Sự phát triển của phanh đĩa xe đạp 3

Sự phát triển của phanh đĩa xe đạp

Xu hướng phát triển của phanh đĩa đường bộ có chút ngoài dự tính, trong cuộc đua chuyên nghiệp, trải qua thử nghiệm phanh đĩa mở rộng UCI trong nhóm lớn đường cao tốc, vì giao thông đã bị cấm tạm thời và thử nghiệm được mở lại, đầy những khúc quanh và khúc cua. Tuy nhiên, Bunan đã giành chiến thắng đầu tiên của phanh đĩa đường bộ. Kitel đã dùng phanh đĩa đường bộ giành được năm trạm đơn. Những tin tức này khiến người dân ngày càng chú ý đến phanh đĩa.

Sự phát triển của phanh đĩa xe đạp , Lúc đầu, mọi người đều đặt câu hỏi về tính khí động học của đường bộ phanh đĩa. Tuy nhiên, từ thử nghiệm của các nhà sản xuất lớn, sự khác biệt về khí động học giữa phanh đĩa đường bộ và phanh vòng không lớn, tối thiểu chỉ 0,5-1W. Bản chất khí động học của bộ bánh xe đạp thể thao phanh đĩa chủ yếu được xác định bởi hình dạng của vành, chiều cao khung và nan hoa, phần này giống như bộ bánh xe vành. Thực ra, vấn đề cuối cùng và lớn nhất trong việc lựa chọn phanh đĩa xe đạp đường bộ là những gì bánh xe được trang bị. Đây cũng là mục đích của đánh giá chéo quy mô nhỏ của chúng tôi, thử nghiệm này thiên về sử dụng thực tế.

Đó là, phanh đĩa đường bộ có thể khiến chúng ta lái xe hoang dã hơn, bất kể thời tiết, phanh đĩa mang đến cho bạn khả năng phanh ổn định. Con đường đá gập ghềnh xuống dốc, phanh đĩa giúp bạn kiểm soát tốt hơn. Đường núi uốn cong sắc nét, phanh đĩa cho phép bạn trì hoãn phanh, kiểm soát phanh tốt hơn.

Sự phát triển của phanh đĩa xe đạp 2

Các mẫu phanh đĩa xe đạp cao cấp

Mô hình được sử dụng trong thử nghiệm này là TCR Advanced 1 Disc của GIANT, đây là một chiếc xe đạp phanh đĩa cứng với trục trước và sau 12 mm, đĩa 160mm. Nó có một ống thẳng xuống hình chữ nhật Megadrive và một ngã ba Powercore năm chiều / phía sau dày, cung cấp năng lượng mà bạn bước lên mà không có bất kỳ đặt trước nào cho bánh sau, bất kỳ khiếm khuyết cứng nhắc nào trong bánh xe có thể được phản ánh. TCR cũng có ống 2 đầu Overdrive cung cấp ống đầu siêu cứng với chỉ thị chính xác, có thể ảnh hưởng đến chỉ thị và dự đoán nếu độ cứng ngang của bánh xe không đủ.

Có thể bạn thích:  Một số hệ thống mới được áp dụng trên xe đạp

Tóm lại, việc sử dụng TCR Advanced 1 Disc, mặc dù hiệu suất của bộ bánh xe đạp địa hình bị ép chặt, thử nghiệm tính tăng tốc của bộ bánh xe, tính tốc độ cao ổn định, độ xử lý chính xác mà còn rất thoải mái. Lốp được sử dụng để thử nghiệm là lốp mở Specialized S-Works Turbo 26mm. Việc sử dụng lốp 25 mm hoặc thậm chí rộng hơn cũng là một xu hướng hiện nay, cho phép sử dụng áp suất lốp thấp hơn để cải thiện sự thoải mái mà không làm tăng lực cản lăn.

Kiểm tra thông tin lái xe: Xia Rong Hai

Xia Rong Hai, người sáng lập số công khai kiến ​​thức xe đạp cao cấp Bikexe, có hiểu biết sâu sắc về thiết bị xe đạp. Ông thường tham gia nhiều sự kiện trên đường bộ và leo núi. Ngoài ra, ông còn là một tay đua chạy ngoài trời, “lá phổi xanh” của Nam Kinh – Núi Zi Jin cũng là một nơi tốt cho việc luyện tập thông thường của anh ấy. Tất nhiên, đó cũng là địa điểm tốt nhất để đánh giá bộ phanh đĩa.

Tôi phải nói rằng bộ bánh xe khung cao 50mm rất hữu ích để cải thiện tính thẩm mỹ của toàn bộ chiếc xe, khiến nó cảm thấy mạnh mẽ hơn.

Màu tối tổng thể, nhưng vành sử dụng các khối màu khác nhau, cộng với các chữ ROVAL “điều thấp”, để bộ bánh xe có thể phù hợp với các kiểu khác nhau của khung.

  • Chiều cao khung: 50mm
  • Chiều rộng bên trong: 20,7mm
  • Bánh trước: 682g (bao gồm cả lốp xe)
  • Bánh sau: 860g (bao gồm cả lốp xe)

Sự khác biệt giữa bánh xe này và CLX 50 Disc hàng đầu là đường xiên và nan hoa, quan trọng nhất là vành bánh xe đạp trẻ em như nhau, nhưng giá thấp hơn nhiều, đó là một lựa chọn vô cùng giá trị. So với phanh vòng CL 50, nó không chỉ thay đổi đường xiên và nan hoa (phía phanh đĩa không thể kéo thẳng), mà sử dụng các vành khác nhau, về cơ bản là cùng một hình dạng, nhưng kết quả của việc thay đổi ngăn xếp carbon là cường độ mạnh của vành là như nhau, nhưng trọng lượng nhẹ hơn 20g.

Là một vòng tròn phổ biến, CL 50 Disc có chiều rộng bên trong 20,7 mm và chiều rộng bên ngoài là 29,4 mm. Bánh trước có 21 nan hoa, bánh sau có 24 nan hoa, sử dụng tỷ lệ 2: 1. Vành nan hoa của bánh trước là 2 lần ở phía bên kia, nan hoa bên bánh sau là 2 lần ở phía phanh đĩa. Nó tương thích với lốp chân không và bộ bánh xe có trọng lượng 1.515g.

Có thể bạn thích:  Lá thư gửi cho các tài xế xe hơi

Sự phát triển của phanh đĩa xe đạp 1

Lựa chọn phanh đĩa xe đạp đúng cách

Mặt phanh đĩa bánh trước 2X, mặt kia kéo thẳng, cũng theo tỷ lệ 2: 1, mặt bên phanh đĩa được mở rộng, nắp có thể được mở trực tiếp, việc thay thế thuận tiện.

Bánh sau áp dụng phương pháp chỉnh sửa 2: 1, nhưng không giống như phiên bản phanh vòng, phía phanh đĩa sử dụng 1X để cải thiện khả năng chống phanh.

Phía ổ đĩa 2X, mã phanh đĩa bên 1X, số nan hoa phía ổ đĩa gấp đôi phía phanh đĩa.

Chiều rộng bên trong 20,9mm đã trở thành phần lớn của đánh giá chéo này, nhưng cũng đảm bảo tính khí động học của nó.

Các bộ bánh xe chính hiện cung cấp nhiều kích cỡ trục khác nhau, từ nhả nhanh đến trục thùng, bạn chỉ cần thay thế các nắp đậy, thay thế nó cũng rất thuận tiện. Nó được quay số trực tiếp để cung cấp khả năng chống nước và chống bụi thông qua gia công chính xác để giảm dung sai. Mặc dù ống trục phanh đĩa là vua của phanh đĩa, nhưng đóng gói tùy ý vẫn cung cấp nắp phanh nhanh và đòn bẩy phát hành nhanh.

Roval CL 50 Disc có thể nói là một sự hiện diện kỳ ​​diệu. Là một khung tròn cao 50, nó vượt qua bài kiểm tra đường hầm gió, tính khí động học không cần nói. Thử nghiệm đã gặp phải một cơn gió ngược lớn, việc xử lý và dự đoán của CL 50 Disc là thỏa đáng. CL 50 Disc là lực trực tiếp nhất trong một số cặp bánh xe thử nghiệm, loại mà một bước là có cảm giác hấp dẫn. Không thể không phục là khả năng leo dốc của nó, không thua bánh xe khung cao 35. Thiếu sót duy nhất là độ cứng quá cao, khiến cho sự thoải mái kém hơn một chút, sự rung lắc lúc đi qua con đường đá vụn là rõ ràng. CL 50 Disc tăng tốc rất nhanh và dễ bảo trì. Nếu xe đạp chỉ có một cặp bánh xe và ngân sách đủ, thì hãy chọn nó. Đường bằng phẳng, dốc leo và đường nhấp nhô đều không thể thiếu.

Thành tích thử nghiệm:

  • Tăng tốc ★★★★★
  • Hành trình ★★★★★
  • Leo dốc ★★★★★
  • Thoải mái ★★★★★

Speight Trade (Thượng Hải) 021-51906199

Có thể bạn thích:  Một mối tình với một chiếc xe đạp: nữ chạy xe đạp vòng quanh đảo

Giá: 10.990 RMB