Kế hoạch huấn luyện đạp xe 7 ngày cho những người bận rộn 1

Kế hoạch huấn luyện đạp xe 7 ngày cho những người bận rộn

Chỉ với 6 giờ trong 7 ngày, thể lực của bạn sẽ được tăng lên đáng kể với Kế hoạch huấn luyện đạp xe đạp thể thao 7 ngày cho những người bận rộn.

Có rất nhiều lý do để yêu thích bộ môn đạp: thân thiện với gia đình, có thể đua các cuộc đua ngắn, và thành công đến từ sự cân bằng và kỹ năng xử lý xe đạp. Nói tóm lại, đạp xe đạp thể thao nhập khẩu là một bộ môn thể thao hoàn hảo cho những người có cuộc sống bận rộn.

Sử dụng xe đạp thể thao đúng cách, Kỹ thuật đạp xe thể thao cơ bản .Càng ngày, khi càng lớn tuổi, thị hiếu của chúng ta có xu hướng thay đổi từ số lượng sang chất lượng. Điều này đúng đối với tất cả mọi thứ – từ rượu vang, bia, thực phẩm – và đặc biệt đúng khi nói đến đào tạo.

Khi chúng ta còn là một đứa trẻ, chúng ta luôn luôn có người đi theo và giám sát từng hành động và việc làm trong cuộc sống. Không chỉ vậy, chúng ta đều là những “chúa tể của thời gian”, có thể ngủ đến 12 tiếng trong một ngày, thậm chí là nhiều hơn thế.

Lớn lên cũng có nghĩa là bạn sẽ có một công việc, đối tác, một vài đứa con, và một triệu thứ khác lấy đi thời gian của bạn. Tin vui dành cho bạn là chúng tôi đã tìm thấy một cách đào tạo khả năng đi khá đơn giản nhưng thú vị mà không mất nhiều thời gian. Khóa huấn luyện đạp xe đạp địa hình cho người bận rộn  này phù hợp cho cả người mới bắt đầu và những người dày dặn kinh nghiệm.

Các cuộc đua xe đạp trẻ em thể thao có thể ngắn, nhưng những người thi vẫn phải đạp liên tục trong vòng 45 phút đến một giờ. Để làm được điều này, bạn cần phải thực sự nghiêm túc, nhưng bạn cũng không cần phải quá căng thẳng.

Kế hoạch huấn luyện đạp xe 7 ngày cho những người bận rộn 4

Hướng dẫn sử dụng xe đạp thể thao

Kế hoạch huấn luyện đạp xe 7 ngày cho những người bận rộn .Trên thực tế, bạn chỉ cần được đào tạo về từ 4-6 giờ một tuần là đủ, nếu bạn sử dụng thời gian một cách khôn ngoan. Điều này có nghĩa là từ 40 đến 60 phút mỗi ngày, phù hợp cho khoảng thời gian trước hoặc sau giờ làm việc, hoặc thậm chí vào giờ ăn trưa.

Có thể bạn thích:  Bàn về kĩ thuật xe đạp đua 2018

Kế hoạch đạp xe cho người bận rộn . Đạp xe đạp thể thao không phân biệt chủng tộc, giới tính hay tuổi tác nên dù là đàn ông, phụ nữ hay trẻ em thì bạn vẫn có thể tham gia. Vì vậy bạn có thể lôi kéo cả gia đình mình tham gia.

Dưới đây là những điều chúng tôi khuyên bạn nên làm trong những giờ đào tạo, kéo dài 1 tuần, từ thứ hai đến thứ bảy và chủ nhật, sau đây là kế hoạch huấn luyện đạp xe đạp thể thao nhập khẩu 7 ngày :

Tìm hiểu thêm:

 

  • Thứ hai

Nghỉ ngơi và hồi phục từ ngày đua xe trước. Đối với những tay đua chuyên nghiệp, nghỉ ngơi có nghĩa là đạp xe đạp thể thao nhập khẩu nhẹ nhàng trong khoảng 45 phút. Nhưng đối với những người khác – hoặc sau một kỳ nghỉ cuối tuần tập luyện chăm chit thì nghỉ ngơi hoàn toàn là một ý tưởng hay.

  • Thứ ba

Bắt đầu với quá trình luyện tập, bạn hãy chạy bộ ngắn trong vòng 20 phút, có thể là trong chính khoảng thời gian nghỉ ăn trưa. Sau đó, khi khả năng chạy bộ của bạn dần được cải thiện, hãy chạy nhiều hơn 5 phút.

Vào một khoảng thời gian khác trong ngày, hãy thử thách bản thân với một bài tập chéo. Việc bạn cần làm là tìm một con đường có độ khó ở mức trung bình – nơi mà bạn sẽ vừa đạp xe đạp thể thao, vừa chạy bộ. Chế độ luyện tập này có thể sẽ khó với những người mới bắt đầu. Nhưng tin tôi đi, sau khi hoàn thành bài tập, bạn sẽ thấy công sức bạn vừa bỏ ra là hoàn toàn xứng đáng.

Tuy nhiên, nên lưu ý bạn có thể bỏ qua mọi bài tập trong ngày hôm nay nếu bạn vẫn còn mệt mỏi từ cuộc đua cuối tuần. Hãy thay thế bằng các bài tập nhẹ hơn hoặc nghỉ ngơi hoàn toàn. Với một môn thể thao cường độ cao như đạp xe đạp thể thao, phục hồi quan trọng hơn đào tạo.

Có thể bạn thích:  Điều thú vị về xe đạp chở hàng của Nhật Bản

Bạn cần phải hoàn toàn phục hồi từ những cuộc đua trước đó để có thể tối đa hóa chất lượng của buổi tập tiếp theo. Nếu bạn tiếp tục tập luyện khi mệt mỏi, bạn sẽ nhanh chóng rơi vào tình trạng kiệt sức.

  • Thứ tư

Ngày hôm nay, thay vì chỉ chạy 20 phút, thì bạn hãy đua xe đạp thể thao 2 lần, mỗi lần 25 phút, với 10 đến 20 phút nghỉ ở giữa 2 lần đua. Nên nhớ, bạn cần đua với 100% sức lực.

Bạn có thể cùng bạn đồng hành đến một công viên đủ rộng hay một cung đường đẹp để hoàn thành bài tập này. Điều này vừa nâng cao kĩ năng cho bạn, vừa tạo nên sự vui vẻ. Đây cũng là cách luyện tập tuyệt vời cho việc vượt các con dốc sau này của bạn.

Kế hoạch huấn luyện đạp xe 7 ngày cho những người bận rộn 3

Kỹ thuật đạp xe cơ bản

Nếu bạn không có nhóm để thực hiện bài tập trên, thì bạn vẫn có thể tự luyện tập theo phương pháp kim thự tháp nếu bạn thực sự có kỷ luật. Cách thức thực hiện tuâ theo sơ đồ như sau: 1 phút làm việc / 1 phút nghỉ ngơi, 2/2, 3/3, 4/4, 5/5, 4/4, 3/3, 2/2, 1/1. Những con số thấp kêu gọi nỗ lực của bạn phải ở mức thật cao, đạp nhanh hết sức có thể. Còn đối với các con số cao hơn, bạn có thể cố gắng luyện tập ở mức vừa đủ.

  • Thứ năm

Nếu bạn đã thực hiện một cuộc đua xe đạp thể thao nhập khẩu vào cả hai ngày cuối tuần thì bạn nên dành sự nghỉ ngơi cho ngày hôm nay. Tuy nhiên, nếu bạn không cảm thấy mệt mỏi thì một chuyến đi phục hồi ngắn trong 45 phút cũng nên được thực hiện. Nếu bạn chỉ đua vào chủ nhật hoặc đã không tập vào thứ ba, thì bạn nên tham gia các bài tập luyện giống như chúng tôi đã đề xuất cho Thứ ba.

  • Thứ sáu:

Vào ngày thứ sáu, bạn nên khởi động thật kĩ, tập những bài tập ngắn ( đạp xe thật nhanh) với cường độ cao trong trong năm phút, và nghỉ 1-2 phút giữa các lần tập. Thực hiện 2-3 lần. Chúng nên được thực hiện ở một nhịp độ cao để khởi động hệ thống tim mạch, nhưng không làm chân của bạn yếu đi.

Có thể bạn thích:  Top các thương hiệu xe đạp hàng đầu thế giới

 

Tiếp theo đó, bạn hãy tập bài tập giống với thứ 4. Khoảng thời gian tập luyện hợp lý cho ngày hôm nay là khoảng 1 giờ đồng hồ.

  • Thứ bảy

Nếu bạn không có cuộc đua nào vào ngày hôm nay, thì hãy tập lại bài tập cường độ cao ngắt quãng giống với ngày thứ sáu. Còn nếu bạn đang chuẩn bị tham gia một cuộc đua, thì hãy mặc quần áo và làm ấm cơ thể một giờ trước khi cuộc đua bắt đầu.

Bạn nên tập luyện với 85% nỗ lực để làm nóng cơ thể. Điều này cũng sẽ cung cấp cho bạn lần kiểm tra tốc độ cuối cùng với xe đạp thể thao của bạn.

Kế hoạch huấn luyện đạp xe 7 ngày cho những người bận rộn 2

Kỹ năng đạp xe thể thao cơ bản

Lần luyện tập này nên kết thúc muộn nhất là 15 phút trước khi cuộc đua bắt đầu, vì sau đó bạn cần phải có thời gian để thực hiện các điều chỉnh thiết bị lần cuối cùng và lấy lại năng lượng.

  • Chủ nhật

Nếu hôm nay bạn tiếp tục có cuộc đua, thì hãy dành ra một khoảng thời gian đủ để làm nóng cơ thể. Hãy chắc chắn rằng lần luyện tập này sẽ hoàn thành trước cuộc đua ít nhất là ba tiếng đồng hồ. Sử dụng bài tập giống bài khởi động của thứ bảy.

Theo lịch trình này, bạn phải lắng nghe cơ thể bạn, phải nghỉ ngơi khi cơ thể cần nhưng bạn cũng sẽ tìm thấy sự cân bằng giữa những nỗ lực đua xe đạp thể thao và thời gian dành cho cuộc sống. Bạn sẽ không chỉ nhận được những lợi ích cho sức khỏe từ việc đạp xe đạp thể thao, mà còn có thể nâng cao kĩ thuật và đạt một số giải thưởng nhỏ.

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH Nghĩa Hải

Website:  https://nghiahai.com/

  • Địa chỉ 1: 77 Tôn Đức Thắng, Đống Đa, tp. Hà Nội

ĐT: 02438237777 – 0967287777 – 0389988777

  • Địa chỉ 2: 1127 Hoàng Sa – P5 – Q. Tân Bình – Tp. HCM

ĐT: 0989274760

Cùng hệ thống AEON MALL trên toàn quốc: Long Biên – Hà Nội, Tân Phú – TP.HCM  Canary – Bình Dương, Hoa Lâm – Bình Tân