Làm thế nào để chọn được chiếc xe đạp tốt nhất dành cho bạn 2

Làm thế nào để chọn được chiếc xe đạp tốt nhất dành cho bạn?

Mua xe đạp không phải là một quyết định được xem nhẹ. Với rất nhiều hãng và loại xe đạp trên thị trường, điều quan trọng là bạn phải biết bạn muốn gì và cần gì. Bạn muốn mua một chiếc xe để đi du lịch dài ngày bằng xe đạp? Hay bạn chỉ đang tìm kiếm một phương tiện để đi đến cửa hàng tạp hóa hay ga tàu? Vậy chiếc xe nào phù hợp với bạn? Làm thế nào để chọn được chiếc xe đạp tốt nhất dành cho bạn? Hãy đọc bài viết dưới đây để có thêm thông tin nhé.
1. Xe đạp đường bộ.

Phù hợp cho việc: Đi du lịch bằng xe đạp trên đường bằng phẳng.

Điều đầu tiên bạn dễ dàng nhận thấy ở một chiếc xe đạp đường bộ là chúng thường có lốp xe mỏng hơn rất nhiều so với các xe đạp địa hình hay xe đạp thể thao khác. Đúng như vậy, các lốp xe thường mỏng và nảy hơn rất nhiều. Ngoài ra, xe đạp đường bộ cũng hạ thanh ghi- đông xuống, trông khá giống cặp sừng bò, để phục vụ mục đích đi đường bộ bằng phẳng. Khi đi xe đạp trên đường, bạn sẽ lái xe trong một thời gian dài ở vị trí tĩnh, nghĩa là bạn không phải thực hiện chuyển động nhanh hoặc điều chỉnh tư thế vì bạn đang ở trên địa hình bằng phẳng.

Xe đạp đường bộ là một lựa chọn tuyệt vời cho việc đạp xe theo nhóm. Xe đạp đường bộ có chỗ ngồi tương đối cứng hơn các loại xe đạp địa hình nhập khẩu khác. Mặc dù độ cứng này sẽ tạo cho bạn sự không thoải mái lúc bắt đầu, nhưng lại vô cùng lý tưởng cho việc hỗ trợ xương để bạn có thể đạp xe đường dài mà không cảm thấy khó chịu. “Bạn có thể lót một tấm đệm mềm trên ghế nếu bạn muốn. Nhưng cuối cùng, chắc chắn bạn sẽ muốn gỡ nó ra.” – Sherman nói.

2. Xe đạp leo núi.

Phù hợp cho việc: Đạp xe trên đường địa hình đồi núi và đường mòn.
xe đạp địa hình cao cấp thường có độ bền khá cao. Bánh xe to bản hơn khiến xe di chuyển tốt hơn trên các địa hình như đá, đồi núi, đặc biệt là trong bùn và nước. “Bánh xe của xe đạp leo núi thường rất linh hoạt. Không chỉ với địa hình đồi núi, bạn cũng có thể đạp xe quanh thị trấn nếu bạn muốn”- Victor Jimenez, chuyên gia về xe đạp và tư vấn kỹ thuật tại Bicycle Lab cho biết.

Có thể bạn thích:  Đánh giá và xếp hạng những chiếc xe đạp trẻ em tốt nhất trong năm 2018

Xe đạp leo núi có thanh điều khiển thẳng đứng cao hơn thanh trượt và được thiết kế gần hơn với người lái. Phần đầu của ống đầu cũng sẽ gần với người lái hơn. Điều này cho phép người lái ngồi thẳng, đạp xe trong một tư thế tích cực.Cánh tay và cả cơ thể của bạn sẽ phải di chuyển rất nhiều khi đi trên địa hình gồ ghề. Những người đi xe đạp núi có thể tạo ra sự cân bằng bằng cách đứng, ngồi hoặc di chuyển về phía trước hoặc lùi người ra phía sau yên xe.Làm thế nào để chọn được chiếc xe đạp tốt nhất dành cho bạn 1

Xe đạp leo núi

3. Xe đạp đi biển.

Phù hợp cho việc: Đi biển hoặc các địa điểm gần. chiếc xe đạp tốt nhất dành cho bạn
Nhìn vào chỗ ngồi thoải mái trên xe sẽ khiến bạn muốn ngồi im và đạp xe trong một thời gian dài. Tuy nhiên, chiếc xe này lại hoàn toàn không phù hợp cho những chuyến đi dài. Nếu bạn muốn đạp xe trong bán kính 2-3 km thì chiếc xe này thật tuyệt, nhưng đối với chặng đường dài hơn, thì nó là một cơn ác mộng. Loại xe đạp này không có nhiều công cụ giúp chống sốc, nhưng lại có quá nhiều bánh răng, nghĩa là chúng không thể đi lên các ngọn đồi một cách dễ dàng. Nhưng bù lại, đầu xe lại thực sự rất thoải mái, với tay lái gần người lái hơn, cao hơn và rộng hơn so với các chiếc xe đạp đường bộ và xe đạp leo núi. Những chiếc xe đạp đi biển thường được thiết kế đẹp và khá phong cách, phanh chân phổ biến hơn là phanh tay. Jimenez cho biết: “ những người  đạp xe đạp đi biển thường là những người tập thể dục. Chiếc xe này hoàn hảo cho việc tập thể dục, đi dọc bờ biển hoặc đi ở những khoảng cách gần.

 

4. Xe đạp đi làm.

Phù hợp cho việc: Đạp xe đi làm, hoặc đi quanh thành phố.
Xe Hybrid hoặc xe đa chức năng thường được sử dụng làm xe đạp phục vụ cho việc đi làm. Chiếc xe mà bạn chọn không chỉ theo bạn trong chặng đường đến công ty, mà bạn còn có thể sử dụng nó ra ngoài vào ban đêm để đi xe phim hay ăn tối. Xe đạp đi làm có xu hướng phần đầu xe thoải mái hơn, gần hơn với người lái để chúng ta có thể ngồi thằng, khá giống với xe đi biển. Lốp xe thường mỏng hơn xe đạp leo núi, nhưng lại dầy hơn xe đạp đường bộ. Những chiếc xe này có mức giá thấp hơn so với xe đạp đường bộ. Những người sử dụng chiếc xe này có thể yên tâm vì khả năng mất cắp xe ít hơn. Ngoài ra, những chiếc xe đạp như thế này thường được cung cấp phanh dip, cho phép bạn dừng lại nhanh hơn so với phanh thông thường.

Có thể bạn thích:  Những lợi ích của xe cân bằng

Bạn hoàn toàn có thể tìm mua dụng cụ chắn bùn hoặc túi panniers (một loại túi dành riêng cho xe đạp). Hơn nữa, vì đây là một chiếc xe phục vụ cho việc đi làm, nên xích xe thường được thiết kế để chống cho quần áo của bạn không bị dây dầu mỡ từ xích.

 

5. Xe đạp Fixie.

Phù hợp cho việc: Vui.
Chiễc xe đạp này thực sự không dành cho những người mới bắt đầu. Đa số chúng không có phanh như các xe đạp khác. Đúng như vậy, chúng thực – sự – không – có – phanh. Khi đi chiếc xe này, bạn phải sử dụng sức mạnh của cơ thể để làm chậm nó. Những chiếc xe này sẽ mất rất nhiều thời gian để thực hành mới có thể đi được xe. Bạn không nên đạp xe Fixie ra đường phố đông đúc trong lần đầu tiên thử đi vì việc thiếu phanh sẽ khiến chuyến đi của bạn mất an toàn. Nhưng một khi bạn đã sẵn sàng, bạn có thể thử. Rất nhiều người đã chuyển đổi chiếc xe đua cũ của mình thành xe Fixie để khiến họ trông cá tính hơn.

Làm thế nào để chọn được chiếc xe đạp tốt nhất dành cho bạn 3

 

Xe đạp đi biển

6. Xe đạp giải trí. chiếc xe đạp tốt nhất dành cho bạn

Phù hợp cho việc: Lái xe quanh thị trấn, trên vỉa hè, lối đi lát đá hoặc sỏi.
Nếu bạn thích đi xe đạp thường xuyên với khoảng cách gần (trong thành phố, quanh thị trấn hay xung quanh khu bạn ở) thì xe đạp giải trí có thể là một sự lựa chọn phù hợp. Loại xe đạp này thường có một lốp tơ hơn và một lốp bé hơn, với tay lái phẳng, cho phép người lái có thể ngồi ở tự thế thẳng.
Sherman nói: “Xe đạp giải trí rất phù hợp cho những người muốn lái xe trong tư thế ngồi thẳng. Điều quan trọng là bạn cần biết được bản thân muốn sử dụng xe đạp để làm gì. Khi đã xác định được, bạn có thể thu hẹp các lựa chọn lại.

 

7. Xe đạp Tri.

Phù hợp cho việc: Đạp xe nhanh một mình, trên chặng đường dài.
Bạn là người luôn muốn thử thách bản thân và đặt ra mục tiêu mới về khoảng cách và tốc độ qua mỗi tuần? Đây sẽ là một chiếc xe phù hợp với bạn. Xe đạp Tri có một sự khác biệt lớn trong thiết kế so với các loại xe đạp khác. Tuy nhiên, tất cả đều có những tính năng tương tự.
Chiếc xe đạp này có hình dáng khá “hung dữ”. Tri hỗ trợ bạn đi càng nhanh càng tốt, không hỗ trợ bạn đi vòng quanh. Đặc biệt, đây sẽ không phải là một sự lựa chọn hợp lý nếu bạn đạp xe theo nhóm, vì nó phù hợp hơn với việc đạp xe một mình. Xe đạp Tri thường có bánh răng và phanh ở những nơi khác nhau, khung xe đạp cũng làm cho việc chuyển đổi từ tốc độ chậm sang tốc độ nhanh dễ dàng hơn.

Có thể bạn thích:  Đánh giá xe đạp trẻ em RoyalBaby Button

Làm thế nào để chọn được chiếc xe đạp tốt nhất dành cho bạn 4

Chiếc xe đạp tốt nhất dành cho bạn

Nếu bạn muốn đi xe đạp trở thành một phần trong cuộc sống của bạn, thì bạn cần phải đầu tư vào một chiếc xe đạp phù hợp với mục đích sử dụng của bạn. Mặc dù nó sẽ tiêu tốn của bạn một khoản kha khá, nhưng nó rất đáng để bạn tận hưởng những lợi ích mà đạp xe mang lại. Ngoài ra, nếu bạn muốn thử những phong cách xe đạp khác nhau thì đừng lo lắng. Điều tuyệt vời của xe đạp là giá của những chiếc xe đạp cũ vẫn khá cao. Vì vậy, nếu bạn đã sở hữu một chiếc xe đạp đường bộ và muốn thử một chiếc xe đạp leo núi, thì bạn có thể bán chiếc xe đạp đường bộ đi với mức giá tuyệt vời!

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …