Đạp xe đạp rèn luyện sức khỏe 3

Đạp xe đạp rèn luyện sức khỏe

“Sáng dậy sớm nửa tiếng, đạp 10 cây số
Tối đạp một tiếng, nâng cao sức khỏe”

Từ sau khi bước vào tháng 7 đến nay, nhiệt độ cao nóng bức khiến khắp nơi đều nóng như đổ lửa, một cư dân mạng vì chịu sự giày vò của cái nóng hạ như thiêu đốt đã đùa rằng, “giữa người và thịt nướng, chỉ thiếu một dúm thì là”.

Nhiệt độ cao không ngừng khiến sức đề kháng và sức chịu đựng của con người càng ngày càng suy giảm, tỉ lệ người mắc các bệnh như cảm nắng, thiếu máu lên não, cảm cúm, tiêu chảy đều ngày càng tăng cao, thậm chí liên tiếp có người chết do nhiệt độ cao. Để tránh khỏi nạn nắng nóng này, chúng ta càng nên tích cực vận động, điều chỉnh nhịp độ sống, tận dụng thời gian chăm chỉ vận động rèn luyện thân thể, nâng cao sức đề kháng và sức miễn dịch của bản thân. Tốt nhất là đạp xe đạp rèn luyện sức khỏe.

Đối diện với mùa hè nóng bức thế này, hãng xe đạp địa hình Maruishi với phương châm hơn trăm năm nay “để mỗi người trên thế giới có cuộc sống xe đạp hạnh phúc”, kêu gọi tất cả mọi người, không phân chia thương hiệu, không phân chia địa phương, cổ vũ bạn bè cùng nhau bắt tay hành động:

Tập kết 1: Dậy sớm nửa tiếng, đạp xe đạp mini Nhật 10 cây

Tập luyện đạp xe vào buổi sáng đối với nhiều thanh niên ở đô thị hẳn là một khái niệm rất xa lạ, ngược lại nhóm người già theo truyền thống cùng các em nhỏ với số lượng “ít ỏi” lại có thể kiên trì với thói quen này. Tập luyện đạp xe một cách khoa học vào buổi sáng có thể cải thiện hiệu quả chức năng của hệ thống thần kinh, nâng cao sức mạnh cơ bắp, sự linh hoạt và sức bền bỉ, nâng cao chức năng của hệ thống hô hấp, nâng cao sức đề kháng và giảm sự thoái hóa.

Đạp xe đạp rèn luyện sức khỏe 4

Tập luyện vào buổi sáng

Nhóm thanh nhiên là thành phần “nòng cốt” của xã hội. Mỗi ngày họ phải đối mặt với vô vàn áp lực cũng như phiền não, thời gian với họ là một vật xa xỉ, áp lực liên tục cũng là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến trên 90% thanh niên đô thị rơi vào trạng thái “Sub-Health” – có nghĩa là “Sức Khỏe Thứ Cấp“, thậm chí có rất nhiều người mắc bệnh của tuổi già sớm. Và với tình hình nhiệt độ cao kéo dài gần đây đã khiến những con số mắc các bệnh này này càng một tăng.

Có thể bạn thích:  Phương pháp làm sạch xe đạp cho chuyến đạp xe cuối tuần

Vì sức khỏe của chính mình, chúng ta cần tập luyện! Chúng ta phải tăng cường tập luyện! Theo khoa học, từ 5 giờ 30- sau 6 giờ sáng là thời gian tốt nhất để rèn luyện, tuy nhiên thời gian luyện tập buổi sáng không nên quá dài, 30 phút là tốt nhất.

Vì vậy xe đạp trẻ em Maruishi kêu gọi tất cả những người yêu đạp xe, yêu vận động và mong muốn được khỏe mạnh mỗi buổi sáng hãy dậy sớm nửa tiếng, đạp xe 10 cây số.

Tập kết 2: buổi tối đạp 1 tiếng, nâng cao sức khỏe

Tìm hiểu thêm:

Đạp xe đạp rèn luyện sức khỏe 2

Đạp xe một cách khoa học

Sau một ngày làm việc căng thẳng, tin rằng rất nhiều người đều cảm thấy cơ thể mệt mỏi rã rời, đầu óc căng thẳng, tư duy trì trệ. Khi ấy, mọi người cần nhất là uống một cốc nước lạnh giải nhiệt và tập luyện thích hợp.

Tập luyện buổi tối hay còn được gọi là tập luyện xế chiều, là phương thức rất thường gặp trong cuộc sống. Có chuyên gia nhận định: trong khoảng thời gian 5-7 giờ chiều tối, nhất là khi mặt trời lặn là lúc mà năng lực vận động của cơ thể con người đạt đến đỉnh cao, nghe và nhìn cực kỳ nhanh nhạy, tần suất tim đập và huyết áp cũng tăng cao, là thời gian thích hợp nhất vận động vào buổi tối. Hơn nữa, rèn luyện buổi tối cần chú trọng tới cường độ tập luyện, cường độ quá mạnh sẽ rất dễ thần kinh giao cảm đạt trạng thái hưng phấn, dẫn tới khó ngủ, khiến việc tập luyện phản tác dụng. Bởi vậy hãng xe Maruishi khuyến khích mọi người yêu đạp xe, yêu vận động và mong muốn được khỏe mạnh ngoài việc hằng ngày làm việc, tốt nhất hãy dành cho mình một tiếng để thả lỏng và rèn luyện cơ thể.

Đạp xe đạp rèn luyện sức khỏe 1

Tốt nhất hãy dành cho mình một tiếng để thả lỏng và rèn luyện cơ thể

Mùa hè nóng bức, chúng tôi không sợ bạn đâu!

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …