5 điều sau khi đạp xe đi thư giãn nhất định không nên làm! 2

5 điều sau khi đạp xe đi thư giãn nhất định không nên làm!

1 đánh giá

Sau một lần đạp xe đạp địa hình thư giãn, trong tình trạng thở hồng hộc mà lập tức ngồi xuống đất, xem tin tức hay nghịch điện thoại. Đó là phương thức đạp xe thư giãn nghỉ ngơi của rất nhiều người, sau đó bạn sẽ bỏ qua mất cơ hội để phục hồi cơ thể, thậm chí nó có thể ảnh hưởng đến lần đạp xe tiếp theo của bạn. Sau đây là 5 điều sau khi đạp xe đi thư giãn nhất định không nên làm:
1.Không làm mát cơ thể

Sau khi đạp xe đạp địa hình nhập khẩu với cường độ mạnh kết thúc mà bạn không có những hoạt động để khôi phục động thái mà cứ thế ngừng lại đột ngột để nghỉ ngơi, như vậy bạn đã bỏ qua một bước vô cùng quan trong quá trình luyện tập_ đó là làm mát cơ thể. Làm mát cơ thể có tác dụng làm cho các cơ của bạn thả lỏng ra, đồng thời tiêu thụ những sản phẩm phụ trong quá trình trao đổi chất. Nếu bỏ qua bước làm mát cơ thể, axit lactic sẽ ứ đọng trong cơ bắp của bạn, nguy cơ bị viêm tăng cao, các cơ sẽ ngày càng yếu, máu sẽ dồn hết xuống chân bạn thậm chí có thể dẫn đến chóng mặt.

 

2. Không nên để quần áo ướt dính vào cơ thể bạn

Sau khi kết thúc chuyến đi xe đạp địa hình cao cấp, cơ thể bạn đã bị ướt mà muốn nghỉ ngơi một chút mới tắm, vì vậy bạn nằm luôn xuống đất, cảm nhận sự vui vẻ do cơ thể tiết ra endorphin sau quá trình luyện tập. Đợi đến khi bạn nghĩ đến việc đi tắm, những trang phục ẩm ướt đã làm cho cơ thể bạn có mùi rồi. Mùi trên cơ thể làm cho những người bạn của bạn không dám lại gần bạn, càng đáng sợ hơn là quần áo bị ẩm sau khi đạp xe có thể làm ướt yên và truyền nhiễm; sau khi luyện tập ở cường độ mạnh sức đề kháng bị suy giảm, lúc này cơ thể rất dễ bị nhiễm bệnh, môi trường ẩm ướt là điều kiện tốt cho vi khuẩn sinh sống.

Có thể bạn thích:  QUỐC ĐẢO CÙNG 3 NGƯỜI: Đông Kinh – Núi Phú Sĩ

5 điều sau khi đạp xe đi thư giãn nhất định không nên làm! 3

Phương pháp đạp xe thư giãn

Tìm hiểu thêm:

3. Thưởng thức đồ ăn vặt

Chuyên gia dinh dưỡng cho biết, nếu trong quá trình đạp xe địa hình bạn đã bổ sung những chất cần thiết cho cơ thể thì sau khi kết thúc đạp xe bạn không cần bổ sung thêm gì nữa.

Có một số người trong quá trình đạp xe cố gắng không ăn hoặc ăn rất ít, nghĩ rằng sau khi đạp xe dáng vóc mình sẽ gầy đi. Nhưng thực tế lại hay tàn khốc, nếu trong quá trình đạp xe mà bạn không nạp đủ năng lượng thì thường sau khi kết thúc vận động thường ăn nhiều hơn.

Nhà dinh dưỡng kiến nghị sau khi đạp xe không nên ăn những đồ ăn có chứa hàm lượng chất béo quá cao, mà nên chọn những thực phẩm lành mạnh. Bởi chất béo sẽ làm chậm quá trình chuyển hóa và hấp thụ năng lượng, mà sau khi bạn đạp xe cơ thể lại cần hấp thụ nhanh vitamin và đường. Nếu bạn không thích bột protein, thì đậu và ức gà là lựa chọn tốt, ít chất béo rất dễ hấp thụ.

 

4. Không để ý đến xe và các đồ dùng của bạn

Nếu bạn đồng ý bỏ ra rất nhiều tiền để mau những bộ đồ dùng vật dụng, loại xe đắt tiền thì đừng quên việc bảo dưỡng chúng. Dù bạn có sử dụng những chiếc xe đạp địa hình nhập khẩu chất lượng tốt nếu sau khi bạn sử dụng một thời gian dài mà không bảo dưỡng rửa xe thì sau một thời gian sử dụng nó cũng sẽ kém đi.

Một chiếc xe đạp sạch đẹp sẽ giúp bạn cảm thấy thỏa mái. Đạp cũng thấy tốt hơn, quan trọng hơn là bạn có thể giảm hư tổn cho xe, tiết kiệm túi tiền của bạn.

5 điều sau khi đạp xe đi thư giãn nhất định không nên làm! 1

Thư giãn sau khi đạp xe

 

5. Bỏ qua các vận động thư giãn

Giữ được tính mềm dẻo đối với các bạn đạp xe là vô cùng cần thiết, ngoài việc giữa được trạng thái cấp tiến, đạp xe nhanh ra thì còn cần tránh những tổn thương ở một mức độ nhất định. Nếu thường xuyên căng thẳng thì nguy cơ bị trấn thương càng tăng. Trước và sau khi đạp xe vận động thư giãn hợp lí có thể giúp xương cốt được thư giãn, tốt cho sức khỏe.

Có thể bạn thích:  Khái niệm cơ bản về xe đạp gấp (phần 1)

 

Liên quan đến túi hơi thư giãn, có một sự hiểu nhầm là càng nhiều càng tốt, nhưng những nghiên cứu gần đây phát hiện, thực tế hoàn toàn không như vậy. Có một quan điểm khác cho rằng, những túi hơi càng dài càng căng lại dẫn đến phản tác dụng, cản trở sự hồi phục của các cơ bị tổn thương.

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp trẻ em, xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp gấp, xe đạp thể thao,…