Đạp xe cùng các con một cách an toàn 3

Đạp xe cùng các con một cách an toàn

“Tôi muốn con gái 1 tuổi của mình tập xe đạp ngay từ khi còn nhỏ để bé làm quen dần và có những trải nghiệm về xe đạp. Nhưng vợ tôi có vẻ lo lắng trước ý định này. Có độ tuổi cụ thể nào ở trẻ được coi là an toàn khi đạp xe không? Con gái tôi có sức khỏe tốt và tôi cũng đạp xe rất cẩn thận, nhưng tôi chưa từng đạp xe đạp trẻ em với bé trước đây, và tôi phải nói rằng đó có thể là một khó khăn. 

Đạp xe cùng các con một cách an toàn . Tôi muốn được nghe lời khuyên về cách làm điều đó an toàn nhất có thể, và làm thế nào để vợ tôi bình tĩnh và đồng ý để tôi được làm điều này?” – đây là 1 câu hỏi điển hình trong rất nhiều câu hỏi của các bậc phụ huynh mà chúng tôi nhận được, hỏi về cách để đạp xe đạp trẻ em cùng con của họ như thế nào là an toàn.

Gửi các bậc cha mẹ,

Chúng tôi đồng cảm với bạn và hiểu tâm lý của những người mẹ có con nhỏ. Ý tưởng cùng con mình đi trên một chuyến xe đạp để hít thở bầu không khí mát mẻ là rất hấp dẫn nhưng cũng tiềm ẩn những mối nguy hiểm rất đáng lo lắng. Đi xe đạp trẻ em với trẻ em có thể sẽ đồng nghĩa với xảy ra rủi ro. Bởi vậy mà có nhiều cách để hạn chế rủi ro hơn khi bạn muốn đạp xe với con nhỏ. Mặc dù, cũng gặp đôi chút khó khăn trong quá trình giúp bạn tìm ra cách, nhưng chúng tôi vẫn cố gắng để đưa ra đầy đủ các thông tin cụ thể để bạn dễ hình dung hơn.

Đạp xe cùng các con một cách an toàn 2

Lời khuyên khi đạp xe với trẻ

Bạn đã không đề cập đến nơi mà bạn đang sinh sống, và loại địa hình mà bạn định đạp xe với trẻlà yếu tố quan trọng trong việc xác định xem bạn có thể đưa con bạn đi cùng và vẫn an toàn hay không. Bởi nếu bạn đạp xe đạp trẻ em cao cấp trên những con đường tấp nập nơi đô thị đô thị hoặc trên địa hình gồ ghề thì nó thực sự nguy hiểm.

Có thể bạn thích:  Các thương hiệu xe đạp địa hình nổi tiếng thế giới

Với câu hỏi thứ nhất, con gái của bạn được coi là đủ tuổi để đi trên một chiếc xe đạp nếu cô bé được bảo vệ đúng cách. Có 1 số nơi quy định về độ tuổi tối thiểu mà trẻ được phép ngồi trên xe đạp là 1 tuổi và yêu cầu người lái có khả năng kiểm soát tốt.

Mũ bảo hiểm xe đạp là điều bắt buộc đối với bất kỳ ai muốn đi xe đạp an toàn, bất cứ nơi đâu, bất cứ lúc nào. Người ta ước tính rằng mũ bảo hiểm có thể ngăn chặn tới 85% chấn thương đầu . Có 1 sự thật rằng, chấn thương đầu lại liên quan đến gần 75% số người chết xe đạp ở thành phố New York trong báo cáo mới nhất về chủ đề này . Dù cho địa hình mà bạn đưa con bạn đi không có vấn đề gì, thìbé vẫn phải đội mũ bảo hiểm.

Có nhiều ý kiến cho rằng xe đạp với ghế ngồi trẻ em là cách an toàn nhất để đi xe đạp với trẻ nhỏ. Nó có khung xe với cấu trúc giúp bảo vệ trẻ nếu xảy ra tai nạn. Trục xevới trọng lực thấp, có nghĩa là có ít khoảng cách hơn, giúp hạn chế việc trẻ ngã. Và kể từ khi loại xe này có sự hỗ trợ độc lập, nó vẫn sẽ đứng thẳng nếu xe đạp đổ xuống (một tai nạn nhỏ phổ biến có thể gây thương tích cho trẻ nhỏ khi đang ngồi ghế xe đạp). Nó cũng được thiết kế để bạn điều khiển dễ dàng hơn và bạn cũng có thể để vào ghế 1 số đồ đạc những khi không có bé đi cùng. Nhưng xe đạp trẻ em với ghế trẻ em này cũng có nhược điểm của nó. Chúng có thể khó khăn trong môi trường giao thông đô thị vì nó chiếm nhiều không gian hơn, và bạn cũng gặp khó khăn khi tìm một nơi để cất xe đạp an toàn. Ghế ngồi cũng không có bất kỳ sự tiếp xúc nào giữa bạn và bé trong suốt chuyến đi, và tình trạng ngồi thấp cũng ảnh hưởng đến khả năng quan sát của trẻ. Tùy thuộc vào nơi bạn đi xe, bụi bẩn cũng là điều gây phiền phức, ảnh hưởng đến sức khỏe bé.

Đạp xe cùng các con một cách an toàn 1

Đạp xe cùng trẻ em

Ghế xe đạp là cách phổ biến nhất để vận chuyển trẻ em trên xe đạp trẻ em nhập khẩu. Ghế sau là loại phổ biến nhất và đáp ứng các nguyên tắc an toàn nhất. Ở đây có hai mối quan tâm cụ thể với ghế sau. Một là chúng ảnh hưởng đến sự cân bằng của xe đạp. Trẻ càng nặng thì càng khó cân bằng và điều khiển. Và điều còn lại là bạn không thể dễ dàng nghe hoặc nhìn thấy con của bạn trong khi đi và đôi khi phải quay lại để kiểm tra chúng, điều này rõ ràng là không an toàn nếu bạn đang tham gia giao thông. Trong trường hợp này thì 1 chiếc gương chiếu hậu sẽ giúp bạn quan sát bé 1 cách dễ dàng và toàn diện.

Có thể bạn thích:  Khi đạp xe cần hít thở thế nào để điều tiết khả năng cung cấp ô xy

Đối với ghế trước xe đạp, thường được gắn ở phía trước của xe đạp, bên dưới tay lái, và đã rất phổ biến. Ghế trước cũng có một số lợi ích nhất định, mặc dù, bạn sẽ phải đối mặt với 2 vấn đề là về trọng lực và khoảng cách tiếp xúc vì con bạn đang ngồi giữa cánh tay của bạn trong khi đi xe. Có 1 số người nói rằng ghế không hữu ích như ghế sau, như việctrẻ đang ngồi ở đằn gì ở đằng trước – nơi dễ bị ảnh hưởng hơn cảnếu không may xảy ra tai nạn.

Trước tình hình giao thông luôn khiến con người ta mệt mỏi, có vẻ như tất cả chúng ta dều muốn cố gắng cắt giảm việc đi lại bằng xe hơi (vì lý do môi trường hoặc do kinh tế), bởi vậy mà nhiều lựa chọn hơn sẽ khiến cuộc sống trong làn đường xe đạp trở nên dễ dàng hơn.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em