Tư thế đạp xe leo núi đúng cách 3

Tư thế đạp xe leo núi đúng cách

Hình dạng, chiều cao và độ dốc của con đường núi thường thay đổi. Vì vậy việc leo dốc phụ thuộc vào lựa chọn bánh răng chính xác và công nghệ nhất định. Làm thế nào để bạn leo lên một ngọn đồi, tùy thuộc vào độ dài và độ dốc của nó và các điều kiện xung quanh bạn.

Tư thế đạp xe leo núi đúng cách . Ví dụ, ngồi trên ghế xe đạp địa hình hơi và sử dụng thiết bị thấp để bước lên là cách tốt nhất để leo lên một sườn dốc dài. Nhưng nếu đó là một con dốc ngắn hoặc một đoạn ngắn leo lên đồi, bạn cần đủ tốc độ để theo kịp mọi người, sau đó bạn nên đứng lên và đi xe đạp địa hình .

Nội dung sau đây sẽ giúp bạn đối phó với việc leo đường dài và phương pháp để đối phó với sườn dốc ngắn. Bất kể sườn đồi nào, quy tắc vàng là, đừng cố gắng đi quá sớm.

Tư thế đạp xe leo núi đúng cách 2

Cách để đạp xe leo núi

Cách để đối phó với leo núi:

  1. Tuân thủ bắt đầu một con dốc dài. Ngồi trên ghế của xe đạp địa hình nhập khẩu , tựa lưng, giữ cả hai tay ở giữa để đạp xe thoải mái.
  2. Chọn một thiết bị mà bạn vẫn có thể dễ dàng bước vào, bạn có thể di chuyển như khoảng cách hoặc tăng độ dốc. Di chuyển bàn tay của bạn để các cạnh bên ngoài mở ngực để giúp bạn thở.
  3. Đặt tay lên bàn tay của bạn, đây là cách tốt nhất để đối phó với cua, vì khoảng cách giữa hai bàn tay là rộng hơn và nó tốt cho sự thay đổi.
  4. Tập trung vào sức mạnh đạp của bạn. Một nhịp điệu chậm hơn một chút khi leo lên một ngọn đồi là chìa khóa để tận dụng tối đa mọi vòng đua. Kéo cánh tay luân phiên để giúp chân phát huy nhiều lực hơn trên bàn đạp, nhưng hãy cẩn thận để động tác này không ảnh hưởng đến tay lái.
  5. Khi đứng lên dốc, sử dụng trọng lượng của bạn để bước chân xuống và kéo cánh tay của bạn lên. Một điều chỉnh nhỏ của cơ thể và xe đạp thể thao sẽ chuyển tất cả sức mạnh đến bàn đạp.
Có thể bạn thích:  Những thương hiệu xe đạp trẻ em an toàn

Kỹ năng chuyên nghiệp

* Bí mật leo núi là thở. Đủ hít vào và thở ra, cho mỗi hơi thở hiệu quả tốt nhất. Tập trung vào điều này từ đầu, leo ​​lên và chú ý đến việc kiểm soát hơi thở của bạn.

Tư thế đạp xe leo núi đúng cách 1

Kỹ thuật đạp xe leo núi

  • Từ khi bắt đầu leo ​​lên, hãy kiểm soát hơi thở của bạn, chọn một bánh răng thấp và sau đó chuyển sang thiết bị cao hơn khi cần.
  • Tập luyện càng nhiều càng tốt. Bạn không cần phải sống ở miền núi, nhưng cùng một phần của ngọn đồi có thể được leo lên nhiều lần, đôi khi đi, đôi khi đứng. Nó là chìa khóa để thực hành mọi tình huống.

• Thích leo núi. Để leo xe đạp thể thao  trèo dài, tốt nhất là bạn nên tiết kiệm năng lượng, đặc biệt nếu bạn đang đi quá nhiều. Nếu bạn vô tình lạm dụng năng lượng dự trữ của bạn, bạn sẽ biến một chuyến đi dễ chịu thành một chuyến đi khó khăn

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em