Xe đạp đường trường khung trần siêu nhẹ 3

Xe đạp đường trường khung trần siêu nhẹ

Lau chiếc khung một lần nữa, sau đó rửa lại ổ đĩa. Các nan hoa màu bạc sáng được treo cùng với những giọt nước, ánh nắng lấp lánh những điểm sáng. Dường như có tiếng thì thầm trong gió mùa thu vào tháng 10. Tôi chỉ có thể âm thầm gửi đóng gói em gửi giao hàng nhanh. Chúc em hạnh phúc, cách biệt từ đây.

Xe đạp đường trường khung trần siêu nhẹ , Nhớ lại lúc em lần đầu tiên đến với tôi, đó là vào mùa xuân năm 2017. Tôi đã đạp xe leo núi hơn một năm và trong lòng tôi vẫn không thể kiềm nén khao khát có một chiếc xe đạp đường trường. Tuy nhiên, khi chọn một chiếc xe nhập môn thương hiệu nhưng không đủ tiền để bắt đầu thực hiện ước mơ.Vì vậy quyết đoán lựa chọn bộ này.

Trước chiếc xe đạp đường trường này, tôi đã cải tiến chiếc xe đạp leo núi đầu tiên của mình và cũng lắp ráp bốn chiếc xe cho bạn bè và bạn cùng lớp bằng việc mua phụ kiện trên mạng. Trong khi mua linh phụ kiện cũng như vận hành bằng tay thậm chí là công cụ đều có sự tích lũy. Sau khi thực hiện công việc, sau khi xác định phạm vi ngân sách, tôi sẽ bắt đầu tìm kiếm các phụ kiện phù hợp trên Moubao, Mouyu, Tieba, Luntun,… Quá trình này kéo dài hơn nửa tháng, sau đó là một tiến hành lắp ráp xe, sử dụng hệ thống thời gian được ấn định trong hai ngày, tiếp sau đó là không ngừng điều chỉnh trong quá trình sử dụng,  dần dần “đạt được sự ngầm hiểu” với chiếc xe.

Mặc dù xe đạp đường trường của tôi “giá rẻ”, nhưng các bộ phận đều được tôi lựa chọn cẩn thận, sức mạnh và chất lượng được đảm bảo, đồng thời nhẹ hơn một chút.

Xe đạp đường trường khung trần siêu nhẹ 2

Xe đạp đường trường khung trần giá rẻ

Đối với khung, tôi không chú ý nhiều đến vẻ bề ngoài. Tôi đã chọn một khung nhôm không sơn từ Taobao. Tôi tin rằng nhiều tay đua lão luyện vừa nhìn có thể nhìn ra “Hiệp ước Ossia” thực sự là có đốt thành tro tôi cũng nhận ra.

Rất nhiều người đạp xe lo lắng về độ cứng của khung xe thô, nhưng theo quan điểm cá nhân của tôi kết hợp với hơn một năm sử dụng thì khung xe nhôm không sơn không có vấn đề về độ cứng (tất nhiên, kiểm tra chất lượng đủ điều kiện) mà nó còn nhẹ hơn (vì không có sơn), không cần phải lo lắng về những vết xước nhỏ. Bạn hỏi tôi về ăn mòn oxy hóa? Tôi khuyên bạn nên đọc lại sách giáo khoa hóa học trung học.

Chiếc khung này tôi muốn nói đến kiểu dáng ống đầu của nó, trên 34mm, dưới 44mm dẫn đến tôi chỉ có thể mua 2 bộ cổ chén, một bộ ngoài 34mm, một bộ trong 44mm. Hai bộ được hợp thành một bộ mới có thể lắp được nĩa carbon ống thẳng 350g.

Lại nói về bộ bánh xe. Khi tôi lắp ráp xe lần đầu tiên, tôi đã sử dụng một cặp trục nan hoa bạc sáng Shimano LX T660 36H mà tôi sưu tầm được trước đó. Sau đó, tôi đo số liệu về độ lệch tâm của vành bích thép. Dựa vào độ dài của nan hoa theo vành xe ERD mua một cặp bánh xe màu bạc trên mạng. Sau đó, vì không thích trọng lượng của nó, cuối cùng lại mua một bánh sau của Shimano RS20 kết hợp với bánh trước do một người bạn của tôi tặng.

Mùa hè năm nay, tôi vô tình phát hiện một chiếc vành xe giá cả rất hợp lý trên Taobao, ALEXRIMS AT400, khung cao 19 chiều rộng 14 còn có đinh tán, điều quan trọng nhất là nó chỉ 400 gram! 50 tệ lập tức đặt hàng và sau đó mua một trục nan hoa bi côn khúc tồn kho giá 10 tệ (bạn không nhầm nó đúng là 10 tệ), còn có một sợi nhôm màu đỏ anode dài 12 mm kết hợp với bánh trước tiêu chuẩn R sử dụng chỉnh sửa 0X, bánh sau vẫn sử dụng RS20 màu bạc. Cặp bánh xe khi kết hợp cùng nhau sử dụng hàng ngày có cảm giác rất tốt và trọng lượng 1700 gram tốt hơn bộ bánh xe ban đầu của hầu hết các thương hiệu.

Lốp xe tôi từ trước đến nay tôi dùng lốp sợi gang không tên của Thế Văn, Victoria RUBINO không gấp và Victoria RUBINO PRO graphene (mượn bạn bè), hiện nay chiếc xe được lắp ráp Jianda K925 mẫu mới nhất mùa hè, cá nhân cảm thấy RUBINO PRO tốt nhất bám đường tốt, chống mài mòn và chống đâm thủng. Tại sao chọn K925? Thử hỏi chiếc lốp 120TPI  nặng 210g với giá 70 tệ, liệu bạn có rung động không?

Tiếp theo sẽ nói về bộ phụ kiện. Nhiều người lo sợ sự pha trộn, kết hợp điên rồ của tôi, thực ra cũng vì khó khăn quá nên vậy. Nếu bạn có tiền, bạn có thể lắp đặt DURA-ACE trực tiếp vào OCR giống như mọi năm, như vậy sẽ rất tuyệt vời. Lúc đó, bạn cũng có thể xòe tay và nói “Nhưng tôi không có tiền.” (trêu chọc một chút, tôi hy vọng Tiger đừng để bụng).

Nói đi cũng phải nói lại, tay số là chiếc Shimano UT650 bạc 2×9 tốc độ cũ tôi mua được từ một người bạn, mặc dù nó vẫn là một sản phẩm thời đại bọ ngựa, nhưng tay trái có thiết kế nửa gióng đáng khen ngợi, chỉ đơn giản là tin vui cho dây xích của bộ phát lực trước!

Bộ phát lực sau là phát lực chân sau Shimano 105 5600 bạc 10 số hàng tồn kho của Taobao. Bạn có thể sẽ phát hiện vấn đề, bởi vì 9 số và 10 số của của xe đường trường là như nhau (ngoại trừ 4700), vì vậy bạn có thể dùng lẫn lộn. Líp xe màu bạc 11-25T 9 số của Sun Race Sturmey-Archer Inc., và dây xích vẫn chọn YBN.

Tập trung nói đến bộ bánh răng, với ngân quỹ này không thể có cả bộ bánh răng tích hợp, tôi đã chọn bánh răng du lịch T521 giá rất cao của Shimano, spline OCT-LINK cùng với công nghệ trục khuỷu rỗng thế hệ đầu tiên, 100 tệ có thể nói là rất đáng. Kết hợp với trục xoay ES51 sản xuất tại quốc đảo, về mặt độ cứng của trọng lượng tốt hơn nhiều so với một bánh răng tích hợp xỉ khô giá rẻ.

Ban đầu là 3 bánh răng 48-36-26 sau đó tháo bỏ bánh nhỏ và cuối cùng “ngụy trang” thành bánh răng đường trường, do đó bộ phát lực trước cũng lựa chọn DEORE số đẩy, sau khi hoàn hảo điều chỉnh lại đã có thể sử dụng. Tỷ lệ răng là trước là 48-36 và sau là 11-25, đường bằng phẳng có thể coi là liên tục. Leo dốc dưới 10% về cơ bản là đủ dùng.

Hệ thống phanh thì tôi đã mua được bộ má phanh TEKTRO R540 xe gấp hoàn toàn mới trên Taobao, da má phanh ngăn cách bằng hợp kim nhôm. Tự mình lắp ráp xe, những chi tiết nhỏ như ống dây cũng phải thật cẩn trọng. Ống dây biến tốc sử dụng ống dẫn dây dầu Shimano sis và Jiawei CLX lắp đặt trước đó còn sót lại, ống dây phanh sử dụng Shimano Msystem cổ điển và bảo vệ dây là dòng cực dương hợp kim nhôm của Jiawei.

 

Xe đạp đường trường khung trần siêu nhẹ 1

Một số mẫu xe đạp khung trần

Tuy nhiên, sau khi hoàn thành chiếc xe, cảm thấy phanh sau kém. Nguyên nhân chính có thể là đã quen với đường phanh trái sau phải trước dẫn đến đường phanh sau bị uốn cong lớn và hệ thống dây không trơn tru, vì vậy thực sự không thể để YanHao đến sau.

Còn lại là một số chi tiết nhỏ như một bộ ba  phụ kiện, cho dù cũ hay mới thì việc bạn cảm thấy thoải mái và phù hợp mới là quan trọng nhất. Điều đáng nói là trục yên OTA, anode CNC màu đỏ, đầu kẹp cấu trúc cân bằng kết hợp ống hút bên trong nên có trục yên bằng nhôm 30,9 * 350 có trọng lượng khoảng 250 gram (chỉ 30 tệ). Đối với việc sử dụng có tốt hay không, góc quay của đầu kẹp có hạn vì vậy phải lắp khớp với góc cung yên.

Cuối cùng là trọng lượng

Cuối cùng là trọng lượng, cấu hình hiện tại của xe với khóa bàn đạp R550 có tổng trọng lượng là 8,8kg. Đối với một chiếc xe có trọng lượng này, trang bị dự tính không tới 2k, cá nhân tôi cảm thấy khá hài lòng. Một số người có thể nghi ngờ hiệu suất của em, nhưng em đã cùng tôi đi qua các cuộc hành trình dài, leo dốc, đường bằng phẳng và thậm chí là tham gia thi đấu mà chưa một lần bỏ cuộc giữa chừng. Một vài bức ảnh tôi chụp cùng chiếc xe và sô liệu cuộc đua tái lập đường vòng núi Tây An.

hạnh phúc và niềm vui

Sang năm tôi sẽ tốt nghiệp và đi làm. Chiếc xe này sắp gặp chủ nhân mới của nó. Nói thật trong lòng tôi luôn có cảm giác chiếc xe như một cô con gái đã được nuôi dưỡng trong một thời gian dài muốn kết hôn (tôi không có ý định lợi dụng). Tôi hy vọng rằng các bạn có thể cùng nhau tìm thấy hạnh phúc và niềm vui.

Tôi đã viết những điều này vào đêm sau khi chuyển phát nhanh chiếc xe, đó là một kỷ niệm và hồi ức của tuổi trẻ trong quá khứ.