Xe đạp ở Nhật Bản phát triển như thế nào 3

Xe đạp ở Nhật Bản phát triển như thế nào

Cuộc thi thử thách núi Mông Cổ năm nay đã đến với một đội ngũ sản xuất cà phê lớn-Hiệp hội Phát thanh truyền hình Nhật Bản NHK. Họ đã thực hiện tất cả bảy giai đoạn của cuộc thi thử thách núi Mông Cổ và sẽ sản xuất một bộ phim tài liệu dài 120 phút trên kênh BS1 của NHK. Sau khi hoàn thành việc quay tất cả các giai đoạn, cựu phóng viên Nel của Biketo cũng có cơ hội giao lưu với giám đốc điều hành đội ngũ quay phim, Fujita Satoshi, để xem NHK hứng thú với Thử thách núi Mông Cổ như thế nào?

Xe đạp ở Nhật Bản phát triển như thế nào . Khoa học phổ biến: NHK là tên viết tắt của Hiệp hội Phát thanh Nhật Bản. Nó được thành lập vào ngày 20 tháng 8 năm 1926. Đây là tổ chức phát thanh và truyền hình lớn nhất tại Nhật Bản và là đài phát thanh công cộng duy nhất ở Nhật Bản. NHK là một trong những tổ chức truyền thông công cộng có ảnh hưởng nhất tại Nhật Bản và là tổ chức công cộng đầu tiên được thành lập tại Nhật Bản theo Đạo luật Phát thanh. Phim tài liệu do NHK sản xuất rất phổ biến ở cả Nhật Bản và Trung Quốc.

Mô tả: Phương pháp phân tách sản xuất và phát sóng được thông qua bởi các tổ chức truyền hình Nhật Bản. Lấy đoạn phim tài liệu về cuộc thi thử thách núi Mông Cổ làm ví dụ. Đội ngũ sản xuất này không phải là nhân viên của NHK. Họ thuộc Nhật Bản Radio News. Nhật Bản Radio News là một công ty được thành lập vào năm 1960, chuyên sản xuất tin tức trên TV, chủ yếu cung cấp tin tức trên TV, các chủ đề đặc biệt và sản xuất phim tài liệu truyền hình cho các đài truyền hình Nhật Bản. NHK là khách hàng chính của họ.

 

Xe đạp ở Nhật Bản phát triển như thế nào 2

Tại sao người Nhật thích đạp xe

Fujita nói rằng họ đã bắt đầu chuẩn bị đề tài từ sáu tháng trước. Giám đốc chính của họ đã đến Mông Cổ hai lần vào tháng 7 để đến vào sự kiện này và chọn vị trí chụp tốt nhất.

Có thể bạn thích:  Bạn có biết: Tốc độ tối đa khi đi xe đạp là bao nhiêu?

Liên quan đến lý do chọn chủ đề này, Fujita nói rằng điều này chủ yếu là vì khán giả Nhật Bản thích xem những cuộc thi vừa dài lại vừa làm cho người ta mệt mỏi vô hạn. Hãng thông tấn vô tuyến Nhật Bản đã chụp ảnh nhiều bộ phim tài liệu, trong đó có nhiều đề tài nguy hiểm như chiến tranh Afghanistan. Mà đối với các phim tài liệu thể thao, họ cũng đã tiếp xúc trong hai năm qua, cụ thể là trong Giải vô địch đua xe mạo hiểm thế giới ở Costa Rica năm 2013(Adventure Racing World Championship và cuộc đua cá sấu trên núi ở Úc(Crocodile Trophy). Cả hai phim tài liệu đều được phát trên kênh NHK-BS1, chủ đề thể thao mạo hiểm này rất phổ biến ở Nhật Bản. Trong đó bộ phim tài liệu về Giải vô địch đua xe mạo hiểm thế giới đã đạt kỷ lục 1 triệu người xem tại Nhật Bản. Fujita nói rằng mặc dù khán giả Nhật Bản thích xem những chủ đề như vậy, nhưng họ chỉ muốn xem chúng, và rất ít người muốn làm hết sức mình để hoàn thành những cuộc thi như vậy.

Giới thiệu cuộc thi: Giải vô địch đua xe mạo hiểm thế giới  là một sự kiện kiểm tra sức bền và kỹ năng làm việc nhóm của đội. Các địa điểm rất độc đáo và có tính thám hiểm rất cao. Về lối chơi, mỗi đội gồm 4 người, họ sẽ tiến hành các cuộc thi không bị gián đoạn trong vòng 10 ngày. Nội dung cuộc thi bao gồm đi bộ đường dài, đi xe đạp leo núi, chèo thuyền kayak, đi biển, v.v.

Giới thiệu giải đấu: Cuộc đua cá sấu trên núi là một sự kiện kéo dài nhiều ngày tương tự như cuộc thi thử thách núi Mông Cổ ở Úc. Nó được chia thành 9 giai đoạn. Cuộc thi được thành lập năm 1995 và hiện có lịch sử 20 năm. Khi những người sáng lập đặt tên cho sự kiện này, họ đã nhìn thấy một dấu hiệu cảnh báo ” Don’t Swim- Crocodiles”(Đừng bơi – Có cá sấu) và sự kiện này được đặt tên là “Crocodile Trophy-cuộc đua cá sấu”. Cory Wallace, nhà vô địch ba lần của cuộc th thử thách núi Mông Cổ, đã giành giải Á quân trong cuộc thi này năm ngoái.

Có thể bạn thích:  Kinh nghiệm đạp xe đạp địa hình chuyên nghiệp

Liên quan đến quay phim cuộc thi thử thách núi Mông Cổ, hãng thông tấn vô tuyến Nhật Bản đã cử một đội gồm 14 người, bao gồm 6 thành viên Nhật Bản, 7 người Mông Cổ và 1 người Úc. Sáu thành viên Nhật Bản và một thành viên Mông Cổ đóng vai trò là người quay phim. Ngoài ra, vai diễn của sáu thành viên Mông Cổ là: 4 tài xế, 2 liên lạc viên và dịch giả. Thành viên người Úc là một tay lái chuyên nghiệp, vai trò của anh là quay lại toàn bộ cuộc từ góc nhìn thứ nhất. Trong quá trình cuộc thi diễn ra, anh ta đã cài đặt Gopro ở phía trước và phía sau, đích thân đi theo quay nhóm lớn và những người lái xe hàng đầu.

 

Xe đạp ở Nhật Bản phát triển như thế nào 1

Tiết kiệm bằng cách đi xe đạp ở Nhật Bản

Bảy người quay phim có sự phân công lao động rõ ràng trong từng giai đoạn và đưa ra một danh sách chi tiết các phân công. Nói chung, họ sẽ chia tất cả các tay đua thành nhiều bộ phận, một số đi theo các tay đua hàng đầu, một số đi theo các nhóm lớn, ngoài ra còn có một số sẽ đi theo với các tay đua đã hết thời. Dựa trên thông tin của các bước bước trước đó, họ phân chia nhiệm vụ của từng phần trong một giai đoạn cuộc thi. Tuy nhiên, đối với phương pháp quay phim nào được sử dụng, các nhà quay phim có thể sắp xếp linh hoạt dựa theo các tình huống cụ thể. Ví dụ: nếu họ có thể vượt qua đội xe, họ sẽ chọn quay ở phía trước, nhưng nếu bị chặn, họ sẽ quay theo sau.

Danh sách các máy quay phim được mang theo bởi nhóm Thông tấn Đài phát thanh Nhật Bản

Được biết, nhóm Thông tấn xã Nhật Bản cũng đã thuê các tài xế chuyên nghiệp người Mông Cổ lái xe bán tải ngoài đường.

Chúng tôi đã đặt tên là “MiShu (phát âm tiếng Nhật)” Ông Maekawa Katsuhiro có 25 năm kinh nghiệm làm nhà quay phim cao cấp, ông từng làm nhà quay phim chiến tranh ở Afghanistan. Trong cuộc thi, ông ta cũng tự trói mình vào phía sau chiếc bán tải xuyên quốc gia được đề cập ở trên để quay phim. Tinh thân yêu nghê thật là đáng ngưỡng mộ.

Có thể bạn thích:  Xe đạp trẻ em Nhật Bản, có thể bạn chưa biết?

Người lái xe người Úc

Người lái xe người Úc không có biển số trên đường, vai trò của anh ta là quay phim nhóm lớn và ống kính của những tay đua hàng đầu từ góc nhìn thứ nhất.

Cho dù đó là một con mèo đen hay một con mèo trắng thì bắt được chuột sẽ là con méo tốt, cho dù đó là một máy lớn hay một máy nhỏ, có thể quay được một cảnh tốt thì chính là một máy ảnh tốt.

phim tài liệu dài 120 phút

Sau khi hoàn thành rất nhiều tài liệu quay phim, họ cần một tháng rưỡi để phân loại và chỉnh sửa. Cuộc thi thử thách núi Mông Cổ này sẽ được sản xuất dưới dạng phim tài liệu dài 120 phút. Ngày phát sóng hiện tại vẫn chưa được xác định, định là sẽ được phát vào cuối tháng 12 năm nay hoặc tháng 1 năm sau và sẽ được phát lại 8 lần trong NHK. Tuy nhiên, theo thông lệ, NHK không chia sẻ nội dung sản xuất của mình trên Internet sau khi phát sóng. Nếu khán giả Trung Quốc muốn xem sản xuất tuyệt vời của NHK, điều này phụ thuộc vào sự hợp tác giữa các tổ chức trong nước và NHK, liệu họ có mua bản quyền của tài liệu này hay không. .

Vào cuối cuộc phỏng vấn, Fujita Satoshi tin rằng cuộc thi thử thách núi Mông Cổ là một cuộc thì vô cùng khó khăn. Độ dài của đường đua quá kinh khủng, ông không cảm thấy được rằng mình có thể hoàn thành cuộc thi. Tuy nhiên, thật ngạc nhiên là, nhiều tay đua muốn thử cuộc thi này, hơn nữa nhiều người đã hoàn thành thành công cuộc thi. Trong cuộc thi, mặc dù ông chỉ phỏng vấn một số ít thí sinh nhưng ông cảm thấy rằng họ rất thân thiện và dũng cảm.