Phân loại các loại xe trẻ em 1

Phân loại các loại xe trẻ em

Xe trẻ em là đồ chơi phổ biến của trẻ em, là đồ dùng không thể thiếu trong quá trình phát triển của trẻ, và tất nhiên cũng là món đồ rất được trẻ yêu thích. Xe trẻ em thông thường của rất đa dạng, và được phân chia ra rất nhiều loại. Vậy có những loại xe trẻ em nào? Xe trẻ em chủ yếu bao gồm xe đạp, xe ba bánh, xe đẩy, xe điện và xe kiểu xoay. Tuy nhiên, nhiều người không biết làm thế nào để mua xe, làm thế nào để chọn một xe đạp trẻ em phù hợp? Bài viết sau sẽ giới thiệu cho bạn phân loại các loại xe trẻ em cũng như kỹ năng mua sắm xe trẻ em. Nói chung, khi đi mua xe đạp nên đặt sự an toàn của xe trẻ em lên hàng đầu.

1. Xe điện trẻ em

Giới thiệu chung về các loại xe trẻ em Xe điện của trẻ em sử dụng xe sạc điện hoặc dùng pin. Thông thường trẻ từ 1 đến 2 tuổi đi xe đẩy. Trên hai tuổi đi xe đồ chơi có bánh xe, giúp mang lại những lợi ích nhất định, tăng sự phát triển trí tuệ của trẻ. Tốc độ của xe điện trẻ em không được quá nhanh, không được quá 70 mm/phút, để tránh tai nạn và va chạm khi trẻ đi. Hệ truyền động tự động cũng nên đóng lại, tránh trẻ bị kẹp tay khi chơi.

Phân loại các loại xe trẻ em 2

Xe điện trẻ em

2.Xe kiểu xoay trẻ em

Những chiếc xe đạp cho bé 3 tuổi xoay trẻ em được thiết kế ba bánh, với sự ổn định tốt. Khi trẻ tuổi từ một đến năm tuổi, dành ra vài trăm chục ngàn đô la là có thể mua một chiếc cho con của mình. Mặc dù xe xoay có thể đứng vững trên mặt sàn xoay trượt, nhưng phải trông trừng trẻ em, phải kiểm soát tốc độ tốt khi đi xe một chiếc xe xoay, không thể để trẻ một mình đi xe xoáy. Thỉnh thoảng kiểm tra xem thân xe còn nguyên vẹn và đứa trẻ đang chơi an toàn.

Phân loại các loại xe trẻ em 4

Xe kiểu xoay trẻ em

3.Xe đạp trẻ em

Xe đạp cho trẻ em, đặc biệt xe đạp trẻ em cao cấp cho phép trẻ em tập vận động, giải trí và ngày càng được phụ huynh và trẻ em yêu thích. Trong việc mua xe đạp, nhiều người gặp vấn đề về kích thước xe, tiêu chuẩn quốc tế là 12 tuổi đi xe 12-inch, 4 tuổi đi xe 16 inch, 6 tuổi đi xe 20 inch.

Có thể bạn thích:  Vận động viên xe đạp địa hình, Kỹ thuật đạp xe chuyên nghiệp

Tìm hiểu thêm:

Vì lý do an toàn, xe đạp trẻ em có chiều cao tối đa lớn hơn hoặc bằng 560 mm nên được trang bị một vỏ bọc đĩa xích hoặc một gì đó. Các linh kiện nhỏ không nên dễ dàng tháo rời tránh trẻ em cho linh kiện nhỏ vào miệng.

4.Xe trượt tay cầm

Xe trượt ban đầu là một thay thế cho việc đi bộ cho người đi làm. Xe trượt trở thành đồ chơi của trẻ vì tốc độ vừa phải, dế học và dễ dàng luyện tập. Xe trượt có thể nâng cao cảm giác cân bằng và sự linh hoạt cơ thể của trẻ.

Phân loại các loại xe trẻ em 3

Xe trượt tay cầm trẻ em

Nói chung, trẻ em trên 3 tuổi có thể chơi xe trượt tay cầm. Nếu không có tay cầm, trẻ em dưới 8 tuổi không nên sử dụng để tránh thương tích, người trượt xe phải mang trang bị an toàn, vv .. Phụ huynh nên ở gần trông chừng trẻ. Nên tập luyện ở những khu vực rộng rãi.

5.Xe đạp trẻ em ba bánh:

 

Xe ba bánh trẻ em là đồ chơi ưa thích của trẻ em ở lứa tuổi mẫu giáo, có tay cầm và dễ cân bằng cơ thể không bị ngã. Vì vậy, cần chú ý đến độ ổn định của xe ba bánh khi mua. Khi trẻ ngồi trên yên xe của xe ba bánh cần nâng bánh trước và bánh sau lên khoảng 10 cm để xem chiếc xe có thể bị lệch về phía trước hoặc sau không. Nên chú ý tay cầm và tay nắm của xe phải lắp ráp chặt, tránh trẻ bị kẹp tay. Cũng cần lưu ý rằng hàm lượng các yếu tố gây hại trong lớp phủ bề mặt phải đáp ứng các yêu cầu về an toàn.

6.Xe đẩy tay trẻ em:

Xe đẩy là một công cụ thiết yếu cho bé khi đi chơi, không những chỉ cho em bé đi mà còn cho em bé nghỉ ngơi và vui chơi. Khi chọn nên chọn chiều cao phù hợp, cha mẹ nên chọn chiều cao đẩy phù hợp; Không nên mua xe quá nặng, bởi vì đôi khi cần phải chuyển xe, quá nặng sẽ gây di chuyển rắc rối; Phải có sự vật đỡ ở mặt sau của ghế, để em bé không bị mắc kẹt khi ngồi xuống, trong một thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển. Lựa chọn tốt nhất cho lốp xe là sử dụng lốp cao su mềm, im hơn và ổn định hơn khi đẩy xe.

Có thể bạn thích:  Cách tránh điểm mù khi đạp xe đạp địa hình

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …