Để giảm 1 kg mỡ chúng ta phải đạp xe với quãng đường bao xa 1

Để giảm 1 kg mỡ chúng ta phải đạp xe với quãng đường bao xa

Rất nhiều bạn đạp xe đạp địa hình cao cấp quãng đường ngắn 80km liền cảm thấy trọng lượng cơ thể đã giảm đáng kể, ngỡ như đã giảm đến 2-2.5 cân thịt. Nếu uống thêm vài ngụm nước, sau khi ăn cơm xong, lập tức trở về nguyên hình, thậm chí còn béo hơn trước. Ừ, chắc là do cân điện tử có vấn đề! Vậy để giảm 1 kg mỡ chúng ta, chúng ta phải đạp xe với quãng đường bao xa?

“Giảm béo rất khó ước lường”. Giáo sư Adam Carey của đại NewYork làm việc 11 năm cho công ty quản lí về sức khỏe ở Luân Đôn có tên CorPerformance, “nhưng ở đây có một công thức, năng lượng người đạp xe tiêu thụ =công suất đạp xe×thời gian×3.6,nếu hiệu suất đạp xe đạp địa hình của bạn là 200W/h, 1h bạn tiêu thụ là 200W ×1h×3.6=720 kalo.”

Giáo sư Grey Whyte của Đại học Liverpool John Moores chuyên ngành về nghiên cứu vận động đưa ra đáp án thứ hai cho câu hỏi này: trong mỗi lạng mỡ tương đương với9 kalo. Loại bỏ nước và các thành phần khác, 1kg thịt có 780g mỡ. do vậy 1kg thịt là cung cấp 7800 lượng kalo.

Tổng hợp quan điểm của hai nhà chuyên gia: để giảm 1kg mỡ cần đạp xe quãng đường trong 10.83 tiếng, chính xác là 10 giờ 49 phút 48 giây.

Nếu mỗi lần bạn đạp xe đạp địa hình nhập khẩu đều không đi ngược chiều gió, cũng không đạp xe leo lên đồi có độ dốc lớn, tính theo tốc độ bình quân 25km/h, có nghĩa là để đốt cháy 1kg mỡ, cần đạp quãng đường 270.75km. Nhưng phải chú ý, tiền đề để đạt được những con số tạm thời này: năng lượng vận động đến từ 100% mỡ.

Nhưng trong quá trình vận động, Carbohydrate, protein, chất béo, đều cung cấp năng lượng cho cơ thể. Bình thường, năng lượng một ngày mà con người cần đến từ 50-60% là carbohydrate, 25-30% là chất béo, 10-15% là protein.

Để giảm 1 kg mỡ chúng ta phải đạp xe với quãng đường bao xa 2

Đạp xe giảm cân

3 loại nguyên tố dinh dưỡng này đồng thời cung cấp năng lượng cho con người, nhưng nguồn năng lượng cung cấp nhanh và chủ yếu là đường(cabohydrate). Khi hô hấp chậm và ổn định, đảm bảo về thời gian thì chất béo sẽ vượt protein chuyển hóa thành đường sau đó đi cung cấp năng lượng. Nếu bạn hoạt động mạnh, thì sẽ tiêu hao cơ bắp (protein) trước, sau đó mới là mỡ. Đó là lí do tại sao rất nhiều người trong quá trình luyện tập để giảm béo lại giảm protein, mà không phải là mỡ.

Có thể bạn thích:  Dạy con bạn cách đi xe đạp không cần tới bánh phụ

Trong quá trình vận động rốt cuộc có bao nhiêu mỡ đang cung cấp năng lượng cho cơ thể? Chúng ta có thể thông qua ví dụ tính lượng CO2 sản sinh trong khi thở, tính ra cacbohydrate đã cung cấp bao nhiêu năng lượng, hay còn gọi là quá trình trao đổi hô hấp. (vì cung cấp mỡ thì không thải ra CO2, chỉ có thể là cacbohydrate.)

Nếu trao đổi hô hấp là 1.0 hoặc cao hơn, điều này có nghĩa trao đổi chính là cacbohydrate. Nếu trao đổi hô hấp đạt 0.7, vậy xin chúc mừng, tiêu hao là mỡ. Do vậy phải khống chế tỷ lệ hô hấp, trở thành nhân tố mấu chốt để tiêu hao lượng mỡ. Hai phương pháp dưới đây có thể giúp bạn điều chỉnh tỷ lệ hô hấp để đạt năng suất giảm 1kg cao nhất:

1. Phương pháp đạp xe gián đoạn

Sau khi đạp xe trong thời gian ngắn, cường độ cao nghỉ ngơi 2-3 ngày, sau đó lại lặp lại. Phương pháp này có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất, để khi bạn không đạp xe vẫn có thể đốt cháy mỡ. Nó có hiệu quả cao, đồng thời xuất hiện nhược điểm, vì trong thời gian ngắn, cường độ đạp xe lớn tiêu thụ mỡ của bạn

Để giảm 1 kg mỡ chúng ta phải đạp xe với quãng đường bao xa 3

Phương pháp đạp xe nhịn ăn

2. Phương pháp đạp xe nhịn ăn

Trạng thái nhịn ăn cộng thêm đạp xe 4-6 tiếng cũng nâng cao hiệu suất giảm mỡ, trước hoặc trong khi đạp xe không bổ sung thêm bất cứ loại thực phẩm hoặc nước ngọt chứa kalo, duy trì lộ trình với cường độ cao. Phương pháp này khá tốn thời gian, cũng cần chú ý về chế độ ăn uống, nhưng hiệu quả ổn định.

Tìm hiểu thêm:

Muốn đạt hiệu quả tốt nhất của đạp xe giảm 1kg mỡ, chúng ta có thể kết hợp hai phương pháp: ví dụ đạp xe thứ hai với cường độ cao, liên tục 10 phút, nghỉ ngơi 2 ngày; thứ năm lại lặp lại một lần; thứ ba thứ tư và chủ nhật, tìm ra một ngày làm một lần đạp xe đường dài khi bụng rỗng.

Có thể bạn thích:  Xe đạp trẻ em Woom hiện đã có ở vương quốc Anh

Để giảm 1 kg mỡ chúng ta phải đạp xe với quãng đường bao xa 4

Phương pháp đạp xe đúng cách

Luyện tập theo các phương pháp đã nói ở trên, năng lượng có 20-50% là lấy từ mỡ.

Trở về với câu hỏi ban đầu của chúng ta, để giảm 1kg mỡ phải đạp quãng đường bao xa? Tính theo tiêu chuẩn thấp nhất, mỗi lần năng lượng tiêu hao từ đạp xe đạp chứa 20% mỡ, phải đạp xe 5 lần mới có thể giảm 1kg mỡ, tức là đạp quãng đường: 5×270.75=1353.75 km.

Từ đó có thể thấy: Việc đạp xe để giảm 1 kg mỡ không hề đơn giản

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …