Những công nghệ mới cho xe đạp trẻ em 3

Những công nghệ mới cho xe đạp trẻ em

Triển lãm xe đạp châu Âu lần thứ 28 năm 2019 đã khai mạc vào ngày 4 tháng 9, giờ địa phương tại thị trấn Friedrichshafen xinh đẹp ở miền nam nước Đức. Vào ngày đầu tiên, một vài người bạn đi xe trên tuyến đầu đã giới thiệu nhiều sản phẩm mới, nhưng có quá nhiều thứ tại triển lãm châu Âu. Tôi không thể đi hết trong một ngày, vì vậy tôi sẽ tiếp tục giới thiệu chúng với bạn vào ngày hôm sau.

Trước tiên hãy xem các báo cáo tiền tuyến từ “DaoYeChangFen”.

Những công nghệ mới cho xe đạp trẻ em . Ở Âu Mỹ, xe đạp leo núi hỗ trợ điện rất phổ biến. Xe đạp leo núi đuôi mềm e-160 của Merida có các khe hút gió bằng kim loại ở hai bên ống đầu, giảm nhiệt cho pin ống thấp hơn.

SRM đã phát hành bàn đạp leo núi Xpower, có chức năng và hệ thống sạc tương tự như phiên bản đường bộ, nhưng thay vì sử dụng hệ thống khóa tấm, nó sử dụng tấm núi SPD của SHIMANO.

Đó không phải là ZIPP 454 NSW lần đầu tiên sử dụng thiết kế nhấp nhô trên các bánh xe đạp trẻ em , mà là QUAI. Không giống như khái niệm thiết kế khí động học của ZIPP 454 NSW, QUAI thực hiện điều này để tăng sức mạnh.

Sản phẩm này được lắp đặt giữa cọc yên và yên xe đạp trẻ em thực sự là một lò xo giảm xóc. Bên dưới là giá trị số liệu để lắp đặt, bên trên là lắp đặt trọng lượng của người lái. Người lái càng nhẹ, càng lắp đặt lùi phía sau hơn. Tôi đã thử nó, cảm giác ngồi trên xe nảy liên tục, vì vậy định vị không phải là một sản phẩm thể thao, mà là một sản phẩm đi lại.

Những công nghệ mới cho xe đạp trẻ em 2

Những xe đạp trẻ em thế hệ mới

Chiếc xe LITESPEED này được đặt tại gian hàng CANE CREEK, được trang bị tất cả các sản phẩm xe đạp đường bộ của CANE CREEK

Nó có đẹp không? Hãy nhìn vào tay quay? Tôi không biết chân quây hợp kim titan EE này có phù hợp với sở thích của bạn hay không

Có thể bạn thích:  5 lưu ý vàng khi chọn mua xe đạp địa hình cao cấp

Ridley đã mang chiếc xe tăng phá vỡ kỷ lục một giờ đến, nhưng kiểu xe đạp trẻ em này không có sẵn trên thị trường

Một tay cầm khí nén tùy chỉnh khác

Ridley phát hành phiên bản phanh đĩa Helium SLX tại triển lãm

Ridley đã mua lại thương hiệu Merkcx của Bỉ vào năm ngoái, hiện là một gia đình, vì vậy ông cũng đã mang đến loạt 525 mới của Merkcx.

Romain Bader của đội AG2R đã giành được chiếc xe đạp trẻ em leo núi polka dot năm nay tại Tour de France. Mặc dù chiếc xe này mang logo của eddy merkcx, nhưng nó thực sự là một chiếc helium slx phanh vành.

Trong giai đoạn cuối cùng của Tour de France năm nay, Roman Badet đã sử dụng khung thép cho cuộc thi. Đã nhiều năm kể từ lần cuối cùng khung thép xuất hiện trong Tour de France. Mô hình khung thép này là eddy merkcx corsa, hiện đang có sẵn trên thị trường và thuộc một thiết kế khung thép hiện đại hơn.

Tại ian  àng của Ritchey, một tay cầm nâng bằng sợi carbon sử dụng trong gravel đã được trưng bày. Giá trị nâng chỉ là 10 mm, thuộc phạm vi tương đối thấp.

Nhà sản xuất vòng bi nổi tiếng ENDURO đã trưng bày bánh xe dẫn hướng phía sau của vòng bi góc cạnh XD15. Tại sao bản dẫn hướng tay quay lớn giảm lực cản? Trong thực tế, lý do lớn nhất là việc sử dụng bánh xe đạp trẻ em dẫn hướng bằng gốm có điện trở không tải thấp, không phải vì bánh xe dẫn hướng lớn. Do đó, thay thế trực tiếp bánh xe dẫn hướng mang gốm có thể đạt được hiệu quả tương tự, bánh xe dẫn hướng vật liệu nhựa thậm chí còn ít tiếng ồn hơn so với vật liệu kim loại.

DUKE là một thương hiệu tập trung vào việc sản xuất các bánh xe nhẹ. Các sản phẩm của nó bao gồm xe đạp đường bộ và xe đạp leo núi, cả hai sản phẩm hợp kim nhôm và sợi carbon đều có sẵn. Nhưng ít người ở Trung Quốc biết rằng có ít kênh để mua hơn. DUKE nổi tiếng hơn trong làng xe đạp trẻ em cao cấp leo núi, ngôi sao người Pháp Abu Salon là nhà tài trợ của DUKE.

Có thể bạn thích:  Nhiều người dân đã bán xe ô tô để sử dụng xe đạp di chuyển

Những công nghệ mới cho xe đạp trẻ em 1

Xe đạp nào an toàn cho bé

Các quy định giao thông trong nước có những hạn chế nghiêm ngặt đối với các xe kéo được sửa đổi, nhưng chúng thoải mái hơn nhiều ở châu Âu. Đoạn giới thiệu này có thể chứa một số xe đạp, đó là một lựa chọn rất tốt cho các cửa hàng xe để tổ chức hậu cần sự kiện hoặc ban tổ chức sự kiện để nhận xe.

Sản phẩm quen thuộc nhất của lốp TUFO dành cho người lái trong nước là lốp s33, đây là một sản phẩm nhập cảnh được sử dụng bởi nhiều người lái đã sử dụng bánh xe carbon ống. Tuy nhiên, TUFO không chỉ là sản phẩm của S33. Có gần mười lốp xe đạp trẻ em được trưng bày, có nhiều sản phẩm lốp mở khác nhau, nhưng không dễ để bắt đầu ở Trung Quốc.

EM525 mới theo phong cách uốn cong góc cạnh trong thiết kế tam giác phía sau.

Hàng hóa nội địa tương đối mạnh. Máy điều chỉnh cân bằng bánh xe từ RideNow đo điện tử và định lượng giá trị cân bằng động của bộ bánh xe, được trang bị hiệu chỉnh khối trọng lượng, giảm bước nhảy của bánh xe đạp trẻ em nhập khẩu trong điều kiện lăn tốc độ cao, tối ưu hóa khả năng điều khiển xe và cải thiện trải nghiệm lái.

Người Ý đã mở rộng bộ não của mình một lần nữa. BIANCHI đã cho ra mắt chiếc E-SUV, một sản phẩm hàng đầu với hành trình mềm mại cho những cú đánh lớn, năng lượng điện và đèn pha trên ống đầu. Đây là một chiếc mô tô chạy bằng điện.

Winspace mang đến SLC2.0 DISC chưa được phát hành chính thức

Giảm xóc tay lái đường bộ có sức mạnh ma thuật riêng. PRO / ZIPP có silicon. Selle italia cung cấp đệm bông, độ dày rất dày. Sau khi bọc tay lái, toàn bộ tay lái sẽ dày hơn.

EXEPT, cũng đến từ Ý, là một người mới trong ngành công nghiệp khung tùy chỉnh. Khung bằng sợi carbon tùy chỉnh truyền thống được sơn hoặc tùy chỉnh, hoặc tùy chỉnh hình học với các cấu trúc ống tròn truyền thống hơn như GURU. Tuy nhiên, EXEPT có thể cung cấp tùy chỉnh xe đạp trẻ em đầy đủ về hình học và vẽ trên cả mô hình leo nhẹ và mô hình khí động học. Quá trình sản xuất chỉ mất hai tháng, giá bắt đầu từ 5.000 euro.

Có thể bạn thích:  4 chỉ số luyện tập có thể thay đổi hoàn toàn cách chúng ta đi xe đạp (phần 3)

Namesport thậm chí đã phái một con bò Lamborghini đến, hiện còn tặng miễn phí bình nước.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bdản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em