10 mẹo nhỏ dành cho người đi xe đạp ở Tokyo 4

10 mẹo nhỏ dành cho người đi xe đạp ở Tokyo

Bạn là một du học sinh? Bạn chuẩn bị đi lao động tại Nhật hay chỉ đơn giản là bạn đang bắt đầu cuộc sống mới ở Nhật Bản? Nếu bạn sắp đến với Tokyo và đã quyết định đi bằng xe đạp trong suốt thời gian sinh sống ở đây, 10 mẹo nhỏ dành cho người đi xe đạp ở Tokyo này sẽ giúp bạn đạp xe đạp trẻ em nhanh và an toàn hơn!
1. Trái ngược với Việt Nam, khi đạp xe trên đường, bạn luôn luôn phải đi bên trái.

Đừng thắc mắc, cũng đừng tranh cãi, đó là luật và bạn bắt buộc phải làm quen và tuân theo.

2. Tìm hiểu kĩ và tuân thủ các luật giao thông khi bạn đang đi xe.

Một số điều có thể rất khác với Việt Nam. Chính vì vậy, hãy tuân thủ chúng nếu bạn không muốn phải đối mặt với cảnh sát.

10 mẹo nhỏ dành cho người đi xe đạp ở Tokyo 3

Đạp xe ở Nhật Bản

3. Bạn không được phép vượt đèn đỏ.

Tuy nhiên, hãy chuẩn bị sẵn tinh thần là sẽ có những chiếc xe ô tô cố gắng đi hết tốc độ vượt qua ngã tư khi đèn vàng hoặc khi đèn vừa mới chuyển đỏ. Chính vì vậy, đừng vội vàng, hãy từ từ và quan sát khi sang đường.

4. Cẩn thận với những chiếc cửa xe. Nếu cần, hãy chừa lại một khoảng cách an toàn đối với những chiếc xe đang đỗ bên lề. Đặc biệt, hãy cẩn thận với những chiếc xe giao hàng vì chủ của chúng thường vội vàng mở cửa xe mà không quan sát.

5. Hãy chú ý những xe taxi vì chúng thường tấp vào lề bất ngờ.

6. Hãy để ý nắp cống, những đường mới sơn trơn trượt cũng như các đường ray. Người đi Xe đạp mini Nhật Bản rất dễ bị ngã do những thứ nói trên.

Tìm hiểu thêm:

10 mẹo nhỏ dành cho người đi xe đạp ở Tokyo 2

Luật đạp xe ở Nhật Bản

7. Không di chuyển từ lòng đường lên vỉa hè mà không quan sát. Nếu làm như vậy, bạn sẽ rất dễ đâm phải những người đi bộ trên vỉa hè. Trong bất cứ trường hợp nào, bạn cũng nên tôn trọng và nhường đường cho họ.

Có thể bạn thích:  9 lý do tại sao bạn nên đạp xe ở Romania

8. Nếu bạn đậu xe đạp trên vỉa hè, thì đừng chắn lối đi của người đi bộ.

9. Hãy đăng ký chiếc xe đạp của bạn. Đây là một điều bắt buộc ở Nhật Bản. Nếu bạn không đăng ký, thì bạn cũng không phạm luật. Tuy nhiên, chúng tôi thường khuyên những người mới đến Nhật Bản nên đăng ký xe đạp địa hình . Điều này sẽ giúp bạn tránh được các tình huống khó xử với cảnh sát và đồng thời, nó cũng giúp bạn chứng minh được quyền sở hữu nếu chiếc xe đạp mini của bạn bị mất cắp hoặc bị bắt giữ.

10 mẹo nhỏ dành cho người đi xe đạp ở Tokyo 1

Đăng ký xe đạp

10. Hãy luôn khóa xe đạp của bạn,

dù cho nó rẻ hay đắt. Kẻ trộm xe đạp ở Nhật Bản thường nhắm tới những chiếc xe có thể mở khóa dễ dàng hoặc không khóa.
Dù có rất nhiều luật lệ nhưng cảnh sát sẽ không đi thăm dò và phạt hành chính bạn nhiều như ở Việt Nam. Tất cả các luật lệ đều được thực hiện nhờ vào ý thức của con người.

Cách tốt nhất để ghi nhớ những luật lệ lái xe ở Tokyo là nhìn những người đi xe đạp xung quanh bạn, bạn sẽ sớm nắm bắt được những luật lệ đó thôi. Nhưng tôi cũng khuyên bạn bỏ qua một số điều bởi vì có nhiều điều mà người đi xe đạp tại Nhật Bản cho là chấp nhận được, nhưng sẽ khiến cho bạn cảm thấy không an toàn.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …