Nhìn lại quá trình phát triển của phụ tùng xe đạp 3

Nhìn lại quá trình phát triển của phụ tùng xe đạp

Trong hơn 95 năm lịch sử phát triển phụ tùng xe đạp, SHIMANO đã tập trung vào việc phá vỡ các giới hạn phụ tùng và theo đuổi thiết kế sáng tạo của bộ phụ tùng xe đạp đường trường tiên tiến nhất trên thị trường. Vào năm 2016 đã cho ra mắt sản phẩm「DURAACE R9100」 tiểu biểu cho bộ phụ tùng xe đường trường tiên tiến nhất, đem đến cho những tay đua và người yêu thích xe một câu trả lời tốt nhất để cải thiện thực lực. Đạp xe để thấy những điểm nổi bật mới của Dura-Ace R9100!

Điểm mới trong hệ thống biến tốc

Nhìn lại quá trình phát triển của phụ tùng xe đạp . Tay cầm điều khiển kép đem đến khả năng điều khiển biến tốc sau nhanh, trực quan, cũng như hành trình biến tốc ngắn hơn làm tăng phạm vi điều chỉnh độ bám lên 14mm. Máy biến tốc trước có thiết kế liên kết mới (cơ cấu chuyển đổi), không cần sử dụng công cụ TLFD90, cũng như cài đặt bộ chuyển đổi điều chỉnh và có tích hợp tính năng điều chỉnh sức kéo dây trong. Máy biến tốc sau có tính năng ổn định. Khi biến tốc xe đạp thể thao hoạt động, bánh dẫn giữ ở một khoảng cách cố định với bánh đà. Nó được trang bị công nghệ Shadow RD độc quyền của SHIMANO và thiết kế tiết diện thấp. Giới hạn tối đa trên và dưới của răng bánh đà lần lượt là 30T và 25T. Tổng dung lượng gói được tăng lên 35T và phạm vi răng được hỗ trợ rộng hơn. Điều đáng nói là bánh đà cho ra tổ hợp tỷ lể răng hoàn toàn mới là 11-30T.

 

Nhìn lại quá trình phát triển của phụ tùng xe đạp 2

Tác dụng của các bộ phụ kiện xe đạp

 

▲Tay cầm điều khiển kép mang lại trải nghiệm tuyệt vời như trực giác nhanh và tiết kiệm lực.

▲Biến tốc trước có thiết kế thanh kết nối mới với cánh tay đòn HollowTech II lớn hơn nhưng nhẹ hơn.

▲Biến tốc sau có thiết kế tiết diện thấp và được trang bị công nghệ SHIMANO ShadowRD.

Đĩa răng lớn khỏe và có lực

Có thể bạn thích:  Loại xe 3 bánh cho trẻ em nào tốt? Chỉ dẫn khi mua xe 3 bánh trẻ em

Khái niệm hệ thống truyền động đóng một vai trò rất quan trọng trong việc tiêu hao ít mất năng lượng nhất, đem lại động lực lớn nhất cho người đạp và bộ trục cong. Thiết kế mới của crankset 2 × 11 tốc Hollowtech II mang đến cho dòng sản phẩm Dura-Ace một thiết kế thẩm mỹ mang tính đại diện và nâng cao tính năng biến tốc. Cánh tay đòn của HollowTech II lớn hơn nhưng nhẹ hơn và Hollowglide mảnh răng tối đa, người đạp thông qua bàn đạp truyền đến hệ thống xe đạp thể thao nhật bản chuyển động, nâng cao độ cứng và truyền lực. Nhóm trục cong có 5 loại để lựa chọn với tỉ lệ răng lần lượt: 50-34T, 52-36T, 53-39T, 54-42T và 55-42T. Bảy loại tay đòn có độ dài khác nhau từ 165-180mm. Trọng lượng: 609g (50-34T), 621g (53-39T).

Nhìn lại quá trình phát triển của phụ tùng xe đạp 1

Lịch sử ra đời của phụ kiện xe đạp

 

Chế động phanh xe mạnh hơn

Má phanh hai trục giúp tăng cường tính năng và đạt được sự cân bằng tốt nhất về độ cứng, trọng lượng và chế động lực. Thiết kế nhỏ gọn giúp giảm khoảng cách giữa các tay lực và tương thích với lốp rộng hơn (tương thích với lốp 28C). Thiết kế mới giúp giảm biến dạng tới 43% so với má phanh Dura-Ace hiện tại. Ngoài ra, má phanh khóa trực tiếp đem lại thiết kế cản gió thấp tích hợp: má phanh khóa trước (BR-R9110-F), má phanh khóa thẳng phía sau (BR-R9110-RS), má phanh khóa trực tiếp phía sau (BR-R9110-R) 5 liên kết.

Không có tỷ lệ bánh xe

Thiết kế khung bánh xe rộng 28mm mới của khung bánh C60 và C40 mang lại độ cứng cao hơn, nâng cao truyền lực khi ảnh hướng gió lệch bên và ngược gió, khung bánh xe đạp địa hình bằng sợi carbon siêu nhẹ để giảm sức cản không khí hiệu quả. Bộ bánh Dura-Ace R9100 C60 tiết kiệm 16w so với Dura-Ace 9000 C50 hiện tại trong các chuyến đi thử nghiệm thực tế.

▲Má phanh hai trục để tăng tính năng và khả năng tương thích với lốp 28C.

▲Khung bánh C40TU áp dụng thiết kế khung bánh rộng 28mm để tăng cường khả năng truyền lực trong điều kiện bị ảnh hưởng bởi gió lệch bên và ngược gió.

▲Tay đua thử nghiệm: Tay đua Giang Thiệu Dung Microprogram Circus Cycling Team.

Có thể bạn thích:  Top 5 xe đạp địa hình nam đáng mua nhất 2024

Chia sẻ trải nghiệm

Tay đua Trương Thiệu Dung Microprogram Circus Cycling Team chia sẻ: Cảm giác tay cầm phanh rất thuận tiện so với trước đây, rất phù hợp với cấu tạo con người. Dù vị trí trên hay dưới đều rất thoải mái, cảm giác nhấn phanh hoặc chuyển số đều rất nhẹ. Đặc biệt, lực phanh chế động lực mãnh mẽ hơn. Phạm vi điều chỉnh độ bám dường như lớn hơn, để tay đua nữ hoặc người nhỏ tuổi có lòng bàn tay nhỏ cũng có thể có trải nghiệm điều khiển tốt.

Tốc độ liên kết trên dưới của biến tốc trước khá nhanh. Cảm giác tay nhanh nhẹ gần giống như biến tốc sau. Hơn nữa, biến tốc sau trang bị công nghệ Shadow RD. Độ rung giảm đáng kể trong quá trình đi xe giúp tăng hiệu quả đi xe. Hình dạng của bánh răng lớn trở nên cứng cáp hơn, nhưng nó rất nhẹ khi đạp và độ cứng của bàn đạp cũng được tăng lên đáng kể.

Chiếc xe thử nghiệm được trang bị bộ bánh xe ống C40 được thiết kế mới, hình dạng và trục nan hoa trông thân thiện hơn. Chiều rộng khung bánh cũng rộng hơn phù hợp với những tay đua thích hiệu ứng khí động lực. Khi đạp nhận thấy quán tính và độ cứng đều rất tốt, khi leo dốc hoặc núi đều có một mức độ hiệu suất nhất định. Nhìn chung, nếu bạn hiện đang sử dụng hệ thống biến tốc 2-3 tốc và đang có một nhu cầu nâng cấp, R9100 là một lựa chọn rất xứng đáng.