Bạn đi xe đạp leo núi, nhưng bạn có hiểu đặc tính của lốp xe đạp leo núi 4

Bạn đi xe đạp leo núi, nhưng bạn có hiểu đặc tính của lốp xe đạp leo núi?

1 đánh giá

Bạn đi xe đạp leo núi, nhưng bạn có hiểu đặc tính của lốp xe đạp leo núi?Xe đạp leo núi là xe đạp địa hình nhập khẩu được thiết kế để đi phượt (đường đồi, đường mòn, đường hoang dã và những con đường sỏi cát, vv ..), Đi xe đạp leo núi đi phượt được ưa chuộng bởi ngày càng nhiều người trẻ và trở thành một môn thể thao lành mạnh và thời trang phổ biến với mọi người. Các yêu cầu đối với lốp xe đạp leo núi tương đối cao, vậy bạn hiểu bao nhiêu về lốp xe đạp leo núi? Hãy cùng tìm hiểu về đặc tính của một số lốp xe đạp leo núi.

Đầu tiên, nói về cấu trúc của lốp xe, chiếc lốp xe đạp leo núi kiểu mở lỗ, thân chính của lốp được làm bằng một tấm lưới dệt, dán một lớp da lốp bên ngoài để tránh mài mòn khi lốp lăn, và hai mép lốp được lắp vào để cố định lốp trên vành xe, từ đó tạo thành cấu trúc chính của lốp. Vì lốp xe đạp tương đối mỏng, dễ bị thủng hoặc bị rách, hầu hết sẽ được thêm 1 lớp chống nổ giữa da lốp và nắp lưới để tăng độ bền của lốp. Mỗi khi có một tin tức xã hội rằng một chiếc xe lớn bị lật do nổ lốp xe, vấn đề tái tạo lốp luôn được đưa ra xem xét. Cái gọi là tái tạo lốp đó là loại bỏ lớp da lốp bị mòn, giữ lại thân lốp ban đầu, và lại dán lên một lớp da lốp. Không nên cảm thấy như vậy là rất không đáng tin cậy, trên thực tế, lốp xe là như thế này.

Bạn đi xe đạp leo núi, nhưng bạn có hiểu đặc tính của lốp xe đạp leo núi 3

Cấu trúc của lốp xe đạp leo núi

Khi nói đến các đặc tính của lốp xe dap leo núi, không có gì nhiều hơn là đề cập đến các điểm này: trở lực lăn, độ bám đường, cảm giác đường, tính chống mài mòn, chống nổ, trọng lượng vv. Ngoài ra, hai tính năng thường bị bỏ qua là lực truyền tải và chất lượng sản xuất. Sau đây là mô tả tổng quát hơn về các tính năng này.

Có thể bạn thích:  Cách bảo vệ da khi đi xe đạp thể thao dưới nắng

Trở lực lăn: Khi bánh xe bắt đầu lăn, bạn sẽ muốn nó tiếp tục lăn và không bị chậm lại, Tất nhiên, điều này là không thể bởi vì bạn sẽ gặp phải trở lực của gió và các trở lực khác. Trở lực lăn của lốp xe càng nhỏ, càng dễ duy trì tốc độ, nói cách khác, nếu bạn sử dụng cùng một lực để đẩy lốp, tốc độ sẽ tăng lên, và bạn không cần tăng lực để tăng tốc. Vì vậy, trở lực lăn càng nhỏ thì càng tốt

Tìm hiểu thêm:

Độ bám đường: Độ bám đường có thể hiểu là trượt, khi vào cua hoặc phanh, độ bám đường là yếu tố quan trọng. Ngay cả khi là được tăng tốc theo đường thẳng, lực lớn hì vẫn yêu cầu độ bám phải mạnh. Vì vậy, độ bám đường càng lớn thì càng tốt.

Bạn đi xe đạp leo núi, nhưng bạn có hiểu đặc tính của lốp xe đạp leo núi 2

Lốp xe đạp leo núi

Tính chống mài mòn: Lốp xe đạp của ngày nay thường đắt tiền, và bạn không muốn những thứ đắt tiền bị hỏng sớm, thì bạn cần phải xem xét khả năng chống mài mòn. Độ bền mài mòn càng tốt thì thời gian sử dụng lốp càng dài. Vấn đề chống nổ lốp có thể được cho là những ván đề thường gặp nhất trong các hoạt động giải trí xe đạp leo núi, và để nhẹ, da lốp có xu hướng chỉ có một lớp mỏng và không chịu được đá, thủy tinh, và cành cây. Hầu hết các lốp xe ngoài trời đều có thiết kế chống cháy nổ để ngăn các vật lạ xâm nhập vào nắp lưới.

Bạn đi xe đạp leo núi, nhưng bạn có hiểu đặc tính của lốp xe đạp leo núi 2

Hầu hết các lốp xe ngoài trời đều có thiết kế chống cháy nổ

Trọng lượng: Nếu bạn đang theo đuổi trọng lượng nhẹ, bạn sẽ soi mói trọng lượng của bất kỳ phần phụ tùng nào trên xe đạp của bạn, mà các lốp bên trong và bên ngoài cũng là một mục tiêu trọng lượng nhẹ, và lốp xe nhẹ có thể làm giảm trọng lượng một hoặc hai trăm gram. Bất kể ảnh hưởng của việc làm nhẹ trọng lượng của lốp xe, mà thấy trọng lượng của toàn bộ chiếc Xe đạp địa hình cao cấp sẽ giảm, sẽ khiến mọi người nghĩ rằng lốp xe nhẹ đáng giá trị . Lốp nhẹ là đáng kinh ngạc, và sự khác biệt trọng lượng có thể đạt 50-100 gram.

Có thể bạn thích:  Hướng dẫn cách để người khiếm thị có thể đạp xe

Trong thực tế, lốp xe trọng lượng nhẹ cũng mang lại một số lợi thế về hiệu suất, trước hết, khi leo lên dốc, chúng chiếm một số giá rẻ, và do quán tính thấp hơn, nó dễ dàng hơn để tăng tốc. Hầu hết các lý do để giảm trọng lượng đến từ lớp da mỏng hơn và lưới che phủ, hoặc thậm chí lớp chống cháy nổ, Kết quả là một cảm giác mặt đường nhạy hơn, cảm giác đường thoải mái hơn và trở lực lăn thấp hơn. Chiếc xe đạp địa hình với chức năng tốt và độ bảo mật cao có thể cho phép bạn tận hưởng niềm đam mê phượt và trải nghiệm cảm giác đến từ cấu hình cao cấp.

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp trẻ em, xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp gấp, xe đạp thể thao,…

TÌM HIỂU THÊM: Bàn luận về hệ thống kích thước lốp xe đạp.