quan tâm đến việc tìm một tốc độ và khoảng cách phù hợp với bạn và tận hưởng nó càng nhiều càng tốt.

Có thể bạn thích:  Xe đạp Miilo bike cùng trẻ trưởng thành

Sự quấy rối trên đường phố cũng là điều tôi lo lắng, vì trong khi tôi đạp xe, đã có một vài người la hét, cười nhạo tôi từ phía cửa sổ xe của họ, và tôi nghi ngờ những kẻ này sẽ la lên với bất cứ ai. Nói chung, tôi đã không có bất kỳ sự buồn bã nào.Rất nhiều người đã sử dụng những ngôn từ khiếm nhã và xúc phạm để nói chuyện với tôi. Nhưng bạn biết đấy, mọi người vẫn chỉ là mọi người. Và tôi chỉ có việc duy nhất là đánh mắt ra chỗ khác và rời đi.

Tôi rất thích đạp xe. Tôi thích việc tôi có thể có được tốc độ nhanh hơn và tự do hơn so với việc đi bộ. Tôi yêu việc tôi có thể ra ngoài và là một phần của thế giới. Tôi thích cách cơ thể tôi hoạt động khi đi làm. Tôi rất thích nhìn thấy người ngoại cỡ khác ở bên ngoài và tận hưởng niềm vui giống tôi.

 

4. Tái bút.

Kể từ khi bắt đầu viết bài này, tôi đã nâng cấp chiếc xe của mình lên thành một chiếc xe điện mới lấp lánh. Tôi đã suy nghĩ về việc sở hữu một chiếc xe đạp điện trong một vài năm, và cuối cùng tôi đã quyết định mua một chiếc vào cuối năm 2015. Sau khi lái chiếc xe đạp điện trong 1 tuần, tôi chắc chắn nó là một sản phâm tuyệt vời, đã làm thay đổi cuộc sống thay đổi. Nó đã giúp tôi tăng gấp đôi số lượng chuyến đi và khoảng cách mà tôi dự kiến.

Nó khiến thành phố dường như gần hơn, và có nghĩa là tôi có thể đến được bãi biển và cửa hàng tôi yêu thích mà không cần đến xe buýt hoặc Uber. Tuy nhiên, chiếc xe đạp đeiện này vẫn không phải là một biện pháp hữu hiệu để đối phó với các ngọn đồi.

Có người đã nói với tôi rằng “không phải cô đi xe đạp để luyện tập thể thao sao? Chiếc xe đạp điện đó đã giúp được gì cho việc luyện tập của cô?” Đúng là chiếc xe đạp điện không giúp ích được nhiều cho việc luyện tập của tôi. Tuy nhiên, đạp xe đạp không phải là bộ môn thê dục duy nhất mà tôi tham gia. Xe đạp điện sẽ là thứ vô cùng tuyệt vời, giúp tôi đi đến những địa điểm xa, hoặc đơn giản là về nhà một cách nhẹ nhàng sau buổi tập mệt mỏi.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …