Thương hiệu xe đạp ba môn phối hợp của Nhật Bản 3

Thương hiệu xe đạp ba môn phối hợp của Nhật Bản

Cùng với sự kiện Vương Kiến Lâm mua lại cuộc đua WTC và Ironman về Trung Quốc, năm 2016 đã trở thành năm đầu tiên tổ chức cuộc thi ba môn phối hợp ở Trung Quốc. Tại thời điểm tuyệt vời này, một thương hiệu xe đạp Nhật Bản có tiếng trong lĩnh vực môn thể thao ba môn phối hợp chính thức thành lập văn phòng tại Trung Quốc vào cuối năm, đó là CEEPO – đứng thứ 10 trong các thương hiệu xe đấu hàng đầu sử dụng trong Giải vô địch thế giới ba môn phối hợp Kona.

Thương hiệu xe đạp ba môn phối hợp của Nhật Bản .l Người sáng lập thương hiệu này là Nobuyuki Joe Tanaka năm nay 62 tuổi và là một vận động viên bơi lội trước khi bắt đầu sự nghiệp ở độ tuổi 37. Năm 1991, ông tham gia cuộc thi ba môn phối hợp lần đầu tiên trong cuộc đời – cuộc đua Datie này nửa chặng đường 70,3 nằm ở Shonan, Nhật Bản. Kể từ đó, ông tổng cộng đã hoàn thành 7 Giải vô địch thế giới Kona, 50 lần Datie và 26 lần Datie nửa chặng.

Nhà báo của MagicCycling là một người yêu thích bộ môn đạp xe ba môn phối hợp từ lâu đã ngưỡng mộ ông Tanaka và may mắn được phỏng vấn ông tại Triển lãm Xe đạp Quốc tế Trung Quốc năm nay.

MagicCycling: Chào mừng ông đến Trung Quốc. Sự kiện vòng đua ba môn phối hợp lớn năm ngoái là Tập đoàn Wanda của Trung Quốc đã mua lại Công ty Iron Man của WTC. Ông nghĩ gì về điều này?

Thương hiệu xe đạp ba môn phối hợp của Nhật Bản 2

Tìm hiểu xe đạp ba môn phối hợp

Tanaka: Đây là một điều rất tốt. Thứ nhất, nó sẽ giúp các tuyển thủ Trung Quốc tích lũy điểm trong các cuộc đua WTC và cũng khiến cho các tay đua Trung Quốc có cơ hội bước lên đấu trường Kona. Thứ hai, điều này sẽ tạo ra cơ hội tốt mở rộng thị trường cho thương hiệu ba môn phối hợp. Vì vậy, sự lựa chọn của CEEPO năm nay gia nhập cũng là thời điểm tốt.

Tanaka: Cái tên CEEPO xuất phát từ một chiến binh vĩ đại ở Nhật Bản, Ceepho. CEEPO tập trung vào lĩnh vực ba môn phối hợp. Ngoài phát triển những chiếc xe ba môn phối hợp, chúng tôi cũng giới thiệu mẫu xe đường trường có thể được chuyển đổi giữa ba môn phối hợp và xe đua nhóm lớn. Chúng tôi là thương hiệu xe ba môn phối hợp đầu tiên tại Nhật Bản và cũng là hàng đầu tại Đài Loan. Ngoài việc thiết lập một trụ sở tại Nhật Bản, chúng tôi cũng có văn phòng tại Đài Trung và các nhà phân phối ở các quốc gia khác. Thiết kế của chúng tôi đều đã được thử nghiệm trong các hầm gió. Tại Nhật Bản, những tay đua cơ thể nhỏ bé lựa chọn đi xe CEEPO, kích thước nhỏ của nó rất phù hợp với người châu Á.

MagicCycling: Ông đã đạt được những thành tựu rất đáng tự hào trong lĩnh vực ba môn phối hợp. Ông có thể nói một chút về cuộc sống của mình không?

Tanaka: Khi tôi mới bắt đầu tham gia Ba môn phối hợp, tôi không hài lòng với việc sử dụng xe đạp đường trường thông thường. Vào năm 1993, với sự giúp đỡ của một số cửa thiết bị ba môn phối hợp tại Nhật Bản, tôi đã tự tạo một chiếc xe đua ba môn phối hợp hợp kim nhôm đầu tiên. Khi tôi thử nó trong bộ môn ba môn phối hợp đường dài, tôi đã cải thiện thành tích đạp xe lên 90 phút trong chặng đua xe đạp.

Vào năm 1999, tôi đã tham gia cuộc đua toàn hành trình Ironman ở Florida. Tôi giành được vị trí thứ 5 trong nhóm tuổi từ 45-49, đồng thời tôi giành được tư cách tham gia Kona năm 2000.

 

Thương hiệu xe đạp ba môn phối hợp của Nhật Bản 1

Tập luyện cho đạp xe 3 môn phối hợp

Trong khoảng thời gian này, tôi cảm thấy rất mệt mỏi vì phải tập luyện quá sức. Sau đó, để tập trung vào việc sáng tạo ra CEEPO, tôi đã tạm ngừng tập luyện trong 1 năm 6 tháng, cân nặng của tôi đã tăng từ 67kg lên 96kg. Khi CEEPO hoàn thành, tôi quay trở lại luyện tập và thay đổi phương pháp đào tạo trước đó. Tôi đã thêm thời gian nghỉ ngơi vào kế hoạch đào tạo. Kết quả là sự thay đổi này rất hiệu quả. Tôi chỉ mất bốn tháng để đạt được kết quả tập luyện trước đây và trong thời gian này tôi đã giảm được 20kg.

Do đó, khi tôi chia sẻ kinh nghiệm luyện tập cho mọi người, tôi luôn nhấn mạnh vai trò của việc nghỉ ngơi.

MagicCycling: Thương hiệu CEEPO ra đời như thế nào? Điều gì đã xảy ra trong 1 năm 6 tháng đó?

Tanaka: Năm 2000 là năm mà công nghệ xe đạp sợi carbon bắt đầu được áp dụng và phổ biến. Tuy nhiên, hầu hết các nhà sản xuất thời đó chỉ sản xuất xe bằng sợi carbon với kiểu dáng xe đạp đường trường mà không chú trọng vào lĩnh vực kiểu dáng hình học ba môn phối hợp. Tôi đã ghé qua xem nhiều nhà sản xuất khung sợi carbon và cuối cùng quyết định hợp tác với một nhà sản xuất nổi tiếng của Đài Loan vào năm 2002 để sản xuất các lô sản phẩm nhỏ.

Năm 2003, CEEPO chính thức được thành lập.

Năm 2007, CEEPO trở thành một công ty quốc tế với một hệ thống hoàn chỉnh. Chúng tôi có bộ phận R & D, bộ phận quản lý thị trường và bộ phận quản lý hậu cần. CEEPO đã trở thành thương hiệu xe ba môn phối hợp hàng đầu của Nhật Bản.

MagicCycling: Cảm giác lần đầu tiên đến Trung Quốc của ông là gì?

Tanaka: Thật ra, chúng tôi đã từng tham gia triển lãm Đài Bắc. Lần này chúng tôi đến Thượng Hải để thông báo chính thức bước vào thị trường Trung Quốc. Hiệu quả của triển lãm Thượng Hải lần này tốt đến bất ngờ. Ngày đầu tiên ở đây tôi vô cùng bận rộn. Các nhà phân phối từ khắp nơi trên thế giới đã bày tỏ sự quan tâm của họ về sự kiện hợp tác này. Giao lưu với một số tuyển thủ ba môn phối hợp cũng rất thú vị. Hiện tại, chúng tôi đã xác định hợp tác với IronMan Thượng Hải và câu lạc bộ ba môn phối hợp huy hiệu Hợp Phì. Trong tương lai, tôi hy vọng sẽ có cơ hội hướng dẫn cho các đại lý Trung Quốc phương pháp luyện tập.