Hướng dẫn tra dầu xích xe đạp 3

Hướng dẫn tra dầu xích xe đạp

Khi chiếc xe đạp mới được mua về,sẽ có một lớp dầu trên dây xích. Tuy nhiên dầu được tra trên xích xe tại nhà máy chủ yếu được sử dụng để bảo vệ xích, do đó thời gian lưu trữ của xích xe đạp địa hình lâu hơn , để tránh gỉ sét và ăn mòn, vì vậy nó vẫn còn mới khi bán.Do đó, dầu được tra ở nhà máy không thích hợp với xích xe được sử dụng hàng ngày.

Hướng dẫn tra dầu xích xe đạp . Bởi vì hợp kim titan đắt tiền nên xích xe đạp và vành bánh xe chủ yếu được làm bằng thép, giá cả phù hợp và độ cứng cũng được đảm bảo. Tuy nhiên, các thành phần của kết cấu thép dễ bị rỉ sét sau mưa hoặc sau khi vào nước.Mặc dù xích xe là linh kiện cần được thay thế thường xuyên nhưng việc bảo dưỡng hàng ngày cũng rất cần thiết.

1.Sử dụng thường xuyên

Đạp xe trên các chặng đường không thể tránh khỏi sẽ gặp phải những con đường mưa hoặc lầy lội và xe đạp địa hình nhập khẩu của bạn sẽ đầy bùn đất. Nhiều tay đua sẽ kéo xe vào sân và phụt nước thật mạnh để làm sạch. Tuy nhiên nếu rửa xe bằng vòi xịt nước mạnh rất dễ để nước chảy vào khe hở, khiến cho các bộ phận bị rỉ sét. Cách làm chính xác là  nên chà xe đạp bằng giẻ rách hoặc chất tẩy rửa chuyên dụng lên dây xích hoặc các bộ phận khác nơi có cát, bạn có thể sử dụng bàn chải mềm để nhẹ nhàng chải nó ra.Cát bám trên xe sẽ làm tăng đáng kể tốc độ mòn của hệ thống đi bộ xe đạp.

Hướng dẫn tra dầu xích xe đạp 2

Khi nào nên tra dầu xe đạp

Sau khi đi vào những ngày mưa, khi không đủ thời gian,một lựa chọn  nhanh nhất sử dụng chất tẩy gỉ sét sau khi làm sạch xích và bánh xe, nhưng hãy nhớ rằng bạn phải rửa sạch chất tẩy gỉ rồi mới tra dầu chuyên dụng.

2.Tra dầu theo định kì

Tất cả các linh kiện trên xe của bạn nên được kiểm tra thường xuyên. Cần phải thường xuyên kiểm tra lau chùi và bảo trì xích xe, bánh xe và một số bộ phận trên xe ,xem xem các bộ phận có bị lỏng hoặc gỉ sét hay không và phải thay thế kịp thời để tránh tai nạn trong khi lái xe. Xích xe cũng cần bảo dưỡng dầu thường xuyên, nếu nó vượt quá một số km nhất định, nó cần được thay thế kịp thời.

Có thể bạn thích:  Cách bảo vệ khớp đầu gối trong những chuyến hành trình đạp xe đường dài

3.Tra dầu như thế nào

Chúng ta thường thấy rằng một số xích xe đạp thể thao tra dầu màu đen, đây là điển hình của việc tra dầu không đúng , tra quá nhiều dầu không những không tốt mà còn dễ bị bám bụi bẩn hơn. Cách chính xác để làm điều này là sử dụng giẻ rách ở mặt dưới của chuỗi khi bôi dầu, sau đó bôi dầu lên dây chuyền, hãy nhớ không phun dầu ở các nơi khác. Không tra quá nhiều dầu,vừa phải là tốt nhất, xích có thể nhìn thấy cần thêm dầu, nhưng bánh xích nhìn trông khô. Đừng thêm dầu ở khắp mọi nơi. Tốt nhất là nên bôi dầu giữa các mắt nối của xích và không tra dầu ở các khu vực tiếp xúc khác.

Hướng dẫn tra dầu xích xe đạp 1

Tra dầu cho xe đạp như thế nào

4.Tần suất tra dầu

Nếu xe đạp chỉ được sử dụng như đi lại hàng ngày, và đôi khi đi xe để thư giãn thì chỉ cần kiểm tra xích xe mỗi tháng một lần, tùy thuộc vào tình hình để có thể tra dầu. Nếu bạn đang có kế hoạch đi xe một quãng đường dài hoặc xuyên quốc gia, cách tốt nhất tra dầu trước khi bạn đi xe, điều này sẽ giúp cho việc đi lại của bạn dễ dàng hơn nhiều.

5.Thay mới xích xe

Nếu bạn thường leo lên sườn dốc cao vừa thì xích đi khoảng 5.000 km nên thay mới. Tuổi thọ của xích xe đạp thể thao thông thường đi được tầm 15000km thì nên thay mới.

Mặc dù việc bảo dưỡng xe đạp phức tạp và rườm rà, nhưng chỉ cần bạn thao tác nhiều thì sẽ thuần thục và ngày càng tốt hơn. Nói sự thật và tự mình làm. . . Mồ hôi, dầu, giẻ rách, áo khoác, hahahaha, trông bạn sẽ thật quyến rũ và khiến nhiều cô gái phải ngắm nhìn.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em