Những bộ phận cần kiểm tra của xe đạp địa hình trước khi mua 3

Những bộ phận cần kiểm tra của xe đạp địa hình trước khi mua

Tiểu Vương đã nói, đừng thấy đùm nhỏ, nhưng nó có thể xoay chuyển trời đất.Đùm, nói từ kết cấu to có thể phân ra 2 bộ phận là bi và vòng bi của xe đạp địa hình, bài viết Những bộ phận cần kiểm tra của xe đạp địa hình trước khi mua sẽ giúp bạn nắm bắt được thêm một chút kinh nghiệm quý báu khi lựa chọn xe đạp địa hình và am hiểu sâu hơn về các bộ phận trên xe đạp địa hình nhập khẩu

Đầu tiên chúng ta nói đến bi đùm, có thể phân làm 2 cấp, vòng bi nói rẻ thì cũng rẻ mà nói đắt thì cũng đắt. bi đùm rẻ vàu trăm tệ cũng có, hơn mấy vạn cũng có, nó chỉ to hơn những viên bi bên trong đùm mà thôi, vì sao lại có thể đắt đến vậy ?

Kết cấu đùm SHIMANO XTR của xe đạp địa hình

Những bộ phận cần kiểm tra của xe đạp địa hình trước khi mua 1

Độ chính xác của các bộ phận trên xe đạp địa hình

Bi đùm vô cùng cần đến độ chính xác của các nhà sản xuất bi, từ vỏ vòng bi đến trục. Không giống vòng bi của đùm, có kết cấu tốt, chất liệu tốt, lại đặt thêm vòng bi tốt là là được, trơn hay không đều phụ thuộc vào lượng dầu ít hay nhiều. Phân biệt bi của đùm khá rõ ràng đó là sử dụng bi gốm, nó có thể thự tron mà không cần dầu, laoij đùm sử dụng laoij bi gốm này có độ trơn nổi bật, nhưng không phải cứ là gốm thì được mà cần có sự gia công tỉ mỉ của nhà sản xuất, nếu không sẽ bị giảm tuổi thọ của đùm.

Bộ phận bi gốm của xe đạp địa hình

Vòng bi đùm dùng vòng bi để thay thế sự phối hợp giữa các viên bi và bát bi, độ tinh tế có thể giao cho nhà sản xuất vòng bi. Loại trừ những vấn đề về vòng bi, tinh lực của vòng bi đùm chủ yếu thể hiện trên kết cấu của đùm.

Tìm hiểu thêm :

Có thể bạn thích:  Kế hoạch huấn luyện đạp xe 7 ngày cho những người bận rộn

 

Đùm DT của xe đạp địa hình

Hiện nay phổ biến hai loại kết cấu đùm là kết cấu ăn khớp răng đùm DT và kết cấu ăn khớp ngạc truyền thống, loại tương đối tốt là kết cấu trụ lăn KING, vận dụng loại vòng trục lăn, tăng độ cứng cho các cạnh.

Những bộ phận cần kiểm tra của xe đạp địa hình trước khi mua 2

 

Kết cấu ăn khớp ngạc

Tròng trường hợp bình thường, chọn một loại kết cấu mà bạn thích, dựa vào vỏ vòng bi, trục là có thể đổi vòng bi tốt để đạt được độ trơn tốt hơn.

Đùm DT

Đương nhiên, nếu vòng răng ngoài nằm ở trong của vỏ vòng bi có thể thay đổi số lượng tiếng kêu của vòng răng ngoài. Thông thường thì trục giữa của đùm bi trực tiếp xuyên từ giữa vòng bi ra ngoài, loại đùm của Đài Loan thường lấy trục giữa gia công thêm một tầng nữa ép ở dưới vòng bi, điều này cần đến công cụ tĩnh áp.

Công cụ tĩnh áp vòng bi

So sánh 2 loại đùm, loại đùm bi cần có trình độ công nghệ tốt hơn nhưng điều tiết bảo dưỡng tương đối phức tạp, nhưng độ chịu lực của đùm bi thì khoa học hơn, bức tranh dưới đây có thể nói rõ vấn đề này.

Hướng chịu lực của vòng bi và hạt bi xe đạp địa hình

Có một giả thiết, nếu đùm bi trực tiếp tiếp xúc với vòng bi có thể chịu lực tốt hơn không đồng thời dễ dàng ngừng hoạt động, nếu nó là sự thật, nếu dùng loại vòng trụ lăn một chiều sử dụng trong đùm thì sẽ thế nào? Giao cho các nhà thiết kế sử lí đi.

Đùm trụ lăn king

Kì tiếp theo sẽ giới thiệu đến các bạn số lượng tiếng kêu của đùm.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhập khẩu, xe đạp trẻ em