Xe đạp mini Nhật – Biểu tượng xe đạp của Nhật Bản 2

Xe đạp mini Nhật – Biểu tượng xe đạp của Nhật Bản

Xe đạp mini Nhật – Biểu tượng xe đạp của Nhật Bản, là phương tiện giao thông đáng tin cậy cho cả gia đình.

Xe đạp mini Nhật là những chiếc xe đạp tiện ích cho các gia đình, có thể đảm nhiệm nhiều nhu cầu như vận chuyển cơ bản, chở đồ, đến ga xe lửa, hoặc đèo trẻ đi học. Không tốn kém và đáng tin cậy, những chiếc xe này đã và đang dần trở thành biểu tượng cho những chiếc xe đạp của Nhật Bản.


Mamachari (Mini Nhật) là một chiếc xe đạp địa hình khá vững chãi, được sử dụng chủ yếu để đi những đoạn đường ngắn, với mục đích vận chuyển cơ bản. Chiếc xe bao gồm một ống dẫn hình chữ L hoặc hình chữ U, bánh xe từ 24 đến 26 inch (540-559 mm) và một cái giỏ, và có thể được trang bị ghế đằng sau cho tối đa hai trẻ em.

Xe đạp mini Nhật – Biểu tượng xe đạp của Nhật Bản 3

Biểu tượng xe đạp ở Nhật

Chắc chắn và dễ dàng để đi.

Mamachari (Mini Nhật) , theo nghĩa đen có nghĩa là “chiếc xe đạp của mẹ”, là những chiếc xe đạp phổ biến ở Nhật Bản. Với những chiếc giỏ và ghế đằng sau dành cho trẻ em, những chiếc xe này là phương tiện đắc lực cho các việc vặt, bao gồm chở những đồ nhẹ từ siêu thị hay chợ, đưa đón trẻ đưa trẻ em đi dạo vòng vòng quanh khu phố. Ngoài ra, đây là một phương tiện phổ biến cho người lao động, học sinh khi đi đến ga tàu và đi học. Ngay cả nhân viên văn phòng cũng đi làm với chiếc xe đạp này.Xe đạp mini đã ra đời được khoảng hơn một nửa thế kỷ, lần đầu tiên xuất hiện tại Nhật Bản là những năm 1950. Trước đó, những chiếc xe đạp thường có hình dáng khổng lồ và nặng nề, nặng tới 22-24 kg. Đó là những chiếc xe đạp đầu tiên, thường được sử dụng khi vận chuyển những món hàng cồng kềnh. Những chiếc xe khổng lồ đó thường không thích hợp và hấp dẫn đối với phụ nữ. Tuy nhiên, điều này đã thay đổi với sự xuất hiện của Smart Lady, một mô hình xe đạp trẻ em nhanh chóng trở thành chiếc xe bán chạy nhất khi được bán vào năm 1956. Xe đạp có một chỗ ngồi và tay lái thấp hơn, có sự ổn định hơn, và ống trên của nó đã được thiết kế phù hợp đối với những người phụ nữ với vóc dáng nhỏ và hay mặc váy. Một tính năng phổ biến khác là nó có một chiếc giỏ có thể tháo rời, được gắn vào phía trước tay lái.

Tìm hiểu thêm:

Mamachari đã làm cho xe đạp có thể tiếp cận được với mọi người ở mọi lứa tuổi và giới tính. Qua nhiều thập kỷ, chúng đã trở thành một thứ không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Không những vậy, cho đến thời điểm này, chúng có giá phải chăng hơn xe đạp đường bộ và xe đạp địa hình – một khía cạnh đã góp phần rất lớn vào sự phổ biến của chúng.

Ghế dành cho trẻ và sự trợ giúp của điện.

Một chiếc xe tiêu chuẩn được trang bị nhiều tính năng, bao gồm giỏ, khóa, đèn, chắn bùn và chuông. Ghế trẻ em cũng có thể được gắn vào phía trước hoặc phía sau của chiếc xe. Ngoài việc được thiết kế thực tế, phù hợp với nhu cầu của đa số người dùng, xe đạp còn rất dễ dàng để đi và ít yêu cầu bảo trì.
Ngày nay, chiếc xe này đang tiếp tục phát triển, thường được các nhà sản xuất chú trọng vào độ tin cậy và an toàn. Đến năm 1993, Yamaha cho ra đời chiếc xe đạp điện đầu tiên của thế giới. Tiếp theo là sự kết hợp của Panasonic và Maruishi Cycle vào năm 1998 để phát triển một chiếc xe đạp điện hoàn chỉnh – một sản phẩm nhanh chóng thu hút sự chú ý bằng cách làm giảm gánh nặng đạp xe.
Khi sự an toàn của xe đạp đã được cải thiện, một vấn đề đã thu hút được sự quan tâm là số trẻ em tối đa được ngồi đằng sau hoặc trước xe. Để đảm bảo sự an toàn, thì chỉ có tối đa 2 trẻ em được phép ngồi lên cùng một chiếc xe đạp.

Từ Nhật Bản phát triển ra rộng khắp thế giới.

Trong vài năm trở lại đây, chiếc xe này đã thu hút sự chú ý của quốc tế, xuất hiện trong nhiều bài viết của các phương tiện truyền thông và các chương trình làm nổi bật vai trò của văn hóa đi xe đạp. Thậm chí có một cửa hàng tại London đã chuyên bán xe mini Nhật từ năm 2013. Ở châu Phi, loại xe này được nhập khẩu và đang dần trở thành một phương tiện giao thông quan trọng và giành được sự tin cậy của người tiêu dùng vì sự vững chắc cũng của nó.

Mamachari đã vượt qua được hình bóng những chiếc xe đạp dành cho các bà mẹ để trở thành xe đạp cho nam giới và phụ nữ trong thế hệ mới. Mức sản xuất của mini Nhật vẫn cao hơn so với các loại xe đạp khác, bao gồm cả xe đạp thể. Và nếu mini Nhật tiếp tục thu hút được nhiều người tiêu dùng ở nước ngoài, thì bạn sẽ thấy được hình ảnh những chiếc mini Nhật khắp các đường phố trên thế giới.

Xe đạp mini Nhật – Biểu tượng xe đạp của Nhật Bản 1

Sự phổ biến của xe đạp mini Nhật

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …