Sửa chữa xe đạp thể thao, Bảo dưỡng xe đạp thể thao đúng cách 3

2 sai lầm trong mua xe đạp và sửa chữa xe đạp nhiều người hay mắc phải

Trong bài viết này, NGHĨA HẢI sẽ mang đến cho bạn những thông tin vô cùng bổ ích về kỹ thuật của chiếc xe đạp thể thao. Vẫn có nhiều người vẫn khá mơ hồ trong việc mua xe đạp cũng như sửa chữa nếu chẳng may chiếc xe đó không vừa với mình.

Sai lầm khi mua và sửa chữa xe đạp .Đúng vậy, mua xe đạp thể thao nhập khẩu cũng giống như mua áo hay quần, bạn phải hiểu cách để mua được chiếc vừa với mình, hoặc trong trường hợp mua nhầm, làm sao để “co” cho vừa mà không phải vứt đi? Hãy để chúng tôi giải đáp cho bạn làm thế nào để có thể thay đổi kích cỡ xe phù hợp với bản thân hơn thông qua 2 sai lầm trong mua xe đạp và sửa chữa xe đạp nhiều người hay mắc phải dưới đây: 

Sửa chữa xe đạp thể thao, Bảo dưỡng xe đạp thể thao đúng cách

Sai lầm số 1: Mua xe quá to/ quá nhỏ thì có thể mang ra hàng để sửa khung để phù hợp với chiều cao

Thực tế: Hãy bắt đầu tìm hiểu về khung kích thước trước!

Đối với Greg Combs – chủ tại cửa hàng Velo ở North Carolina, mỗi khi nhận được một yêu cầu sửa chữa xe đạp địa hình , các vị khách của ông thường bắt đầu với “Tôi đã thấy chiếc xe này trên mạng ý mà nhưng khi mua về thì nó lại quá to/ quá bé so với tôi”.

“Có một quan niệm sai lầm khi mua xe đạp trẻ em thể thao mà mọi người rất hay mắc phải đó chính là mọi người nghĩ rằng có thể mua xe đạp gần đúng kích cỡ rồi nếu sai thì để người thợ lắp ráp sẽ sửa chữa nó.” Greg Combs nói.

Sửa chữa xe đạp thể thao, Bảo dưỡng xe đạp thể thao đúng cách 1

Sửa chữa xe đạp thể thao nhập khẩu tại Hà Nội

Tuy nhiên kích cỡ phù hợp với xe đạp thể thao nhập khẩu không chỉ thể hiện qua chiều cao hoàn hảo của cái yên hay chiều dài thân xe phù hợp với số đo của bạn mà nó còn thể hiện ở cách người lái xe có cảm thấy thoải mái và điều chỉnh chiếc xe có dễ dàng không. Với những chiếc xe đạp sai kích thước sẽ bị bỏ đi và nhường chỗ cho chiếc xe khác bởi vì hình thái vật lý của bộ khung không được tối ưu để có thể phù hợp với xe đạp thể thao

Có thể bạn thích:  10 mẹo nhỏ dành cho người đi xe đạp ở Tokyo

Tìm hiểu thêm:

Bạn nên biết và tìm hiểu về kích cỡ xe đạp thể thao nhập khẩu và chọn ra cái phù hợp với bạn trước khi mua một chiếc xe trên mạng. Có nghĩ là bạn nên hỏi người thợ lắp ráp dày dặn kinh nghiệm trước khi bạn mua xe đạp, dù xe cũ hay xe đạp thể thao mới.

Sai lầm số 2: Bạn có thể thay đổi thiết bị mà không cần thay đổi kích thước

Thực tế: Việc thay đổi một số bộ phận có thể ảnh hưởng đến những thứ rất quan trọng của chiếc xe đạp thể thao.

Đôi khi để sửa thành một chiếc xe đạp thể thao phù hợp với bạn, bạn phải thay đổi các bộ phận như tay cầm, thân xe hoặc yên xe. Hãy chú ý xem những thay đổi sẽ ảnh hướng đến bạn như thế nào? Ví dụ, hệ thống áp lực Gebiomized mà một số thợ lắp ráp sử dụng có thể hiển thị những điểm quan trọng và tốt nhất về cách lắp đặt phù hợp với phong cách của bạn.

Sửa chữa xe đạp thể thao, Bảo dưỡng xe đạp thể thao đúng cách 2

Bảo dưỡng xe đạp thể thao đúng cách

“Mọi người thường nghĩ thay đổi bàn đạp và giày sẽ làm thay đổi chiều cao của yên xe đạp thể thao nhưng thực tế không phải như vậy đâu, đó là sai lầm khi sửa chữa xe đạp . Sự thay đổi đó không đáng kể. Yên xe là một vấn đề quan trọng khác. Chúng tôi đã tìm thấy sự khác nhau về chiều cao yên xe chênh lệch nhau khoảng 1,5 cm khi tiến hành đo khoảng cách từ trục xoay đến yên xe của một số mẫu xe.” Daab nói.

Bạn cũng nên chú ý đến các thương hiệu xe đạp thể thao nhập khẩu. Nếu bạn chuyển từ hãng xe này sang hãng xe khác, ví dụ là mua xe mới, bạn nên để ý đến độ dài của khoảng cách giữa phanh và tay lái bởi vì khi điều chỉnh độ dài thì từ vai đến tay lái thì khoảng nối này là chỗ cầm lái thông dụng nhất.

Có thể bạn thích:  Giải đua xe Tour de France còn có tên gọi khác là gì?

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …